fbpx
News

คอนเฟิร์มแล้ว ปีนี้เราจะไม่ได้เห็น Pixel Watch จาก Google แน่นอน

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาว่า Google จะเปิดตัว Pixel Watch พร้อมกับ Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL ในงานช่วงเดือนตุลาคมนี้ แต่ล่าสุดทาง Miles Barr ผู้จัดการฝ่ายวิศวกรรม Wear OS ของ Google ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Tom’s Guide และคอนเฟิร์มออกมาแล้วว่าปีนี้จะยังไม่มีการเปิดตัว Pixel Watch แน่นอน

โดยให้เหตุผลว่าอยากจะโฟกัสที่พาร์ทเนอร์ด้านอุปกรณ์ Wearable และอยากจะพัฒนา Wear OS ให้ดีกว่านี้ Google นั้นยังไม่อยากทำพัฒนาฮาร์ดแวร์ Wearable ของตัวเองเนื่องจากมันไม่มีอุปกรณ์ Wearable ไหนจะเพอร์เฟ็คสำหรับทุกคน ซึ่งจุดนี้ถือเป็นจุดเด่นในความหลากหลายของ Wear OS เพราะ Wearable บางตัวออกแบบมาเพื่อ Fitness หรือการออกกำลังกาย, ส่วนบางตัวเน้นเรื่องกิจกรรม Outdoor หรืออาจจะมีสายแฟชั่นที่นิยมใส่ทั่วๆ ไป ไม่ได้เน้นฟีเจอร์ฟังก์ชั่นอะไรเป็นพิเศษ

Miles Barr ยังบอกอีกว่า Google ยังไม่มีโปรเจ็คจะทำ Smartwatch ออกมาในตอนนี้ และถ้าจะทำจริงๆ Google จะต้องโฟกัสหนักไปที่ Google Assistant เพื่อรวมระบบ AI และ Machine Learning ซึ่งเป็นสิ่งที่ Google เชี่ยวชาญลงไปในอุปกรณ์

สำหรับดีไซน์ของ Wear OS ที่มีการปรับใหม่ซึ่งได้เห็นกันไปบ้างแล้ว เราน่าจะได้ใช้กันช่วงต้นปีหน้าซึ่งการอัพเดตครั้งนี้จะเกี่ยวกับเรื่องแบตเตอรี่เป็นหลัก โดย Google ใช้หลักการเดี่ยวกับที่ใช้ใน Android คือ มี Doze Mode ที่จะลดการใช้พลังงานลงเมื่อเราไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์กับตัวอุปกรณ์มานัก และ Machine Learning จะถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และลดการใช้พลังงาน

นอกจากนี้เรายังได้ทราบกันอีกว่า Wear OS ตัวใหม่นี้จะไม่ได้ใช้ชื่อว่า Wear OS 3.0 เพราะ Google อยากจะออกจากกรอบเดิมที่เป็นตัวเลข โดย Miles Barr ให้เหตุผลว่ามันเป็นเหมือนกับดักที่ทำให้อัพเดตได้แค่ปีละครั้ง การใช้ Wear OS กำลังพัฒนาและนี่คือจุดเริ่มต้นของการพัฒนาการดังกล่าว Google อยากที่จะพัฒนาและปล่อยออกมาได้เรื่อยๆเป็นปกติ เพื่อที่ผู้ใช้จะได้ไม่ต้องรอ

 

ที่มา : GSMArena

5 Comments

 1. snacky Post on September 3, 2018 at 6:09 pm

  #997713

  เพื่อนๆครับช่วยแนะนำ Smartwatch ออกกำลังกายราคาไม่เกิน 2000 ให้หน่อยครับขอฟังค์ชั่น ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์จะดีมากๆเลยครับ

  • nopporn24 Post on September 3, 2018 at 7:23 pm

   #997717

   ลองดู Mi band 3 ไว้พิจารณาดูนะครับ เป็นรุ่นที่คุ้มค่าที่สุดในความคิดผมเลยครับ

  • bombbe Post on September 3, 2018 at 7:33 pm

   #997718

   ราคานี้ทางเลือกมีแค่ตัวเดียวคืน amaze BIP ราคาประมาณสองพัน
   มี GPS ในตัวครับ

  • OmniZ Post on September 4, 2018 at 8:41 am

   #997725

   Amazfit Bip อีกเสียงครับ ใช้อยู่ แบตอึดอยู่ได้เป็นเดือน

 2. Facebook Profile photo

  Pasu Chanchana Post on September 3, 2018 at 6:45 pm

  #997715

  Xiaomi mi band 3คับ

Leave a Reply

To Top