fbpx
News

แบรนด์ Pocophone เริ่มเคลื่อนไหว หลังเงียบหายเป็นปี อาจมีลุ้น Pocophone 2 ในปีหน้า

หลังจากที่แบรนด์ลูกของ Xiaomi อย่าง  Pocophone สร้างความฮือฮาด้วยการเปิดตัวเป็นมือถือสเปคไฮเอนด์แต่มีราคาเป็นมิตรสุดๆ เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2018 จากนั้นแบรนด์ Poco ก็เงียบหายไปจนหลายคนเข้าใจว่าซีรีส์ Pocophone อาจจะถูกยุบแล้วเปลี่ยนเป็น Redmi แทน เนื่องจากมีสเปคและช่วงราคาใกล้เคียงกัน แต่ล่าสุดทาง Poco ก็ได้ออกมาทวีตให้ลุ้นว่าพวกเราน่าจะได้เห็นข่าวคืบหน้าของ Pocophone รุ่นต่อไปในปี 2020

Alvin Tse, หนึ่งในหัวหน้าของแบรนด์ Pocophone ออกมาทวีตว่า “You will hear more from POCO in 2020” หรือแปลเป็นไทยแบบเข้าใจง่ายๆ ว่าในปีหน้า เราจะรู้ข้อมูลเพิ่มเติมของ Pocophone กันแน่ๆ แต่ดูเหมือนว่าหลังจากนั้นไม่นานทวีตดังกล่าวก็ถูกลบออกไป อย่างไรก็ดี ยังมีคนมือไวแคปหน้าจอทวีตดังกล่าวไว้ได้ทัน ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ยังไม่สามารถคอนเฟิร์มได้แบบ 100% ว่า POCO ที่เขาพูดถึงนั้น หมายถึง Pocophone 2 ที่เหล่าคนชอบของคุ้มๆ หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอ หรือว่าจะเป็นอุปกรณ์ IoT อื่นๆ กันแน่

ก่อนหน้านี้ ช่วงที่แบรนด์ Pocophone ห่างหายไปจากวงการสมาร์ทโฟน Xiaomi ก็ได้ดัน Redmi ซึ่งเป็นซับแบรนด์ของตนเองขึ้นมาเป็นมือถือที่อัดสเปคมาแบบจัดเต็มในราคาย่อมเยาว์แทน อย่างเช่นมือถือรุ่น Redmi K20 Pro ที่มีสเปคและราคาในระดับที่ใกล้เคียงกับ Pocophone (ตอนเปิดตัว) อยู่พอสมควร และถ้าหาก Xiaomi ตัดสินใจเปิดตัว Pocophone 2 ขึ้นมาจริงๆ ในปีหน้า เรื่องก็น่าสนใจขึ้นมาทันทีว่าพวกเขาจะตั้งราคาให้มือถือดังกล่าวอยู่ในระดับไหนกันแน่ เพราะถ้ายังคงเป็นมือถือสเปคโหดที่มีราคาย่อมเยา มันก็จะไปทับไลน์กับแบรนด์ Redmi เอานั่นเอง…นอกจาก Poco จะเปิดตัวมาในราคาที่ต่ำกว่านั้นอีก

คาดว่า Pocophone F2 อาจใช้ดีไซน์คล้ายๆ กับ Redmi K20 Pro

สำหรับสเปคของ Pocophone 2 มีการคาดการณ์ว่าน่าจะมาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอไร้ติ่ง, มีกล้องเซลฟี่ป๊อปอัพ แบบเดียวกับ Redmi K20 Pro ส่วนชิปเซ็ตน่าจะใช้ระดับไฮเอนด์ Snapdragon 865 หรืออาจจะหันไปใช้ชิปตัวแรงอีก 1 ตัวอย่าง MediaTek Dimensity 1000 ที่มีราคาถูกกว่าของ Qualcomm เพื่อลดต้นทุนให้เคาะราคามาได้ต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้…แต่ถึงยังไงก็ต้องมารอดูกันอีกทีในปีหน้า ว่าเราจะมีโอกาสได้เห็น Pocophone 2 จริงหรือเปล่า หรือทวีตดังกล่าวจะหมายถึงแค่อุปกรณ์ IoT แบรนด์ Poco เท่านั้น

 

ที่มา: gizmochina 

3 Comments

 1. snasha

  snasha Post on December 23, 2019 at 7:47 pm

  #1015519

  ถ้าเลือก Mediatek มานี่ก็ปิดตำนานpocophone

 2. Avatar

  iammote Post on December 24, 2019 at 1:30 am

  #1015529

  แค่ Mi กับ Redmi มันก็สับย่อยกันเองจนยิบไปหมดละนะ

 3. Surachetz Tongwongyat

  Surachetz Tongwongyat Post on December 25, 2019 at 11:22 am

  #1015552

  ไม่นะ ถ้าเอา Mediatek มาใส่ จะไม่รอแล้วนะ T^T

  ปัจจุบันก็ใช้ PocoF1 อยู่ ก็อยากใช้ PocoF2 F3 F4 ไปเรื่อยยๆ

Leave a Reply

To Top