หลังจากที่มีข่าวลือว่า Xiaomi จะเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกล้องหลังความละเอียด 48 MP ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ตอนนี้ข่าวออกมาแล้วว่ามือถือรุ่นนั้นจะอยู่ในตระกูล Redmi  รุ่นใหม่ และทาง Xiaomi เองก็เตรียมพร้อมประกาศแยกแบรนด์ Redmi ให้เป็นแบรนด์ลูกของบริษัทแทน

เมื่อวานนี้ Xiaomi ได้โพสต์ข้อความผ่าน Weibo ว่าจะมีการประกาศข่าวดีบางอย่าง และนั่นคือการแยก Redmi จากเดิมที่เป็นซีรีส์มือถือราคาประหยัด ออกไปเป็นแบรนด์ลูกของ Xiaomi ซึ่งตระกูลของ Redmi นั้นขึ้นชื่อในเรื่องของความคุ้มค่า แบตอึด ประสิทธิภาพดี โดยยอดขายของ Redmi Note 5 , และ Redmi Note 6 Pro นั้นส่งผลทำให้ Xiaomi ขึ้นแท่นติดชาร์ทบนสมาร์ทโฟนในจีน ครองส่วนแบ่งตลาดใน 3 อันดับแรกได้ในปีที่ผ่านมา ซึ่งการแยกแบรนด์ในครั้งนี้ อาจจะคล้ายๆ กับการแจ้งเกิดแบรนด์ลูกอย่าง Pocophone ก็เป็นได้

นอกจากการประกาศข่าวแล้ว ยังมีการเผยภาพทีเซอร์สีสดใส มีตัวหนังสือคำว่า Redmi  ตัวใหญ่เล่นกับเงาสะท้อนออกมาเป็นตัวเลข 4800 ที่สื่อให้เห็นเป็นนัยๆ ว่า Redmi รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับกล้องที่มีความละเอียดกล้องสูงถึง 48 MP โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 10 มกราคม 2019 เวลา 14.00 น ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งงานนี้จะจัดขึ้นในปักกิ่ง ประเทศจีน และหากเป็นไปตามที่คาดเท่ากับว่าเปิดตัวมาท้าชนกัน กับ  Honor V20 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

ถึงแม้ว่าในทีเซอร์จะไม่ปรากฏข้อมูลอื่นๆ ของว่าที่มือถือใหม่ แต่ก็คาดว่าเราอาจจะได้เห็นการเปิดตัวของมือถือในตระกูล Redmi เช่น Redmi 7, 7 Pro, Redmi Note 7, Note 7 pro รวมถึง Redmi 2 Pro ก็เป็นไปได้

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมต่างๆ นั้นตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดออกมา ต้องรอฟังข่าวพร้อมกันวันที่ 10 มกรามที่จะถึงนี้  งานนี้ก็คงจะต้องรอลุ้นกันล่ะค่ะว่าจะมีรุ่นไหนออกมากันบ้าง ที่แน่ๆ เปิดตัวกันมารัวๆ อย่างนี้คงทำให้เงินในกระเป๋าสั่นกันไม่น้อยเลยล่ะ

 

ที่มา gizmochina,nashvillechatterclass,thenextweb