มาถึงข่าวคราวของเกม Mobile แนว Strategy กันบ้างนะคะ สำหรับ Pocket Platoons มองแค่แวบเดียวก็รู้สึกได้ถึงความน่ารัก สดใสสบายตา กราฟิคให้อารมณ์แบบการ์ตูนจิบิจริงๆ โดยเราจะได้เป็นผู้บังคับบัญชาเหล่ายูนิตเข้าสู้ในสงครามศตวรรษที่ 20 สร้างฐานทัพ ฝึกฝนและควบคุมกองกำลังที่เข้มแข็ง เพื่อสร้างกองทัพจิบิสุดแกร่งในแบบฉบับของคุณ 

 

Play video

 

ทาง En Masse Entertainment ได้เตรียมเปิดให้บริการเกมมือถือ War Strategy ที่มีภาพสไตล์จิบิในชื่อของ Pocket Platoons ภายในตัวเกมนั้น เราจะได้สร้างฐานทัพเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการต่อสู้ นำเหล่ายูนิตทหารหลากหลายประเภทเข้ารับการฝึกเพื่อปกครองฐานที่มั่นจากศัตรูหรือออกรบกับข้าศึกต่างแดน 

เสริมความแข็งแกร่งของยูนิต เรียนรู้สกิล ทำความเข้าใจตำแหน่งจุดยุทธศาสตร์ ความได้เปรียบต่างๆ รวมถึงพัฒนายุทธวิธีการรบ ส่วนในโหมดของการเล่นนั้น สามารถเล่นได้ในโหมด Single Player, Multiplayer นะคะ ซึ่งทางผู้พัฒนาจะเปิดให้บริการพร้อมกันทั้ง 2 แพลตฟอร์ม Android และ iOS ภายในวันที่ 27 สิงหาคม 2558 ทีจะถึงนี้

ดูจากภาพเกมและตัวอย่างในคลิปแล้วน่าจะเป็นเกมสงครามแนว turn-based ที่น่าสนุกทีเดียว งานนี้ก็ขอเก็บเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าเล่นและเตรียมโหลดมาลองกันช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ นั่งนับนิ้วดูก็อีกไม่กี่วันเองค่ะ

 

Credit : enmasse.com