fbpx
News

Gym ใหม่ Pokemon Go มาแล้ว ตียิมได้ จะยึดและรักษายังไงให้อยู่ได้นานๆ

หลังจากปล่อยให้แฟนๆ รอลุ้นระบบ Gym ใหม่ของ Pokemon Go มาสักพัก และใช้เวลาก่อสร้างราวๆ 2 วันหลังจากอัพเดท ตอนนี้ Gym ใหม่ก็ได้เปิดให้บริการแล้ว โดยสามารถเข้าไปยึดยิมที่ว่างกันได้ทันที เมื่อคืนผมก็ออกไปเดินๆ ยึดมาได้ 3-4 ยิม (ตื่นเช้ามาเหลือยิมเดียว) ว่าแต่ระบบยิมใหม่นั้นแตกต่างจากเดิมยังไงบ้าง ลองมาดูกันดีกว่า

การเข้ายึดยิม

 

หน้าตายิมใหม่ ที่เหมือนกับฝาชีนั้นเราเห็นมันมาได้ราว 2 วันละ วันนี้เป็นวันแรกที่เปิดให้บริการโดยในรอบนี้้ยังเป็น Pokestop ให้เราปั่นเอาของต่างๆ ได้ด้วย ซึ่งหากยิมว่างอยู๋เราก็สามารถเข้าไปยึดได้เลย หลังจากยึดแล้ว ต้องป้อนเบอรรี่ให้กับโปเกมอนของเราด้วย เพื่อเพิ่มพลังหัวใจหรือ Motivation ให้เต็ม ไม่งั้นถ้าหมดใจเมื่อไหร่ มันก็จะกลับมาหาเราทันที

 

หลังการยึดยิมหรือตียิมเราก็จะได้ Gym Badge เอาไว้ตรวจดูสถานภาพของยิมนั้นๆ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง โดนตีไปหรือยัง รวมถึงโปเกมอนทั้งหลายยังสบายดีไหม

 

อย่างเช่นยิมนี้เจ้า Vaporeon ชนะมาแล้ว 10 ครั้ง พลังใจยังเต็มเปี่ยม

 

กฎของยิมใหม่

ในยิมใหม่นี้ เราจะไม่เจอกับ Dragonite 7-8 ตัวหรือ Blissey ทั้งเสาอีกแล้ว ถึงแม้ว่าจะสามารถวางโปเกมอนได้ครบ 6 ตัวตั้งแต่ตอนแรกที่ยึดเลยก็ตาม เพราะในกฎใหม่นั้นห้ามมีโปเกมอนชนิดเดียวกันมาเฝ้าเสานั่นเอง เราก็จะได้เห็นทีมผสมแบบนี้ตามยิมต่างๆ มากขึ้น ^ ^

 

การตียิม

 

รูปแบบการเข้าไปตียิมยังคล้ายเดิมคือเลือกโปเกมอน 6 ตัวเข้าไปต่อสู่ จากนั้นก็ใส่กันยาวๆ จนจบ ซึ่งหลังจากชนะในแต่ละครั้งค่า CP และพลังใจของโปเกมอนจะลดลงเรื่อยๆ

 

พอลดหมดจนเหลือศูนย์ยิมก็จะว่างลง แล้วเราก็สามารถเข้าไปยึดได้นั่นเอง

 

วิธีรักษายิม

 

หากเราอยากรู้ว่ายิมไหนของเรายังมีโปเกมอนเฝ้าอยุ่หรือไม่ สามารถเช็คได้ใน Gym Badge ถ้ามีเงาของ Pikachu แปลว่ายังมีโปเกมอนชของเราอยู่ แต่ถ้าไม่มีคือยิมแตกไปแล้ว

 

และการจะเพิ่มทั้ง CP และพลังใจให้กับโปเกมอนในยิมนั้นเราก็ต้องเดินไปใกล้ๆ แล้วก็ป้อนเบอรรี่ครับ เรียกว่าฝ่ายเฝ้ายิมนั้นจะได้เปรียบกว่าและใช้เวลาไม่นาน แต่ต้องมีเบอรรี่พอที่จะป้อนให้โปเกมอนบนยิม ซึ่งเราสามารถป้อนให้โปเกมอนตัวไหนก็ได้ ไม่เกี่ยงว่าจะเป็นของเราหรือไม่

อันนี้ก็เป็นการแนะนำคร่าวๆ เกี่ยวกับระบบ Gym ใหม่ใน Pokemon Go นะครับ เพื่อนๆ คนไหนเจอข้อมูลใหม่ๆ ก็มาแปะบอกกันบ้างเน้อ ผมออกไปล่ายิมก่อนละ ^^

3 Comments

 1. Worawut

  Worawut Post on June 23, 2017 at 12:31 pm

  #977273

  การป้อนเบอร์รี่ให้เพื่อน ก็จะได้ Star Dust 10 เป็นการตอบแทนกันด้วย เบอร์รี่หมดไวแน่รอบนี้

 2. WhiteCat

  WhiteCat Post on June 23, 2017 at 6:41 pm

  #977285

  เงินหายากขึ้นเยอะเลย ชั่วโมงละ 1 เหรียญ ต่อ 1 ตัวที่เฝ้ายิม

 3. Avatar

  milkdroid Post on June 23, 2017 at 8:51 pm

  #977294

  ระบบเริ่มเข้าท่าดีขึ้นเลื่อยๆ แต่อีเว้นจบไปนี่ไม่มีตัวอะไรให้ปาเลย

Leave a Reply

To Top