fbpx
PR News

อัพเดทเทรนด์กับ Gadget สุดล้ำในงาน mobile expo วาเลนไทน์นี้ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

อีกไม่กี่วันเท่านั้น มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดแห่งประเทศไทย ‘Thailand Mobile Expo 2014′ ก็จะเริ่มขึ้นแล้ว โดยรอบนี้ฤกษ์งานยามดีมาพร้อมบรรยากาศแห่งความรักเพราะจัดขึ้นในวันที่ 13-16 กุมภาพันธ์นี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งที่จะพาคู่รักของคุณมาเดินชอปปิ้งที่งานนี้ หรือจะมาหาสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตคู่ใจในงานนี้ก็ดีไม่น้อยเลยทีเดียวนอกจากนี้เราขอแนะนำเหล่า Gadget รุ่นล่าสุดที่ยกทัพมาเพียบที่โซน Wearable Devices ในงาน Thailand Mobile Expo 2014 มาดูกันว่า Gadget รุ่นใหม่ที่ขนมางานนี้มีอะไรบ้าง บางชิ้นอาจจะกลายเป็นคู่แท้ของคุณก็ได้นะ

อีกไม่กี่วันเท่านั้น มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดแห่งประเทศไทย ‘Thailand Mobile Expo 2014′ ก็จะเริ่มขึ้นแล้ว โดยรอบนี้ฤกษ์งานยามดีมาพร้อมบรรยากาศแห่งความรักเพราะจัดขึ้นในวันที่ 13-16 กุมภาพันธ์นี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งที่จะพาคู่รักของคุณมาเดินชอปปิ้งที่งานนี้ หรือจะมาหาสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตคู่ใจในงานนี้ก็ดีไม่น้อยเลยทีเดียว

นอกจากนี้เราขอแนะนำเหล่า Gadget รุ่นล่าสุดที่ยกทัพมาเพียบที่โซน Wearable Devices ในงาน Thailand Mobile Expo 2014 มาดูกันว่า Gadget รุ่นใหม่ที่ขนมางานนี้มีอะไรบ้าง บางชิ้นอาจจะกลายเป็นคู่แท้ของคุณก็ได้นะ

 

Nest Learning Thermostat

nest อุปกรณ์สุดล้ำสำหรับใช้งานภายในบ้าน โดยบริษัท Nest ผู้ถูก Google ยักษ์ใหญ่แห่งวงการไอทีซื้อกิจการบริษัทไปด้วยมูลค่าสูงกว่า 1 แสนล้านบาท และนี่คือผลิตภัณฑ์หนึ่งในสองผลิตภัณฑ์ที่บริษัท Nest มีครับ โดย Nest Learning Thermostat นี้เป็นรุ่นที่ 2 แล้ว และเป็นเครื่องควบคุมอุณหภูมิภายในบ้านที่สามารถเรียนรู้พฤติกรรมของผู้ใช้ได้ นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าการทำงานต่างๆในระยะไกลผ่านทางแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนได้ด้วย

 

Google Glass

แว่นตาอัจฉริยะจากยักษ์ใหญ่แห่งวงการไอทีอย่าง Google ที่เป็นทั้งต้นแบบและปฏิวัติวงการอุปกรณ์สวมใส่ไปเลยทีเดียว ตัวแว่นตาจะทำงานโดยรับคำสั่งเสียงพูดของผู้สวมใส่ผ่านทางคำสั่งเสียงว่า ‘OK Glass’ แล้วตามด้วยคำสั่งว่าจะให้แว่นตานี้ทำอะไร เช่น ถ่ายรูป, ถ่ายวีดีโอ, แชร์ภาพลงบน Facebook, นำทางเราไปยังสภานที่ที่ต้องการ เป็นต้น และในอนาคตอันใกล้นี้ Google Glass ก็น่าจะกลายเป็นเทรนด์ใหม่ที่หลายๆคนต้องใส่ติดตัวไว้ด้วยอย่างแน่นอนทีเดียว

 

