fbpx
Android Device Preview

Unbox | แกะกล่องพรีวิว realme 5i และหูฟังไร้สาย realme Buds Air

เปิดตัวในเวียดนามไม่นาน ตอนนี้ realme 5i ก็เข้ามาถึงไทยเรียบร้อย เตรียมจะประกาศราคาและวางจำหน่ายกันเร็วๆ นี้แล้ว และงานนี้ไม่ได้มาแค่ 1 แต่พ่วงเอาหูฟังไร้สายแบบ True Wireless อย่าง realme Buds Air เข้ามาด้วย ดูทรงแล้วปีนี้ realme จัดเต็มแน่นอน

แกะกล่อง realme Buds Air

ขอเริ่มแกะกล่อง Unbox กันที่ realme Buds Air ก่อน กับหูฟัง bluetooth 5.0 แบบไร้สาย มาในทรง earbuds สไตล์ Air Pods ขนาดเล็กๆ น่ารัก กำลังเหมาะกับการพกพา

อุปกรณ์ในกล่องนั้นก็มีตัวกล่องชาร์จจิ้งเคส หูฟัง Buds Air หนึ่งคู่ สาย USB Type C สำหรับเสียบชาร์จ เราได้ตัวหูฟังสีขาวมาลอง ตัววัสดุนั้นดูพสาสติกไปนิด แต่งานประกอบถือว่าสอบผ่าน น้ำหนักเบามากๆ

ตามสเปคแล้วตัวหูฟัง realme Buds Air นั้นใช้งานได้ราวๆ 3 ชั่วโมง และสามารถนำกลับมาชาร์จกับตัวเคสได้อีก 4-5 รอบ รวมแล้วใช้งานได้ 17 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ตัวหูฟังนั้นใช้ไดรเวอร์ขนาดใหญ่ถึง 12 มิลลิเมตร และมีการปรับจูนเสียง DBB Bass จากผู้เชี่ยวชาญและเหล่า DJ ทั้งหลาย จากที่ได้ลองมาคร่าวๆ บอกตามตรงเสียงดีกว่า Mi Air Dots แบบคนละเรื่อง เบสฟังสนุก เสียงกลางก็ใสกว่า อ้อ จุดดำๆ ที่เห็นบนหูฟังคือ Optical Sensor เวลาเราถอดจากหูแล้วเพลงมันจะหยุดเล่นเอง

ด้านล่างจุดเหลืองๆ คือแท่นต่อชาร์กับตัวเคส ส่วนจุดดำๆ เป็นไมโครโฟน มีทั้ง 2 ฝั่ง ทำงานร่วมกันช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้างเวลาคุยได้

แถมยังแตะบริเวณหลังหูเพื่อสั่งงานได้ด้วย แตะ 2 ครั้งเล่นหรือหยุดเพลง แตะ 3 ครั้งข้ามไปเพลงถัดไป แตะค้างรับสาย ซึ่งจะแตะที่หูซ้ายหรือหูขวาก็ได้ นอกจากนั้นยังมี Game Mode แตะค้าง 2 หูพร้อมกัน ตัวหูฟังจะปรับไปเน้นเรื่อง Latency เน้นการเชื่อมต่อและ sync time เป็นหลัก เพื่อภาพและเสียงจะได้ตรงกันมากที่สุด

แกะกล่องลองเล่นไปนิดหน่อยก็ประทับใจอยู่นะครับ กับ realme Buds Air ถ้าเปิดราคามาพอๆ กับที่อินเดียคือไม่ถึง 2,000 บาท ผมว่าน่าสนใจเลยแหละ

 

แกะกล่อง realme 5i

นับเป็นรุ่นที่ 4 แล้วในตระกูล realme 5 series เพราะก่อนหน้านี้ก็มีทั้ง realme 5, realme 5 Pro และ realme 5s แต่พอเอามาดูแบบละเอียดๆ แล้ว realme 5i คือรุ่นเล็กสุด แม้ว่าชิปเซ็ตกับสเปคหลายๆ อย่างจะคล้ายกัน แต่ก็มีบางอย่างที่ถูกลดทอนมาจากรุ่นพี่นิดหน่อย

