fbpx
Editorial

แนะนำ 12 หนังและซีรีส์น่าดู แนวการเมือง เข้มข้น ดุเดือด จาก Netflix, Prime Video และ iQIYI

กลับมาพบกันอีกครั้งในบทความแนะนำหนังและซีรีส์ ในสัปดาห์แห่งการเลือกตั้งประจำปี 2566 นี้ แน่นอนว่าผู้เขียนก็มีหนังและซีรีส์ที่เกี่ยวกับการเมืองสุดเข้มข้น เชือดเฉือนกันสุด ๆ มาฝาก เพื่อเป็นการบิ้วท์อารมณ์ก่อนลงสู่สนามจริงกันในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้ ซึ่งจะมีเรื่องอะไรบ้าง เข้ามาดูพร้อมกันเลยค่ะ

1.QUEENMAKER

ซีรีส์การเมืองสุดเข้มข้นที่รวมดาราตัวแม่ไว้อย่างคับคั่ง Queenmaker เรื่องราวของฮวังโดฮี หัวหน้าทีมนักวางแผนสุดเก่งกาญที่คอยเก็บกวาดเรื่องเน่า ๆ ของสมาชิกตระกูลแชโบลที่รวยอันดับต้น ๆ ของเกาหลี เธอสามารถทำได้ทุกอย่างเพื่อบริษัทจนวันนึงมีเหตุการณ์ที่ทำให้เธอตัดสินใจเดินสู่เส้นทางแห่งความยุติธรรมที่ไม่เคยเดินมาก่อน จากการเก็บกวาดเรื่องสกปรกกลายมาเป็นนักปั้นนายกกรุงโซลผลักดันความถูกต้อง

ช่องทางรับชม : Netflix

 

2.The kingmaker

มารดาแห่งฟิลิปปินส์ เรื่องนี้เป็นสารคดีสุดปังที่อยากแนะนำเลย เรื่องราวของอิเมลดา มาร์กอส สตรีหมายเลขหนึ่งของฟิลิปปินส์ผู้เป็นเบื้องหลังการดำรงตำแหน่งของอดีตประธานาธิบดีเฟอร์ดินันด์ มาร์กอส หลังจากที่สามีได้ล่วงลับไปแล้ว เธอก็ได้ทำทุกวิถีทางให้ลูกชายขึ้นมามีอำนาจเหมือนพ่อของเค้าให้ได้

ช่องทางรับชม : ตอนนี้ยังไม่ทราบช่องทางที่แน่ชัด หากเข้าช่องทางไหนจะรีบแจ้งให้ทราบ

 

3.Kingmaker

ก่อนจะมี Queenmaker ในปีนี้ก็เคยมี Kingmaker มาก่อน เรื่องราวเส้นทางการขึ้นเป็นบุคคลผู้มีอำนาจต้องผ่านการเหยียบย่ำหลายชีวิตให้จมดิน ซอชางแด ผู้อยู่เบื้องหลังและทำทุกวิถีทางเพื่อให้ผู้สมัครสมาชิกสภาแห่งชาติเกาหลีให้ขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดให้ได้ ไม่ว่าจะต้องใช้วิธีสกปรกก็ตาม

ช่องทางการรับชม : iQIYI

 

4.Chief of staff

อีกหนึ่งซีรีส์ที่เกี่ยวกับผู้ช่วยนักการเมืองผู้ที่เป็นตัวขับเคลื่อนโลกอยู่ข้างหลังอย่างลับ ๆ เรื่องราวเริ่มต้นด้วย จางแทจุน ตำรวจผู้ทะเยอทะยานอยากมีอำนาจในมือ ได้เดินทางเข้าสู่เส้นทางนักการเมืองด้วยการเป็นผู้ช่วย ซึ่งเค้าต้องมาเจอกับ คังซอนยอง โฆษกสาวประจำพรรคผู้มีความเด็ดเดี่ยวและมุ่งมั่น

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

5.Designated survivor

ซีรีส์การเมืองที่ทำเอาผู้ชมขนลุก เรื่องราวของ ทอม เคิร์กแมน รัฐมนตรีระดับล่างสุดที่ต้องขึ้นเป็นประธานาธิบดีแทน หลังจากที่เกิดเหตุวินาศกรรมกับประธานาธิบดีคนก่อน ซึ่งการดำรงตำแหน่งแบบไม่ได้มาจากการเลือกตั้งนั้นได้ทำให้คนรอบข้างเกิดความไม่เชื่อใจ อีกทั้งวิกฤติภายนอกอย่างการกราดยิง การโดนลอบสังหาร ต่างๆ นานา ยังถาโถมเข้ามาใส่ แล้วเค้าจะพาประเทศและประชาชนรอดหรือไม่

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

6.Designated survivor : 60 Day

ซีรีส์เกาหลีที่รีเมคมาจากเรื่อง Designated survivor ของอเมริกา เรื่องราวของ พัคมูจิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อมผู้ไม่มีเซนส์ใด ๆ ในด้านการเมืองที่จู่ ๆ ต้องมารักษาการแทนประธานาธิบดีที่ถูกลอบวางระเบิดในขณะที่ปราศรัย เป็นเวลา 60 วันอย่างไม่เต็มใจ แต่ทำไงได้ในเมื่อสถานการณ์มันบังคับ เค้าก็ต้องสู้เพื่อปกป้องทุกคนให้รอดพ้นจากวิกฤติต่าง ๆ ให้ได้

