fbpx
News

อวสาน Pocophone.. นักวิเคราะห์คาด Xiaomi อาจยุบโปรเจคนี้ทิ้ง หลังจากการมาของ Redmi

ปีก่อน Poco ได้เปิดตัวกันไปอย่างยิ่งใหญ่กับ Pocophone F1 มือถือสเปคเรือธงในราคาสุดคุ้ม ล่าสุดตอนนี้ดูเหมือนว่าทาง Xiaomi มีแนวโน้มว่าอาจจะพับโปรเจค Poco ทิ้งไปแล้ว แถมผู้บริหารระดับสูงรายนึงได้ลาออกในช่วงเวลาไล่ๆ กัน ท่ามกลางข่าวลือที่ว่าทางค่ายจะเปลี่ยนไปพัฒนาโปรเจคใหม่อย่าง Redmi แทน ซึ่ง Redmi K20 (Mi 9T) และ K20 Pro (Mi 9T Pro) นั้นถือว่ามีสเปคและช่วงราคาที่ใกล้เคียงกันกับ Pocophone ซึ่งน่าจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ Xiaomi จำเป็นต้องเลือกตัดแขนข้างใดข้างหนึ่งออก

Manu Jain รองประธานของ Xiaomi ประเทศอินเดียโดนสื่อถามเกี่ยวกับอนาคตของ Poco โดยเขาได้แต่ตอบว่า “ไม่สามารถตอบคำถามอะไรได้ ณ ตอนนี้” อีกทั้งยังได้บอกเพิ่มเติมอีกว่าพวกเขากำลังทำงานอย่างหนัก ทว่าเขาเองก็ไม่ได้เฉลยออกมานะว่ามันคืออุปกรณ์ชิ้นไหน และจะเปิดตัวเมื่อไหร่ ส่วน Jai Mani ผู้บริหารของ Poco ที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งก่อนงานเปิดตัว Pocophone F1 เมื่อปีที่แล้วนั้นก็ได้ประกาศลาออกไปเป็นที่เรียบร้อย

ทว่าโฆษกของทาง Xiaomi ในประเทศอินเดียเองก็ออกมาตอบอีกอย่างในอีเมลว่า สำหรับแบรนด์ Poco แล้ว จะยังคงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน ทุกๆ อย่างจะยังคงไปต่อเหมือนเดิมกับที่วางแผนเอาไว้ตั้งแต่แรก แม้ว่าจะมีผู้บริหารระดับสูงลาออกก็ตาม อย่างไรก็ดี นักวิเคราะห์ทั้งหลายก็คาดการณ์กันว่าการมาของแบรนด์ Redmi และ Mi ทำให้การมีตัวตนของ Poco แทบจะไม่มีความจำเป็นอีกต่อไปแล้ว เนื่องจากอะไรหลายๆ อย่างไปทับกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสเปคหรือช่วงราคา การตัด Poco ออกก็น่าจะมีความสมเหตุสมผล

เดิมทีนั้นจุดประสงค์หลักๆ ของแบรนด์ Poco ก็คือการอัดสเปคจัดเต็มพร้อมกับราคาที่สมเหตุสมผล แต่ในเรื่องของดีไซน์และวัสดุก็อาจจะไม่ได้เน้นมากนัก ซึ่งกระแสตอบรับในตอนนั้นก็ถือว่าดีมากๆ เลยล่ะ เนื่องจากกลุ่มลูกค้าหลายกลุ่มเลยต้องการโทรศัพท์ที่สเปคเรือธง แบบที่ไม่ต้องทุบกระปุกหมู 100 กระปุกเวลาซื้อ.. หรือการมาของซีรีส์ Redmi K นี่แหละคือตัวตายตัวแทนของ Pocophone? อันนี้ก็น่าคิดเหมือนกันแฮะ

 

ที่มา: economictimes.indiatimes

3 Comments

 1. e20rsn Post on July 24, 2019 at 7:07 pm

  #1010212

  K20pro=poco2. K20pro kill mi 9 มันคือ flagship cuicide ไม่ใช่ flagship killer สุดท้ายเราๆได้ใช้ของดี ราคาถูกแค่นั้นครับ ขออภัยถ้าพิมพ์ผืด

 2. iammote Post on July 24, 2019 at 10:54 pm

  #1010221

  มันซอยย่อยเกิน แค่ 2 ก็น่าจะสับช่วงตลาดพอแล้ว

 3. Facebook Profile photo

  Paladorn Monkanphai Post on July 25, 2019 at 12:26 pm

  #1010251

  โปโกะมันมีแค่สเปค เล่นเกมไม่ได้เรื่อง ทัชดีเลย์ redmi รู้สึกจะดีกว่าหน่อย ราคาก็ไล่ๆกัน อย่างว่าแหละ ราคาแค่นี้จะเอาดีสู้เรือธงรุ่นอื่นๆ ได้ยังไง

Leave a Reply

To Top