จากงานเปิดตัว realme X2 หรือ realme XT 730G ณ กรุงเดลี ประเทศอินเดีย พวกเขาก็ได้ทำการเปิดตัว realme Buds Air หูฟัง True Wireless ที่มากับดีไซน์คุ้นตา แต่ให้สเปคและฟีเจอร์แบบอัดแน่น ทั้งระบบชาร์จไร้สาย, ระบบตัดเสียงรบกวน หรือเซนเซอร์ตรวจจับการถอด-ใส่หูฟังก็ยังมี โดยเคาะราคาออกมาเบาๆ 3,999 รูปี หรือประมาณ 1,700 บาทเท่านั้นเอง

realme Buds Air ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต R1 มาพร้อมกับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 5.0 ที่ช่วยให้สัญญาณการเชื่อมต่อมีความเสถียรมากยิ่งขึ้น, ลดอาการหน่วงของเสียงลง, ใช้ควบคุมเซนเซอร์ smart controls ต่างๆ และยังช่วยประหยัดพลังงานได้มากขึ้นอีกด้วย

หูฟังรุ่นนี้มีฟีเจอร์ Optical Sensor ที่จะตรวจจับได้ว่าตอนนี้หูฟังกำลังถูกใช้งานอยู่หรือเปล่า หมายความว่าทุกครั้งเวลาเราถอดเจ้า realme Buds Air ออก ตัวหูฟังก็จะหยุดเพลงให้เอง และพอใส่กลับเข้าไปในหูเพลงก็จะติดขึ้นมาอีกครั้ง

สำหรับการควบคุมต่างๆ ของ realme Buds Air จะใช้ระบบสัมผัสที่ตัวหูฟังแทนปุ่ม ซึ่งการสั่งการแต่ละแบบก็มีตามนี้

 • กดคลิกสองที = หยุด/เล่นเพลง หรือรับโทรศัพท์
 • กดคลิกสามที = ข้ามไปเพลงถัดไป
 • กดคลิกค้างข้างใดข้างหนึ่ง = เรียก Google Assistant หรือ วางสายโทรศัพท์
 • กดคลิกค้างทั้งสองข้าง = เข้า/ออก Gaming Mode

ส่วน Gaming Mode ถ้าใครที่สงสัยว่ามันคืออะไร และมีไว้เพื่ออะไร…เมื่อเปิดโหมดนี้มันก็จะลดอาการดีเลย์ของเสียงที่ออกจากหูฟังกับภาพบนหน้าจอลง ให้สามารถเล่นเกมได้แบบไม่หงุดหงิดเสียอารมณ์ เพราะภาพและเสียงจะไปพร้อมๆ กันนั่นเอง

ฟังเพลงแบบจุใจ ไม่มีสะดุด เพราะ realme Buds Air สามารถใช้งานแบบต่อเนื่องได้สูงสุดต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง 3 ชั่วโมง แถมเคสสามารถชาร์จไฟกลับเข้าให้หูฟังได้อีกหลายรอบ รวมๆ แล้ว realme Buds Air สามารถฟังเพลงได้นานถึง 17 ชั่วโมง

นอกจากนี้ realme Buds Air ยังรองรับการชาร์จแบบไร้สาย 10W โดยบริเวณด้านหน้าของเคสหูฟัง จะมีไฟ LED คอยแจ้งเตือนเป็นสีๆ ว่าแบตตอนนี้ชาร์จไปถึงไหนแล้ว แต่ถ้าไม่อยากชาร์จไร้สายก็ไม่เป็น เพราะเจ้าหูฟังรุ่นนี้ก็รองรับการชาร์จแบบปกติผ่าน Type-C ครับ

realme Buds Air มีไมค์ 2 ตัว ซึ่งจะแบ่งกันทำหน้าที่กัน โดยไมค์ตัวบนจะคอยตัดเสียงรบกวนภายนอก ขณะที่ตัวล่างจะเป็นไมค์หลักสำหรับการสนทนาทั่วไป ทำให้การคุยโทรศัพท์ผ่าน realme Buds Air รับรองได้เลยว่าอีกฝ่ายจะได้ยินเสียงของเราแบบชัดเจน

ส่วนระบบเสียงก็มีไดรเวอร์เบสขนาด 12 มม. บวกกับระบบ Dynamic Bass Boost ที่เข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเบสให้กระหึ่มถึงใจแต่ยังฟังแล้วสบายหู และมีมิติกว่า

สเปค realme Buds Air

 • ชิปเซ็ต R1 Headphone Chips
 • ไมค์: 2 ตัว รองรับเทคโนโลยี Environment Noise Cancellation
 • การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.0, Google Fast Pair Technology
 • น้ำหนักหูฟัง : 4.2 กรัม / ข้าง
 • น้ำหนักพร้อมเคส : 42.3 กรัม
 • พอร์ต USB Type-C รองรับการชาร์จไวแบบไร้สาย (แท่นชาร์จต้องซื้อแยก)
 • สีที่วางจำหน่าย: ขาว ดำ และเหลือง

realme Buds Air จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 ธันวาคม 2019 ในประเทศอินเดีย ส่วนราคาอยู่ที่ 3,999 รูปี หรือประมาณ 1,700 บาท เท่านั้นเอง ถ้าหากเทียบกับฟีเจอร์ต่างๆ ที่ให้มาแล้วก็ถือว่าคุ้มค่าตัวเลยล่ะ…ส่วนจะได้เข้ามาวางจำหน่ายในบ้านเราด้วยรึเปล่า ต้องรออัพเดทกันอีกทีนะครับ

 

ที่มา: realme