ในกล่องของ realme 5i นั้นจะมีของแถมเซ็ตมาตรฐาน ตัวเครื่อง, หม้อแปลง (5V/2A), สาย micro USB, ฟิล์มหน้าจอติดมาให้แล้ว

หน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ ชิปเซ็ตเป็นรุ่นฮิต Snapdragon 665 มาพร้อมกับ RAM 4GB และหน่วยความจำเห็นว่ามี 2 ขนาด คือ 64GB และ 128GB ให้เลือก ตัวแบตเตอรี่จัดเต็ม 5000 มิลลิแอมป์อีดๆ กันไป

กล้องหน้าวางมาบนติ่งแบบหยดน้ำ ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดถ่ายเซลฟี่ AI Beauty และ AI HDR ขอบดำรอบๆ จอนั้นบางกว่ารุ่น realme 3 พอสมควร ทำให้มีพื้นที่จอขยายเพิ่มมาอีกหน่อย ระบบปฎิบัติการณ์เป็น Android 9 Pie + Color OS 6

ถาดซิมมุมซ้ายบนเป็นแบบ Triple Slot รองรับ 2 ซิม + 1 micro SD วางอยู่ด้านบนของปุ่มปรับเสียง

ด้านขวาเป็นปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิดปิดเครื่อง ตัวเครื่องดูหนานิดๆ เพราะใส่แบตมาใหญ่

ข้อแตกต่างที่ realme 5i นั้นไม่เหมือนรุ่นพี่ๆ ก็คือฝาหลังที่เลือกใช้เป็นลวดลายแบบ matte ไม่ได้สะท้อนเงาสไตล์ glossy เหมือนรุ่นอื่นๆ แต่ทาง realme เองก็ยังทำลวดลายให้มันสะท้อนแสงและเปลี่ยนโทนสีได้อยู่ อย่างสีน้ำเงิน Ocean Blue นี่ก็ยังมีประกายฟ้าอ่อนหรือน้ำเงินตามมุมแสงกระทบ

เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือนั้นวางไว้ที่ด้านหลัง ตำแหน่งที่หลายๆ คนคุ้นเคยและถนัดมือส่วนกล้องหลัง 4 ตัวนั้นเซนเซอร์หลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล กล้องมุมกว้าง Ultra Wide 8 ล้านพิกเซล และมีกล้องช่วย Portrair 2 ล้านพิกเซล และกล้องมาโครระยะ 4 เซนติเมตร 2 ล้านพิกเซล

สเปค realme 5i

 • หน้าจอ IPS LCD ขนาด 6.52 นิ้ว ความละเอียด HD+ มีติ่งหยดน้ำ
 • ชิปเซ็ต Snapdragon 665
 • RAM 4GB
 • ความจุ  64GB/128GB
 • กล้องหลัง 4 ตัว
  • กล้องหลัก 12 MP
  • เลนส์ ultra-wide 8 MP
  • depth sensor 2 MP
  • เลนส์ macro 2MP
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
 • เซนเซอร์สแกนนิ้วด้านหลังตัวเครื่อง
 • พอร์ต microUSB
 • รองรับ hybrid SIM
 • แบตเตอรี่ : 5,000 รองรับ 10W charging
 • ระบบปฏิบัติการ : Android Pie 9.0 ครอบทับด้วย ColorOS 6

มารอลุ้นราคาของ realme Buds Air และ realme 5i กันได้เร็วๆ นี้นะครับ น่าจะประกาศราคากันกลางเดือนมกราคมนี้แหละ

4 Comments

 1. ธนาคารสีเทา

  bankkanb Post on January 12, 2020 at 1:34 pm

  #1015974

  หูฟังคือดีงามมาก

 2. Avatar

  devilshop Post on January 12, 2020 at 4:50 pm

  #1015977

  หูฟังสเป็คดีนะ แต่หน้าตาคุ้นอยู่  🙂 🙂

 3. Avatar

  psd Post on January 13, 2020 at 9:12 am

  #1015990

  Realme Buds Air ถ้าเปิดราคาไม่แพงราคาไม่เกิน2พัน น่าจะขายดี.

Leave a Reply

To Top