fbpx
Accessories

รีวิว Pokemon Go Plus แก็ดเจ็ตคู่กายสำหรับเหล่าเทรนเนอร์

ช่วงการเปิดตัวเกม Pokemon Go เราคงจำได้ว่ามันมีหน้าตาของเจ้าอุปกรณ์สายรัดข้อมือตัวเล็กๆ อย่าง Pokemon Go Plus โผล่มาให้เห็นด้วยแต่ว่าดูเหมือนกว่าจะผลิตพร้อมวางขายตัว Pokemon Go Plus จริงๆ นั้นนานกว่าที่คาดกว่าจะพร้อมวางขายตอนกระแสซาลงไปแล้วแบบนี้ ไม่รู้ว่าพลาดหรือว่าตั้งใจให้เทรนเนอร์ตัวจริงใช้เท่านั้น… แม้จะรอนานไปสักนิดแต่วันนี้ทาง Droidsans ก็ได้ Pokemon Go Plus มาลองเล่นพร้อมรีวิวให้เหล่าเทรนเนอร์ตัวจริงกันแล้ววว

ช่วงการเปิดตัวเกม Pokemon Go เราคงจำได้ว่ามันมีหน้าตาของเจ้าอุปกรณ์สายรัดข้อมือตัวเล็กๆ อย่าง Pokemon Go Plus โผล่มาให้เห็นด้วยแต่ว่าดูเหมือนกว่าจะผลิตพร้อมวางขายตัว Pokemon Go Plus จริงๆ นั้นนานกว่าที่คาด

กว่าจะพร้อมวางขายตอนกระแสซาลงไปแล้วแบบนี้ ไม่รู้ว่าพลาดหรือว่าตั้งใจให้เทรนเนอร์ตัวจริงใช้เท่านั้น… แม้จะรอนานไปสักนิดแต่วันนี้ทาง Droidsans ก็ได้ Pokemon Go Plus มาลองเล่นพร้อมรีวิวให้เหล่าเทรนเนอร์ตัวจริงกันแล้วววก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าถ้าเรามี Pokemon Go Plus แล้วชีวิตของเทรนเนอร์จะดีขึ้นยังไงบ้างเนาะ…

Pokemon Go Plus ถือเป็นอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมที่ช้วยให้เราไม่ต้องถือสมาร์ทโฟนแล้วจ้องหน้าจอตลอดเวลาแต่ก็สามารถหมุน Poke stop หรือจับโปเกม่อนได้แค่ใช้นิ้วกดที่ตัว Pokemon Go Plus เท่านั้นเอง! แบบนี้นั่งทำงานไปจับโปเกมอนไปได้แบบไม่ต้องจ้องจอไม่เสียเกม ไม่เสียงาน ดี๊ย์ดี!

Pokemon Go Plus เป็นรูปพินบอกพิกัดลายโปเกบอล ตรงกลางพินมีปุ่มแสดงไฟ LED กดได้ปุ่มนึง ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ซึ่งก็สามารถใช้ได้สองแบบคือใส่กับสายรัดข้อมือที่เขามีมาให้ ซึ่งสายนี้จะสามารถเลื่อน-ปรับให้กระชับกับข้อมือของแต่ละคนได้แบบฟรีไซส์ หรือถ้าใครไม่ชิน อยากจะใช้เป็นแบบหนีบเพื่อหนีบกับเสื้อหรือสายนาฬิกาที่ใส่อยู่ประจำก็ได้เช่นกัน

แต่ว่าวิธีการเปลี่ยนจากที่หนีบไปเป็นสายรัดข้อมือจะวุ่นวายหน่อยเพราะต้องใช้ไขควงมาไจน๊อตที่ยึดตัวฝาหลังออกกันเลยทีเดียว ส่วนด้านแบตเตอรี่อันนี้ใช้เป็นถ่านกระดุม 3V ค่ะ ใช้ยาวๆ ไม่ต้องมานั่งชาร์จ

ก่อนอื่นเราต้องทำการเชื่อมต่อ Pokemon Go Plus กับสมาร์ทโฟนซะก่อนนะ วิธีการง่ายๆ เหมือนการเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่านบลูทูธทั่วๆ ไปเลยค่ะ เข้าไปที่ setting > bluetooth > กดปุ่มที่ตัว Pokemon Go Plus 1 ครั้งเพื่อให้สมาร์ทโฟนมองเห็น > เลือกเชื่อมต่อกับ Pokemon Go Plus

พอเรียบร้อยแล้วก็ให้เราเข้าไปในเกม Pokemon Go > กดรูป Poke ball ด้านล่างหน้าจอ > เลือก setting ที่มุมขวาบน > เลือก Pokemon Go Plus > กดปุ่มที่ตัว Pokemon Go Plus ทีนึงเราจะเห็นว่ามีชื่อ Pokemon Go Plus ขึ้นมาตรง avaliable device กดที่ชื่ออุปกรณ์บนหน้าจอทีนึงเพื่อทำการเชื่อมต่อแค่นี้ก็เรียบร้อยค่ะ ซึ่งในหน้านี้เรายังสามารถเลือกตั้งค่าตัว Pokemon Go Plus ได้ด้วยว่าจะให้สั่นเตือนพร้อมกระพริบไฟเมื่อไหร่บ้าง

โดยเวลาที่เชื่อมต่ออยูที่หน้าจอหลักของเกมจะมีสัญญลักษณ์ Pokemon Go Plus ขึ้นที่ดาน้บนขวาของจอนะแต่ถ้าโลโก้ขึ้นเป็นสีเทาๆ แสดงว่าหลุดไปแว้วว สามารถกดที่สัญญลักษณ์ที่หน้าจอแล้วกดปุ่มบน Pokemon Go Plus ที่ข้อมือเพื่อซิงค์ใหม่ได้ค่ะ

 

แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าเราจะจับโปเกมอนหรือปั่นเสาได้เมื่อไหร่ในเมื่อเราไม่มีหน้าจอ มองไม่เห็น? 

