วันนี้เราได้ รวบรวมไฮไลต์ข้อมูลเกมเด็ด เกมดังที่น่าสนใจมาคัดไว้ให้ทุกคนแล้ว มาดูกันว่าปีนี้จะมีเกมที่เพื่อน ๆ รอคอยกันอยู่รึเปล่ากับงานเปิดตัว PlayStation Showcase 2023 ที่ขนทัพมาทั้ง Spider-Man 2, Metal Gear Solid: Snake Eater Remake, Assassin’s Creed Mirage, Final Fantasy XVI และเกมอื่น ๆ อีกเพียบ พร้อมให้เล่นบน PlayStation 5 และ PlayStation VR2 อีกด้วย

เกมยอดเยี่ยมที่น่าจับตามองในปี 2023

1.Marvel’s Spider-Man 2

เกมต่อไปในแฟรนไชส์ Marvel’s Spider-Man กำลังจะมาถึงคอนโซล PlayStation5 ในแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ที่มีภาคต่อว่า Marvel’s Spider-Man 2 ซึ่งภายในเกมเราจะได้เห็น Peter Parker และ Miles Morales มาพร้อมกับความสามารถใหม่ ๆ รวมถึงเจ้าวายร้าย Kraven the Hunter ที่รุกออกจากป่ามาล่าไอ้แมงมุมของชาวโลกถึงในเมือง มีกำหนดวางขายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ บน PS5

Play video

2.Assassin’s Creed Mirage

15 ปีหลังจาก Assassin’s Creed ภาคแรกได้นิยามการผจญภัยใหม่ สัมผัสปาร์คัวร์และการลอบเร้นที่เป็นเอกลักษณ์ของแฟรนไชส์อย่างที่ไม่เคยมาก่อนสำหรับ Assassin’s Creed Mirage ในภูมิภาคที่ต่างออกไป เพื่อกลับสู่ภารกิจพื้นฐานของเหล่านักลอบสังหาร เราจะได้เล่นเป็น Basim โจรหนุ่มข้างถนนผู้ฉลาดเฉลียวที่ตามหาคำตอบให้สิ่งต่าง ๆ พร้อมสำรวจเมือง Baghdad ที่ตั้งอยู่ในศตวรรษที่ 9 และเปิดเผยความลับในอดีตขณะที่เราต่อสู้เพื่อกอบกู้อนาคตให้กลับมาดังเดิม คอยแอบย่องในเงามืด และเป็นสุดยอดนักลอบสังหาร มีกำหนดวางขายในวันที่ 12 ตุลาคม 2023

Play video

3.Metal Gear Solid: Snake Eater Remake

PlayStation ประกาศรีเมค Metal Gear Solid : Snake Eater ที่วางจำหน่ายไปเมื่อปี 2004 กลับมาใหม่อีกครั้งด้วยเรื่องราวสุดเข้มข้น โดยจะพาผู้เล่นไปรู้จักกับตัวเอกที่มีนามว่า Naked Snake ที่ภายหลังกลายมาเป็น Big Boss ในเกมภาคหลังนั่นเองค่ะ เราจะได้ไปรู้จักกับเขามากขึ้น รวมถึงเนื้อหาใหม่ ๆ ที่การผสมผสานเข้ากับต้นฉบับอีกด้วย  และยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายในตอนนี้

Play video

 

4.Final Fantasy XVI

Final Fantasy XVI ภาคนี้กลับมาอย่างอลังการ ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้นชวนผู้เล่นไปยังจุดที่มืดมนที่สุด ด้วยเรื่องราวอันซับซ้อนของการล้างแค้น และการแย่งชิงพลัง นำมาซึ่งโศกนาฎกรรมที่มิอาจหลีกเลี่ยง พร้อมให้ทุกคนกระโจนเข้าสู่เข้าสู่โลกดาร์คแฟนตาซีของวาลิสเธียในเกมแอคชันสวมบทบาทอย่างสมการรอคอย มีกำหนดวางขายในวันที่  22 มิถุนายน 2023