Qualcomm Toq

นาฬิกาอัจฉริยะจากค่าย Qualcomm ผู้ผลิตชิปชื่อดัง เจ้าของซีพียู Snapdragon บนสมาร์ทโฟนของใครหลายๆคนนั่นเอง โดย Qualcomm Toq นั้นเป็นนาฬิกาที่มีหน้าจอแบบใหม่ที่เรียกว่า Mirasol หรือหน้าจอ e-ink แบบมีสีนั่นเอง ผลที่ได้จากการที่ใช้หน้าจอแบบนี้คือมีแบตเตอรี่ที่ทนทานอยู่ได้หลายวันทีเดียวครับ นอกจากนี้ Qualcomm Toq ยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อรับการแจ้งเตือนต่างๆได้ (ตอนนี้รองรับแค่ Android เท่านั้น) และไฮไลท์คือระบบการชาร์จไฟไร้สายที่ยกเทคโนโลยีจาก Qualcomm มาใส่ไว้ในนาฬิกาเรือนนี้

  

Níke+ FuelBand SE

FuelBand รุ่นล่าสุดจาก Níke ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ดีกว่าเดิม ตัวสายรัดข้อมือเปลี่ยนไปใช้ Bluetooth 4.0 ช่วยในเรื่องการประหยัดพลังงาน สามารถใช้งานเป็นนาฬิกาได้ง่ายๆด้วยการกดเพียง 2 ครั้ง นอกจากนี้ยังสามารถแจ้งเตือนการเคลื่อนไหวได้ในทุกๆชั่วโมง ตัวสายรัดข้อมือนี้กันน้ำได้ด้วย มีให้เลือกถึง 4 สี

 

Anki DRIVE

 

รถแข่งรุ่นจิ๋ว ที่สามารถซิ่งได้เองบนสนามแข่งเดียวกัน โดดเด่นจน Apple ต้องนำมาโชว์เปิดตัวที่งาน WWDC ครั้งที่ผ่านมา ตัวรถแข่งจิ๋วนี้จะมีเซนเซอร์และสมองกลที่สามารถคิดได้เอง วิ่งได้เอง เลี้ยวได้เอง รับรู้ได้ด้วยตัวเองว่ารถควรจะอยู่ในตำแหน่งไหนจะได้ไม่ชนกัน ผู้ใช้จะสามารถใช้ iPhone หรือ iPad ควบคุมอาวุธบนรถได้เพื่อใช้ยิงต่อสู้กัน

  

Fitbit Force

 

 

สายรัดข้อมือรุ่นใหม่ล่าสุดของค่าย Fitbit มีจุดเด่นคือมีหน้าจอ LED ที่สามารถบอกสถานะการออกกำลังกายได้ถึง 7 รูปแบบ และยังใช้เป็นนาฬิกาได้อีกด้วย สามารถวัดการออกกำลังและกิจวัตรประจำวันของผู้ใช้ได้ดีกว่าเดิม และสามารถเชื่อมต่อกับแอพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ได้เช่นเคย

 

W/ME

 

สายรัดข้อมือมือเพื่อสุขภาพจากโปรเจ็ค Kickstarter เช่นเดียวกับนาฬิกาอัจฉริยะ Pebble และนี่คือโปรเจ็คที่ระดมทุนจนสำเร็จแล้ว และออกมาวางขายจริง ตัวสายรัดข้อมือมาพร้อมกับแอพลิเคชั่นที่มี UI สวยงามสามารถวัดจำนวนก้าว, แคลอรี่ หรือแม้แต่ Heart Rate ได้ นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมโค้ชสำหรับการออกกำลังกายให้มีประสิทธิภาพอีกด้วย

 

Hapifork

ส้อมอัจฉริยะเพื่อการช่วยควบคุมน้ำหนักอย่างได้ผล โดยตัวส้อมจะมีเซนเซอร์ตรวจวัดจำนวนอาหารที่ผู้ใช้รับประทานเข้าไป ฟีเจอร์หลักของส้อมอัจฉริยะคือจะจับเวลาการรับประทานอาหารในแต่ละมื้อ, นับจำนวนคำในการรับประทาน และระยะห่างในการตักอาหารเข้าปาก ซึ่งจะช่วยกำหนดพฤติกรรมการรับประทานอาหารให้ดีขึ้น หมดปัญหาความอ้วนไปทันทีเพราะไม่รับประทานอาหารจนเร็วเกินไปนั่นเอง นอกจากนี้ยังสามารถซิงก์ข้อมูลเข้ากับสมาร์ทโฟนได้ด้วย

