เมื่อคืนนี้ กูเกิลโพสต์ข้อความปริศนา เป็นตัวเลขโรมัน ‘VIII.XIII.MMXXIV’ ในหลากหลายช่องทางโซเชียลมีเดีย พร้อมเงามือถือราง ๆ ในทีเซอร์ ถอดความออกมาได้ว่า Pixel 9 sereis จะเปิดตัวในงาน Made by Google วันที่ 13 สิงหาคมนี้ แต่ตามกำหนดการณ์ที่ระบุบนเว็บไซต์คือ งานจะเริ่มเวลา 10.00 น. ตามเวลาแปซิฟิก ดังนั้นจะตรงกับเวลา 00.00 น. ของวันที่ 14 สิงหาคม ตามเวลาไทย

กูเกิลแฝงลูกเล่นเอาไว้เล็ก ๆ ในทีเซอร์ 2 อย่าง อย่างแรกคือ ส่วนท้ายของข้อความ ‘…MMXXIV’ ที่ค่อย ๆ เลือนหายไปจนเหลือเฉพาะ ‘…IV’ ท้ายสุด ซึ่งตรงกับเลข 9 ของ Pixel 9 series และอย่างถัดมาคือ สีในข้อความที่กูเกิลเลือกใช้เป็นสี ฟ้า – ชมพู สื่อให้เห็นว่า Pixel 9 series จะมาพร้อม Gemini ในตัว (คงเป็น Gemini Nano แบบเดียวกับรุ่นก่อน)

ข้อมูล Pixel 9 เบื้องต้น

ปีนี้ Pixel 9 series มีความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ทางดีไซน์ โดยเปลี่ยนจากขอบมนเป็นขอบเหลี่ยมตามเทรนด์ และแถบกล้องหลัง หรือ camera bar ก็ถูกหดลงมาจนมีลักษณะเหมือนเกาะที่ลอยอยู่ตรงกลาง (จากเดิมชิดขอบ 2 ด้าน)

นอกจากนี้ Pixel 9 series ยังถือเป็นรุ่นแรกของซีรีส์ที่จะเปิดตัวรวดเดียว 3 รุ่น ได้แก่

  • Pixel 9 – รุ่นมาตรฐาน ขนาดกะทัดรัด (ภาคต่อ Pixel 8 เดิม)
  • Pixel 9 Pro – รุ่นกลาง เพิ่มมาเป็นครั้งแรก สเปคเท่า Pixel 9 Pro XL ในขนาดบอดี้เดียวกับ Pixel 9
  • Pixel 9 Pro XL – รุ่นท็อป สเปคจัดเต็ม หน้าจอใหญ่สุด (ภาคต่อ Pixel 8 Pro เดิม)

*ยังไม่ใช่ชื่ออย่างเป็นทางการ

ส่วนชิปเซตที่ใช้ขับเคลื่อน Pixel 9, Pixel 9 Pro และ Pixel 9 Pro XL จะเป็น Tensor G4 แบบเดียวกันทั้งหมด

ข้อมูล Pixel Watch 3 เบื้องต้น

ของใหม่อีกอย่างที่จะมาในวันเดียวกันคือ Pixel Watch 3 ที่รอบนี้ก็มีข่าวลือว่าจะมี Pixel Watch 3 Pro รุ่นหน้าปัดใหญ่เพิ่มมาเป็นครั้งแรกเช่นกัน โดยขนาดหน้าปัดจะเป็น 41 มม. และ 45 มม. ตามลำดับ ดีไซน์โดยรวมดูคล้ายกับรุ่นก่อน มองเผิน ๆ ไม่ค่อยเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง (จากภายนอก)

ที่มา : Google