รู้สิเพราะ Pokemon Go Plus จะสั่นและแสดงไฟสีต่างๆ กันออกไป ถ้าเจอ Poke Stop จะสั่นพร้อมขึ้นไฟสีน้ำเงินให้เรากดเพื่อปั่นเสา

ถ้าเจอโปเกมอนตัวที่เราเคยจับแล้วจะสั่นพร้อมขึ้นไปสีเขียว , ถ้าเจอโปเกมอนตัวที่เราไม่เคยจับจะสั่นพร้อมขึ้นไปสีเหลือง เมื่อเรากดที่ปุ่มแล้วจะขึ้นไฟสีขาวแสดงว่ากำลังจับ หากจับได้จะขึ้นเป็นไฟหลากสี แต่หากพลาดจะขึ้นเป็นไฟสีแดงแทน

แต่ถ้าสั่นพร้อมขึ้นไฟสีแดงแสดงว่าบลูทูธหลุดไปแย้ววว ไปต่อใหม่จ้าา


เมื่อจับหรือปั่นเสาเรียบร้อยแล้วมันจะมี notification เด้งขึ้นมาบนสมาร์ทโฟนให้เรารู้ว่าได้ม่อนไหม ปั่นได้ไหม ส่วนถ้าอยากรู้ว่าเราจับตัวอะไรได้เมื่อไหร่ยังไงก็สามารถกลับไปไล่ดูได้จาก Journal เลย งานนี้แม้จะออกจากหน้าจอเกม ปิดจอเครื่องไปก็ยังสามารถรับการแจ้งเตือนให้ปั่นเสาหรือจับโปเกมอนได้แถมยังนับระยะทางในการฟักไข่และสะสม Candy ของ Buddy ด้วยนะคะ

ข้อดีของเจ้าตัวนี้คือช่วยให้เราปั่นเสา จับม่อนได้แบบไม่ต้องยุ่งยาก ไม่ต้องถือมือถือ ไม่ต้องเสียโฟกัสเวลานั่งทำงาน ไม่ต้องเอามาเปิดจอให้เปลืองแบตแล้วจะว่าไปหลายๆ ครั้งที่เราเห็นว่ามีตัวโปเกมอนตรง sighting แม้ยังไม่ขึ้นตัวบนหน้าจอก็เด้งมาให้กดจับม่อนได้ซะงั้น! เย้! 

แต่ก็ยังมีข้อเสียอยู่คือถ้าเราอยู่แค่ขอบเสาปกติใช้มือปั่นก็ได้แล้ว แต่ถ้าใช้ Pokemon Go Plus ระยะต้องใกล้ๆ เลยทั้งม่อนทั้งเสาถึงจะแจ้งเตือน, การจับม่อนมันจะเลือกปาแต่บอลสีแดงเท่านั้น และถ้าม่อนหลุดไปแล้วเราจะไม่มีโอกาสจับครั้งที่สองอีกด้วย บั๊ยส์~

รู้ข้อดีข้อเสียของ Pokemon Go Plus กันไปแล้วถ้าเทนเนอร์คนไหนที่สนใจอยากได้ Pokemon Go Plus ก็ลองไปหามาเล่นได้ที่ราคามาราว 30 เหรียญนะคะ :]

6 Comments

 1. sonkub

  sonkub Post on November 12, 2016 at 6:41 pm

  #963732

  ปัญหามันอยู่ที่หาซื้อไม่ได้

 2. akexorcist

  akexorcist Post on November 12, 2016 at 8:54 pm

  #963739

  เรื่องน่าเศร้าของการใช้ Pokemon GO Plus คือมันยังคับใช้ Poke Ball ตลอด เลือกไม่ได้ และถ้าบอลหมดจนเหลือแค่ Great Ball กับ Ultra Ball มันก็จะไม่ปาให้ (บอกว่าบอลหมด) แถมใช้เบอร์รี่ก็ไม่ได้ และรู้ผลลัพธ์ด้วยการกดครั้งเดียวซึ่งถ้าเวลสูงๆจะจับได้โคตรยาก… หลุดบ่อยมาก

  แถมไม่ได้ Curve หรือ Nice Good Excellent ด้วย…

  แต่เอามาฟักไข่ดีมากๆไม่ต้องเปิดจอ 5555

 3. ps000000

  ps000000 Post on November 13, 2016 at 12:27 pm

  #963757

  เห็นรูปนานแล้วไม่เคยเห็นใครหาซื้อมาได้

 4. vpv555

  vpv555 Post on November 13, 2016 at 6:32 pm

  #963765

  เน้นปั่นเสา+ ฟักไข่ อย่างเดียวเจ้าสิ่งนี้ 🙂

  Winner Forever

 5. Krio

  Krio Post on November 14, 2016 at 3:01 am

  #963794

  อัพเดทใหม่ ความเร็วเกิน มอนไม่โผล่ ปั่นเสา ฟักไข่ไม่ได้ สิ่งนี้ก็ไร้ค่า

  (นอกจาก go plus ความเร็วเกิน ยังปั่น จับ ฟักได้)

 6. theproject

  theproject Post on November 14, 2016 at 4:11 am

  #963800

  โหลดมาเล่นได้สองสามวันแล้วก็ลบทิ้งไปละ ไม่เหมาะกับคนทำงานอยู่กับบ้านจริงๆ 55

Leave a Reply

To Top