 

Fitbug Orb

อุปกรณ์ตรวจจับกิจวัตรประจำวันของผู้ใช้ ด้วยราคาที่ไม่แพงจนเกินไป และสามารถนำไปใช้ได้ในหลายสถานการณ์ มีแอพลิเคชั่นรองรับการทำงานสามารถกำหนดเป้าหมายที่เราต้องการออกกำลังกายได้ พกไปฟิตเนสได้สบายๆ สามารถแชร์กิจกรรมดังกล่าวลง Social Network ได้

 

Misfit Shine

อุปกรณ์ติดตามการทำงานของร่างกายที่ดูดี พกพาสะดวก สามารถติดได้กับทุกส่วนของร่างกาย ฟีเจอร์หลักๆสามารถทำได้เหมือนกับคู่แข่งทุกอย่างทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการวัดก้าว, วัดแคลอรี่, ตรวจสอบการนอนหลับ ผ่านทางแอพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ไฮไลท์เด็ดก็คือสามารถใส่ว่ายน้ำได้

 

 

iHealth Wireless Pulse Oximeter

อุปกรณ์สุดล้ำ พกพาสะดวกสำหรับตรวจเช็คค่าออกซิเจนในเลือด และอัตราการเต้นของหัวใจ โดยตัวเครื่องสามารถเชื่อมต่อผ่านทางแอพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนได้ ทำให้สะดวกสบายสามารถวัดได้ขณะออกกำลังกาย

 

LifeTrak Zone C410

นาฬิกาฟิตเนสเพื่อสุขภาพ สามารถใช้งานได้ยาวนาน และเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านทาง Bluetotoh และแอพลิเคชั่นบนมือถือ นอกจากการตรวจสอบแคลอรี่, นับก้าว แล้วยังสามารถตรวจจับการนอนหลับได้เช่นกัน

 

Zepp Golf Analyser

เซนเซอร์อัจฉริยะที่ถูกออกแบบมาเพื่อผู้ชื่นชอบการเล่นกีฬากอล์ฟโดยเฉพาะ สามารถช่วยวิเคราะห์วงสวิงและปรับปรุงวงสวิงของคุณได้ มีแอพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนรองรับ

 

SYNC Fit Fitness Band

นาฬิกาฟิตเนสเพื่อการลดน้ำหนัก สามารถตรวจวัดอัตราแคลอรี่ที่ใช้ขณะออกกำลังกายได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้ยาวนาน 24 ชั่วโมงได้อย่างสบายๆ

 

 

 

Perfect Drink Smart Bartender

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการดื่มค็อกเทล แต่จำสูตรในการทำไม่ได้ นี่คืออุปกรณ์สุดล้ำที่ช่วยในการทำค็อกเวลดื่มที่บ้าของคุณเอง ตัวอุปกรณ์มาพร้อมกับตราชั่งดิจิตอล และแอพลิเคชั่นสำหรับเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต สามารถดูสูตรและชั่งน้ำหนักของส่วนผสมของค็อกเทลผ่านทางหน้าจอของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้

 

MOGA Ace Power

 

จอยเกมตัวแรกของโลกที่รองรับการใช้งานบน iOS7 โดยตัวจอยนั้นจะทำการเชื่อมต่อเข้ากับพอร์ต Lightning ของอุปกรณ์ iPhone 5/5c/5s และ iPod touch (Gen 5) นอกจากนี้ยังมีความพิเศษอยู่ที่ฟีเจอร์ MOGA Boost ที่เป็นแบตเตอรี่สำรองภายในจอย และจะทำการชาร์จไฟขณะเล่นเกม จึงทำให้ไม่จำเป็นต้องกังวลอีกต่อไปว่าเวลาเล่นเกมที่กราฟิกหนักๆแล้วแบตเตอรี่ของ iPhone จะลดฮวบอีกแล้ว เท่านี้การเล่นเกมบน iPhone ก็จะสนุกขึ้นอีกหลายเท่าตัวทีเดียว

