Amazfit เปิดตัวหูฟังไร้สาย True Wireless รุ่นใหม่ Amazfit PowerBuds Pro ที่มากับฟีเจอร์เพียบ ถูกใจทั้งคนชอบฟังเพลงที่ให้เสียงระดับคุณภาพ และยังถูกใจคนรักสุขภาพอีกด้วย เพราะมีทั้งระบบตัดเสียงรบกวน ANC ให้เลือกใช้ได้หลายสถานการณ์, กันน้ำกันเหงื่อใส่ออกกำลังได้ไม่มีปัญหา, เซนเซอร์วัดชีพจร, เซนเซอร์ตรวจจับให้นั่งตัวตรง และอื่น ๆ อีกเพียบไปหมด

โหมดตัดเสียงรบกวนตามสถานการณ์

Amazfit PowerBuds Pro เป็นหูฟังไร้สาย True Wireless แบบ In-ear ที่เวลาใช้งานปกติก็ตัดเสียงภายนอกได้ส่วนนึงจากรูปร่างของจุกหูฟังอยู่แล้ว แต่มันยังมากับระบบตัดเสียงรบกวน ANC (Active Noise Cancellation) ที่สามารถตัดเสียงรบกวนออกได้สูงสุดถึง 40 เดซิเบล แถมยังเลือกโหมดตัดเสียงได้หลากหลายแบบตามสถานการณ์ที่เราต้องการได้อีก ไม่ว่าจะเป็นโหมดใช้ในอาคาร, โหมดออกกำลัง, โหมดเดินทาง และโหมดปรับอัตโนมัติ ซึ่งแต่ละโหมดก็จะมีการตัดเสียงในระดับที่แตกต่างกันออกไป

ฟังเสียงภายนอกไม่ต้องถอดหูฟังออก

ปกติหูฟังประเภท In-ear ถึงแม้จะไม่เปิดระบบ ANC ก็กันเสียงออกได้ระดับนึงแล้ว เวลามีคนเดินมาคุยด้วย หรือเวลาจะข้ามถนนซึ่งต้องคอยฟังเสียงรอบข้างเพื่อความปลอดภัย เราก็จะต้องถอดหูฟังออกก่อน แต่สำหรับ Amazfit PowerBuds Pro ได้จัดเอา Thru Mode มาให้ด้วย โดยโหมดนี้จะเป็นการรับเสียงภายนอกเข้ามาทางหูฟังผ่านไมโครโฟน ทำให้เราไม่ต้องถอดหูฟังออกมาให้เกะกะ แค่กดปุ่มจึ๊กเดียว ก็ได้ยินเสียงภายนอกทันที

เสียงระดับคุณภาพ พร้อมระบบตรวจจับการใส่

คุณภาพเสียงก็ไม่ใช่เล่น ๆ ด้วย LCP Liquid Crystal diaphragm ที่มีดีไซน์แบบโดมครอบ ช่วยเพิ่มความตึ้บของเบส เสียงกลางที่นุ่น และเสียงสูงที่ใสปิ๊ง และยังมี Equalizer สำหรับฟังเพลงให้เลือกได้ 10 สไตล์เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมากับเซนเซอร์ตรวจจับการสวมใส่อีกต่างหาก โดยเพลงจะหยุดเล่นอัตโนมัติเมื่อถอดหูฟังออก และจะเล่นอัตโนมัติเมื่อใส่กลับเข้าไป

ฟีเจอร์ถูกใจคนรักสุขภาพ

เอาใจคนรักสุขภาพด้วยเซนเซอร์วัดชีพจรในตัวที่สามารถติดตามข้อมูลในการออกกำลังได้ และยังมีโหมดตรวจจับการวิ่งอัตโนมัติโดยที่เราไม่จำเป็นต้องกดเข้าโหมดวิ่งเลย, เซนเซอร์ตรวจจับองศาการนั่งที่จะคอยแจ้งเตือนหากเรานั่งหลังงอเป็นเวลานานกว่า 40 นาทีขึ้นไป, ฟีเจอร์แนะนำระดับเสียงที่ปลอดภัยเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อแก้วหูหากฟังเป็นเวลานาน และหูฟังรุ่นนี้ยังกันน้ำที่มาตรฐาน IP55 อีกด้วย จะฝนตกหรือจะเหงื่อออกก็ไม่มีปัญหา

แบตเตอรี่ใช้ยาว ๆ

แบตเตอรี่ก็เรียกว่าอึดหายห่วง เพราะสามารถฟังเพลงต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 9 ชม. เมื่อปิด ANC, ใช้ได้ 5 ชม. 45 นาที เมื่อเปิด ANC และเมื่อชาร์จกับตัวเคสแล้วจะรวมเวลาใช้งานได้สูงสุดถึง 30 ชม. ยาว ๆ ไปเลย

Amazfit PowerBuds Pro กำลังจะวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ในสหรัฐอเมริกา โดยมีราคาอยู่ที่ 150 ดอลลาร์ (ไม่รวมภาษี) หรือประมาณ 4,900 บาท ซึ่งนับว่าเป็นราคาที่น่าสนใจเลยล่ะ กับหูฟังไร้สายที่มีฟีเจอร์อัดแน่นมาขนาดนี้…ส่วนในประเทศไทยจะนำเข้ามาขายด้วยหรือไม่ ต้องรอติดตามกันครับ

 

ที่มา : Amazfit (US)