fbpx
Device Review/Preview

Preview | พรีวิว Samsung POWERstick เครื่องดูดฝุ่นไร้สายพลังสูง พร้อมฟีเจอร์ถูพื้นอัตโนมัติ

ใครที่เบื่อหน่ายกับการทำความสะอาดบ้าน ต้องกวาดบ้านแล้วฝุ่นก็ฟุ้งกระจายให้ได้จาม หรือคัดจมูกฟึดฟัด แถมกวาดเสร็จก็ต้องหาไม้ถูพื้นมาชุบน้ำ เช็ด รอให้แห้ง ฯลฯ แสนจะวุ่นวาย…วันนี้เราก็เลยมีอุปกรณ์ล้ำๆ อย่างเครื่องดูดฝุ่น Samsung POWERstick มาให้ดูกัน ว่ามันเจ๋งขนาดไหน และจะช่วยให้การทำความสะอาดบ้านง่ายกว่าที่เคยอีกต่างหาก

POWERstick มีรูปร่างหน้าตาที่เห็นครั้งแรกแล้วรู้สึกว่าล้ำยุค ดูไฮเทคมากๆ เพราะตัวเครื่องใช้สีในโทนเทาๆ เงินๆ โดยตัวเครื่องด้านบนเป็นส่วนที่มีแบตเตอรี่, มอเตอร์, ตัวกรองฝุ่น, ปุ่มต่างๆ และหน้าจอ LCD สำหรับดูสถานะของเครื่องดูดฝุ่นขณะนั้น ว่ามีแบตเตอรี่อยู่เท่าไหร่, ประเภทของหัวแปรงที่ใช้ หรือเกิดปัญหามีอะไรอุดตันอยู่หรือเปล่า…ประมาณนี้

ปุ่มกลางคือสำหรับเปิด-ปิด ปุ่ม – สำหรับลดระดับความแรง ปุ่ม + เพิ่มระดับความแรง

ท่อดูดของ POWERstick สามารถยืดได้หดได้ 4 ระดับ ขึ้นอยู่กับความสูงของผู้ใช้งาน โดยความยาวของตัวเครื่องสามารถปรับได้อยู่ที่ระหว่าง 93 CM. – 114 CM.

หรือถ้าจะใช้งานดูดฝุ่นบนตู้ หรือโต๊ะ ที่มีความสูง แล้วเราอยากจะให้ท่อสั้นลงอีก ก็มีท่อดูดแบบสั้นให้เปลี่ยนได้ด้วยเหมือนกัน

ส่วนปลายของท่อดูดเรียกว่า Soft Action Brush ซึ่งไม่ได้เอาไว้แค่ดูดเฉยๆ เหมือนกับเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป แต่มันจะทำหน้าที่เป็นแปรงซึ่งจะหมุนโดยอัตโนมัติเมื่อเปิดเครื่อง ช่วยขัดพื้นเบาๆ ทำให้พวกเศษฝุ่นที่อาจจะมีความเหนียวหน่อยๆ หลุดออกมาจากพื้นได้ง่ายขึ้น โดยแปรงดังกล่าวทำมาจากเส้นด้ายที่ค่อนข้างนุ่ม ไม่ต้องกลัวว่าถูไปแล้วพื้นจะเป็นรอย

แปรงถอดออกมาล้างฝุ่นได้

กล่องเก็บฝุ่นเมื่อเต็มแล้วสามารถถอดทิ้งได้ง่ายๆ แถมยังเอาไปล้างน้ำได้ทั้งชิ้นเลย

นอกจากจะมีหัวแปรงสำหรับดูดฝุ่นแล้ว ยังมีหัวสำหรับถูพื้นได้อีกด้วย โดยเมื่อเปลี่ยนมาใช้หัวแบบถูพื้นแล้วเปิดเครื่องมันก็จะหมุนหัวที่เป็นผ้าถูพื้นเบาๆ เราก็ทำแค่เดินปัดเครื่องไปมาเท่านั้น ไม่ต้องออกแรงถูเอง

หัวสำหรับขัดพื้น

ในกล่องจะมีหัวถูพื้นให้ 2 แบบ คือแบบที่เป็นผ้าเอาไว้ชุบน้ำเอง ซึ่งสามารถเอาไปซักแล้วมาใช้ใหม่ได้ หรือจะเอาแบบผ้าเปียกใช้แล้วทิ้งก็มีให้เลือก

ผ้าเปียกใช้แล้วทิ้ง (ซ้าย) ผ้าแบบซักใหม่ได้ (ขวา)

เครื่องดูดฝุ่น POWERstick เป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย เพราะมันมีแบตเตอรี่อยู่ในตัว ทำให้เรายกเครื่องไปใช้ที่ไหนในตัวบ้านก็ได้ ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องสายไฟ และไม่ต้องหารูเสียบ โดยแบตเตอรี่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 1 ชม. และเมื่อใช้งานเสร็จแล้วก็สามารถเอาไปวางเก็บไว้บนแท่นชาร์จเพื่อใช้งานครั้งต่อไปได้เลย หรือถ้ากลัวชาร์จไม่ทันใจก็ซื้อแบตเตอรี่เสริมมาไว้เปลี่ยนก็ยังได้ เพราะที่แท่นชาร์จสามารถชาร์จได้ทั้งเครื่องดูดฝุ่น และแบตเตอรี่เสริมอีก 1 ก้อน

สำหรับการใช้งานต่างๆ แบบละเอียด รวมถึงประสิทธิภาพในการใช้งานของ POWERstick ว่าจะดีขนาดไหน สะอาดแค่ไหน เอาไว้รอรีวิวแบบเต็มๆ อีกทีนะครับ

2 Comments

 1. Avatar

  devilshop Post on March 5, 2020 at 7:21 pm

  #1017665

  มองหาราคาก่อนเลยแหะ  🙂 🙂

 2. maiterino

  maiterino Post on March 6, 2020 at 8:41 am

  #1017681

  มองหา xiaomi เลยว่าจะมีของแบบนี้ออกมาเหมือนกันมั้ย

Leave a Reply

To Top