Play video

 

5.Alone in the Dark

การกลับมาของเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดใน Alone in the Dark เป็นการจินตนาการใหม่ที่เน้นบรรยากาศของเกมสยองขวัญเอาตัวรอดชื่อเดียวกันที่โด่งดังในปี 1992 จำลองเหตุการณ์ในอเมริกายุค 1920s, Emily Hartwood ว่าจ้างนักสืบเอกชน Edward Carnby เพื่อช่วยเธอหาลุงที่หายไป ซึ่งการตามหาของพวกเขาได้ไปพบกับสถานที่ Derceto Manor เป็นบ้านสำหรับผู้ที่เหนื่อยล้าทางจิตใจใน American South ที่ซ่อนความลับอันดำมืดไว้

ให้เราเล่นเป็น Edward หรือ Emily ขณะที่พวกสำรวจ Derceto และค้นพบกับความน่าสะพรึงที่ฉีกทุกๆ คำตอบ ให้เราฝ่าฟันผ่านความมืด แก้ปริศนาในสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย และเอาตัวรอดจากการเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตกระหายเลือดอันน่าสะพรึงกลัวให้ได้ และยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายในตอนนี้

Play video

 

6.Alan Wake 2

Alan Wake 2 เกมภาคต่อของความสยองขวัญที่ผู้คนต่างรอคอยมายาวนานนาน ในตัวอย่างแสดงให้เห็นการกลับมาของ Alan Wake ที่จะมาสานรอยต่อจากภาคแรกให้เราได้รู้ถึงความน่าสระพึงกัน ซึ่งดูเหมือนว่าเขาจะติดอยู่ใน Dark Place คราวนี้ Wake มาพร้อมกับตัวละครใหม่ที่สามารถเล่นร่วมกับ Saga Anderson ได้เพื่อเข้าร่วมกับ Alan ในการสืบสวนครั้งนี้นั่นเอง มีกำหนดวางขายในวันที่ 17 ตุลาคม 2023

Play video

 

7.Fairgame$

Fairgame$ เป็นเกมยิงปืนใหม่ล่าสุด บน PS5 และ PC ถูกพัฒนาโดย สตูดิโอ Haven ของ Jade Raymond ที่จะเน้นไปที่การปล้นคนรวยเป็นหลัก แถมยังเล่นกับเพื่อนได้สูงสุดทีมละ 3 คน ภายในเกมเราจะได้พบกับอาวุธสุดไฮเทคอีกมากมาย ส่วนรายละเอียดเนื้อเรื่องยังไม่ได้ระบุอย่างชัดเจน และยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายในตอนนี้

Play video

 

8.FOAMSTARS

FOAMSTARS เป็นเกมแอ็กชันแนวยิงปืนในสไตล์สีสันสดใสจากค่าย Square Enix ในมุมมองบุคคลที่ 3 ที่ให้คุณแบ่งเป็นทีมฝั่งละ 4 คน แล้วเอาชนะกันด้วยการยิงโฟมใส่กันอย่างสุดเหวี่ยง ซึ่งภายในตัวเกมจะมีด่านให้ผู้เล่นได้ไปปะทะกันเพียบ  แถมยังทำตัวละออกมาได้ดูสวยงามไม่น้อย สำหรับตัวเกมจะมีกำหนดลงบน  PS4 และ PS5 และยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายในตอนนี้

Play video

 

เป็นไงกันบ้างคะ สำหรับเกมเด็ด ๆ ที่เราขนมาให้ดูกันเรียกได้ว่าเนื้อเรื่องแต่ละเกมเข้มข้นไม่แพ้กันเลยล่ะ ไหนจะงานภาพที่จัดเต็มอีก และถ้ารอคอยอยู่ก็รีบเก็บเงินรอไว้ได้ ถ้าในอนาคตมีอะไรน่าสนใจอีกเราจะมาอัปเดตให้อีกทีค่ะ

 

ที่มา : playstation