 

ARCHOS Gamepad 2

แท็บเล็ตสำหรับเล่นเกมรุ่นใหม่ล่าสุด หน้าตาล้ำดูดีมีดีไซน์ มาพร้อมกับสเป็คสุดแรงเหมาะกับเกมเมอร์เป็นอย่างดีทีเดียว เพราะมีทั้งซีพียู Quad-Core 1.6 GHz, จีพียู Mali 400MP6, แรม 2GB, ความจุ 16GB และระบบปฏิบัติการ Android 4.2 Jelly Bean นอกจากนี้ยังมีหน้าจอขนาดพอดีมือ 7 นิ้ว และเป็นจอแบบ IPS ความละเอียด HD และยังมีเมนูในส่วนที่สามารถตั้งค่าให้ปุ่มบนเครื่องเล่นเกมนี้ใช้งานกับเกมต่างๆได้อีกด้วย  ในกล่องนั้นแถมเกมสุดมันจากค่าย Gameloft มาให้เล่นอย่างสะใจด้วยนะ

 

 

 

Neptune Pine

 

Smartwatch เต็มรูปแบบเครื่องแรกของโลก เปิดตัวครั้งแรกที่งาน CES 2014 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังเป็นโปรเจ็คที่ระดมทุนสำเร็จจาก Kickstarter อีกด้วย โดยตัวนาฬิกานั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนในร่างนาฬิกาเลยก็ว่าได้เพราะสามารถทำได้ทุกอย่างที่สมาร์ทโฟนทำได้ และยังสามารถใส่ซิมการ์ดโทรเข้าโทรออกและเล่นอินเตอร์เน็ตได้ในตัวเอง ตัวนาฬิการรันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์

 

พบกับ Gadget สุดไฮเทคเหล่านี้ได้ที่งาน Thailand Mobile Expo 2014 วันที่ 13-16 กุมภาพันธ์นี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ถ้าพลาดครั้งนี้เสียใจไปอีกนานเลยนะจะบอกให้

11 Comments

 1. Avatar

  parotz Post on February 11, 2014 at 12:14 am

  #813065

  Neptune Pine น่าสน

  • Tabane

   Tabane Post on February 11, 2014 at 1:12 am

   #813081

   O-netห้ามเอาเข้าด้วยครับ//เขียนไว้ที่ประตูเลย

  • Avatar

   parotz Post on February 11, 2014 at 2:52 am

   #813110

   ไม่เป็นไรครับอีกนานกว่าผมจะต้องสอบโอเน็ต อิอิ

 2. Avatar

  darthpopo Post on February 11, 2014 at 12:31 am

  #813070

  Glass!!

 3. neostp

  neostp Post on February 11, 2014 at 1:10 am

  #813079

  ทั้งหมดนี่จะมาใน TME จริงเหรอ *o*

 4. Tabane

  Tabane Post on February 11, 2014 at 1:10 am

  #813080

  Glasssssssssssssมาจริง มาให้ดูหรือวางขายครับ

 5. e-a-k

  e-a-k Post on February 11, 2014 at 2:24 am

  #813100

  Glass กับ Neptune Pine น่าสนใจมาก

 6. itachi

  itachi Post on February 11, 2014 at 3:40 am

  #813123

  มี iHealth Wireless Pulse Oximeter กับ W/ME ที่ผมจะสอยให้ได้อยู่

 7. Avatar

  wonghotbit01 Post on February 11, 2014 at 5:59 am

  #813157

  เอาแล้วสิ เกิดกิเลส อยากไปอ่า >< ขอแค่ไปเดินชมสินค้าก็พอใจแล้ว ^^

 8. netto007

  netto007 Post on February 11, 2014 at 6:28 am

  #813171

  ชอบ Toq นะ สวยดี แต่ราคาแร๊งแรง

  • Big_pongo

   Big_pongo Post on February 11, 2014 at 4:07 pm

   #813232

   แต่แอบเศร้า ตอนต้องตัดสายนี่สิ TT (ไม่งั้นไม่พอดีข้อมืออ่ะ)

Leave a Reply

To Top