เปิดให้บริการมาตั้งแต่กลางปี 2016 ผ่านร้อนผ่านหนาวมาก็เยอะ วันนี้น่าจะถือเป็นจุดหลักที่น่าจดจำอันนึงของพร้อมเพย์ที่มีคนใช้งานร่วม 10 ล้านรายการต่อวันไปเรียบร้อย ซึ่งเราก็ได้เห็นร้านค้าและผู้คนต่างก็ใช้งานกันมากขึ้นทุกวันตามลำดับจริงๆ และเตรียมจะเปิดบริการใหม่เพิ่มเติมอย่าง MyPromptQR หรือ PromptPay B scan C กระตุ้นการชำระเงินผ่าน QR เพิ่มเติมอีกด้วย

MyPromptQR คืออะไร?

ในมุมมองของผู้ใช้อย่างเราๆ คือเราจะสามารถสร้าง QR ของบัญชีเราเองขึ้นมาผ่านแอปธนาคารต่างๆ และส่งให้ร้านค้ายิงเพื่อชำระเงินได้เลยแบบง่ายๆ ไม่ต้องมานั่งวุ่นวายกดเบอร์ เลือกจำนวนให้เสียเวลา และหงุดหงิดอีกต่อไป ถ้าใครเคยใช้ TrueWallet ใน 7-Eleven น่าจะพอคุ้นชินกับวิธีนี้ไปบ้างแล้ว แค่ปลดล็อคแอปธนาคารและยื่นให้แคชเชียร์ยิงโค้ด ก็จะชำระเงินได้ทันทีโดยไม่ต้องระบุเงินเพิ่มเติมนั่นเอง

และถ้าเป็นในมุมมองของฝั่งผู้ประกอบการธุรกิจต่างๆ คือเราจะลดขั้นตอนการชำระเงิน เชิญชวนให้คนใช้จ่ายด้วย QR Code ได้ง่ายขึ้น ถ้ามีการใช้ QR กันเยอะๆเข้า ก็ทำให้เราไม่ต้องติดเงินสดในลิ้นชักแคชเชียร์มากมายอีกต่อไป ปลอดภัยมากกว่า โดยมาตรฐานของ MyPromptQR นี้จะสามารถใช้งานร่วมกับเครื่องคิดเงิน PoS ต่างๆได้อัตโนมัติเลยอีกด้วย ถ้าใครสนใจอยากใช้บริการนี้กับเครื่องที่ร้าน ลองติดต่อสอบถามคนใช้บริการ PoS ของคุณๆกันดูได้นะครับ

จนถึงตอนนี้แล้วใครยังไม่เคยใช้จ่ายเงินกันด้วย QR Code หรือ PromptPay อีกบ้างเอ่ย? ฝากมาบอกเล่าประสบการณ์หรือเหตุผลที่ใช้และไม่ใช้กันได้นะ 😉