ช่วงที่ผ่านมาเราเห็นมีภาพหลุดและข้อมูลของ Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL ออกมากันค่อนข้างเยอะ แต่ก็ยังไม่ทราบวันเปิดตัวและวางขายที่แน่ชัดเสียที ล่าสุด Google ร่อนการ์ดเชิญแล้วสำหรับงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ทั้ง 2 ตัวของตัวเอง โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 9 ตุลาคมนี้ ที่มหานคร New York ประเทศสหรัฐอเมริกา

สำหรับ Pixel 3 และ Pixel 3 XL ที่จะเปิดตัวนั้นจากข้อมูลและภาพที่หลุดออกมา คาดว่าน่าจะมากับชิปเซ็ต Snapdragon 845 หน้าจอของ Google Pixel 3 นั้นจะอยู่ที่ 5.5 นิ้ว ส่วน Google Pixel 3 XL จะอยู่ที่ 6.2 นิ้ว กล้องหลังเป็นกล้องเดี่ยว 12 พิกเซล กล้องหน้าเป็นกล้องคู่  รองรับ Qi Wireless Charging และแน่นอนว่ามาพร้อมกับ Android 9 Pie มาเลย ส่วน Pixel Watch ได้รับการยืนยันแล้วว่ายังไม่มีโครงการที่จะทำ

โดยปกติ Google มักจะเลือกจัดงานใกล้บ้านในแทบ Mountain View, California แต่ปีนี้มาจัดที่ New York จึงสร้างความแปลกใจไม่น้อย และในการ์ดยังมี#madebygoogle อีกด้วย ใครที่อยากรับชมงานเปิดตัวในวันที่ 9 ตุลาคมนั้น Google จะปล่อยไลฟ์สตรีมงานเปิดตัว Youtube ด้วย และแน่นอนว่า droidsans ก็พร้อมจะพากษ์ไทยให้ได้ชมไปพร้อมๆ กันแน่นอน

 

ที่มา: PhoneArena ,  GSMArena