ชิปในอุปกรณ์ Wearable ที่ใช้กันในตอนนี้ส่วนใหญ่เป็น Snapdragon Wear 2100 ซึ่งตอนนี้ก็ค่อนข้างจะเก่าไปแล้ว วันนี้ทาง Qualcomm เลยมีการทิ้งภาพร่อนบัตรเชิญงานอีเว้นท์ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 10 กันยายน ที่ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา ซึ่งจากภาพนั่นก็น่าจะเดากันได้ว่างานนี้จะเป็นเกี่ยวกับชิปตัวใหม่สำหรับอุปกรณ์ Wearable

สำหรับชิปตัวใหม่ตัวนี้หลายๆคนคาดหวังในเรื่องแบตเตอรี่ เพราะเรื่องแบตเป็นเหมือนจุดด้อยของ Smartwatch หลายๆตัวที่รันด้วยแพลตฟอร์มของ Google นอกจากเรื่องแบตก็น่าจะเป็นเรื่องการใช้งานและความเร็วถ้าพัฒนาและเพิ่มตรงนี้ได้ก็น่าจะเพอร์เฟ็ค ชิปตัวใหม่น่าจะเพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องที่กล่าวไป

ย้อนกลับไปในช่วงเดือนพฤษภาคม Qualcomm และ Google ได้ออกมาคอนเฟิร์มว่ามีการร่วมกันพัฒนาและทำชิปเซ็ตตัวใหม่สำหรับอุปกรณ์ Wearable โดยเน้นไปในเรื่องการใช้งานที่แตกต่างกันในหลายรูปแบบและการยืดอายุแบตเตอรี่ให้ได้นานขึ้น

ซึ่งจากการคอนเฟิร์มเรื่องการ่วมมือกันทำชิปเซ็ตทำให้มีข่าวลือออกมาว่า Google จะปล่อย Pixel Watch ที่จะใช้ชิปตัวใหม่ของ Qualcomm ออกมาในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้พร้อมกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่น่าจะเป็น Pixel 3  

ที่มา : GSMArena