คาดว่า Sony ใกล้เปิดตัวหูฟังไร้สายตัวท็อปรุ่นใหม่เต็มปรี่ หลังมีภาพหลุด Sony WF-1000XM5 หูฟังระดับเทพที่จะมาสานต่อตัวเก่าแต่ไม่แก่ WF-1000XM4 ที่จนถึงทุกวันนี้ก็เป็นตัวที่น่าใช้อยู่มาก ๆ และถูกนับเป็นมาตรฐานของหูฟังไร้สายโดยหลาย ๆ สำนัก เผยให้เห็นขนาดของหูฟังที่ดูเล็กลง น่าจะใส่สบายหูมากขึ้น

The Walkman Blog เผยภาพหลุด WF-1000XM5 หูฟังไร้สายจาก Sony ที่เค้าว่าได้มาจากภาพที่อยู่ในเอกสารขึ้นทะเบียน จากภาพพบว่าตัวหูฟังมีขนาดที่เล็กลงกว่าเดิม ด้านล่างมีการปรับให้มีองศาโค้งมน คาดว่าเพื่อให้ใส่แล้วสบายมากยิ่งขึ้น

ผิวสัมผัสดูเป็นแบบพลาสติกลื่น มีความมันวาว ที่คาดว่าใช้เพื่อประกอบเป็นรุ่น Pre-production ตอนวางขายจริงน่าจะได้ใช้วัสดุอีกแบบ เห็นไมค์โครโฟนวางอยู่ด้านบนของ Tactile dot ที่มีไว้ให้ผู้ใช้รู้ว่าหูฟังอันไหนคือฝั่งซ้าย

ในส่วนของเคสมีรูปทรงโค้งมนตามขอบ ดูเหมือนใช้เนื้อ Matte พินชาร์จข้างในเปลี่ยนจาก 3 เป็น 2 พิน ยังไม่รู้ว่ามีขนาดเท่าไร แค่คาดว่าเล็กกว่า WF-1000XM4

ข้อมูลการชาร์จด้านล่างเผยว่ามีพลังเพิ่มขึ้นมาเป็น 5 V = 230mAh จากรุ่นเดิม 5 V = 140mAh แปลว่ารุ่นนี้จะชาร์จได้ไวกว่า ส่วนไฟแสดงสถานะคาดว่าย้ายไปด้านหน้า เป็นจุดเล็ก ๆ วงนี้

เคสตัวนี้จะยังรับรองการชาร์จแบบไร้สายเช่นเคย แต่ไม่ทราบว่าได้เพิ่มความไวชาร์จขึ้นมาหรือไม่

สามารถชมข้อมูลเต็ม ๆ ได้บนเว็บต้นทาง The Walkman Blog เลยครับ

WF-1000XM4 หูฟังตัดเสียงรบกวนสุดเทพจาก Sony ราคามาแล้ว 8,990 บาท รองรับ LDAC, ปรับปรุงไมโครโฟน