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

7.Don’t look up

Don’t look up หนังตลกร้ายที่จิกกัดได้เจ็บแสบมาก เรื่องราวของกลุ่มนักดาราศาสตร์ที่ค้นพบว่ามีดาวเคราะห์น้อยขนาดใหญ่กำลังจะพุ่งชนโลกเราในอีกไม่ช้า จึงรีบนำเรื่องไปแจ้งประธานาธิบดี แต่ก็ดูเหมือนฮีจะไม่สนใจและเดินหน้าหาเสียงต่อ พอเอาเรื่องนี้ไปบอกประชาชนเค้าก็ทำอะไรไม่ได้ ถ้ายังนิ่งนอนใจโลกเราจบเห่แน่

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

8.argentina 1985

argentina 1985 หนังการเมืองน้ำดีที่ตีแผ่เรื่องราวของ Julio Strassera และ Luis Moreno Ocampo สองผู้นำกลุ่มทนายสุดกล้าหาญที่พยายามดำเนินคดีผู้นำกองทัพอาร์เจนตินาในข้อหาก่ออาชญากรรมที่เกิดขึ้นขณะที่อาร์เจนตินายังอยู่ในระบอบเผด็จการ ซึ่งคดีดังกล่าวถือว่าเป็นคดีประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นและผ่านไปสู่ระบอบใหม่แล้ว แต่ผู้กระทำความผิดยังลอยตัวอยู่

ช่องทางการรับชม : Prime Video

 

9. A Taxi Driver

นี่ไม่ใช่เรื่องราวการแก้แค้นของแท็กซี่สีรุ้งแต่อย่างใด แต่เป็นเรื่องราวของคุณลุงขับรถเเท็กซี่ที่ชื่อว่า คิมมันซอบ ซึ่งได้ถูกจ้างไปให้ส่งนักข่าวชาวต่างชาติที่กวางจู โดยที่ไม่รู้เลยว่าตัวเองจะต้องเจอกับเหตุการณ์อะไรบ้าง รู้เพียงอย่างเดียวว่างานนี้ได้ราคาสูงเพียงพอที่จะจ่ายค่าเช่าบ้านและให้ลูกสาว

ช่องทางการรับชม : Netfklix

 

10.The Hater

หนังโปแลนด์ที่เล่นกับความเชื่อของผู้เสพข่าวในอินเทอร์เน็ต อันนี้ไม่เชิงเป็นการเมืองจ๋า แต่ก็เป็นอีก 1 วิธีที่ถูกใช้ในเกมการเมืองมาโดยตลอด นั่นก็คือการโพสต์ข่าวลือ ใส่ร้ายป้ายสีให้อีกฝั่งถูกโจมตี เรื่องราวของโทเมก เด็กหนุ่มผู้มีปม และได้ก้าวเท้าเข้าสู่การทำเรื่องแย่ ๆ อย่างการรับงานเป็นผู้กุข่าวปลอมขึ้นเพื่อดิสเครดิตคนในโซเชียล

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

11.Vantage Point

เรื่องราวที่เกิดขึ้นท่ามกลางความวุ่นวายของเหตุการณ์ลอบสังหารประธานาธิบดีอเมริกาที่กำลังขึ้นปราศรัยเรื่องการแก้ปัญหาก่อการร้าย ในขณะนั้นมีประชาชนที่อยู่ภายในบริเวณดังกล่าวได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ซึ่งจากเหตุการณ์และเวลาเดียวกันนี้ก็ได้มีอีกหลายภาคส่วนได้ดำเนินการแก้ไขในรูปแบบที่ต่างกัน โดยภาพยนตร์นั้นได้ตีแผ่เรื่องราวของพวกเค้าออกมาได้อย่างพอดี

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

12.In the Line of Fire

ขอปิดท้ายด้วยภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ในตำนานที่ทำออกมาได้มันสะใจ ไปพร้อมกับความตื่นเต้น เรื่องราวของ บู๊ท ฆาตกรที่ลอบสังหารประธานาธิบดีอับราฮัม ลินคอล์น ซึ่งคดีสะเทือนขวัญดังกล่าวได้ไปกระตุ้นเรื่องราวในอดีตของ แฟรงค์ ฮอร์ริแกน ตำรวจฝีมือดีที่อยู่ในเหตุการณ์ลอบสังหาร จอห์น เอฟ เคเนดีในอดีต ซึ่งในตอนนั้นเค้าเองได้แต่นึกเสียใจที่ช่วยอะไรไม่ได้ แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ครั้งใหม่ขึ้นก็ทำให้เค้าต้องหาทางป้องกันและจัดการกับฆาตกรให้ได้

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

และทั้งหมดนี้คือเรื่องราวที่เกี่ยวกับการเมืองที่เราได้รวบรวมมาให้ผู้อ่านได้เอาไปเลือกดูกันเพลิน ๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ แต่ถ้าใครที่รู้สึกว่ามันดุเดือดไปหน่อยก็แวะเข้ามาดูหนังและซีรีส์ที่ได้รางวัลสาขาต่าง ๆ ใน Baeksang Arts Awards 2023 กันก่อนค่ะ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save