นับว่าเป็นอีกหนึ่งตลาดที่ตอนนี้มีการแข่งขันกันสูงมากๆ สำหรับวงการหูฟัง True Wireless ที่หลายๆ แบรนด์ต่างเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของตัวเองออกมา พร้อมกับสเปคที่จัดเต็ม และราคาที่เริ่มจับต้องได้ง่ายขึ้น ล่าสุดแบรนด์เกมมิ่งชื่อดัง Razer ก็ได้เปิดตัวหูฟัง Hammerhead True Wireless ที่มีจุดเด่นตรง Latency ที่ต่ำมาก และยังเปิดตัวมาพร้อมกับคอนโทรลเลอร์ไร้สาย JungleCat สำหรับเหล่าเกมเมอร์มือถืออีกด้วย

ปกติแล้วหูฟังไร้สายทั่วไปมักจะให้เสียงที่ช้ากว่าภาพประมาณ 1 วินาที หรือต่ำกว่านั้นนิดหน่อย แต่ก็ยังพอสังเกตได้อยู่ดีเวลาเล่นเกมหรือดูหนังด้วยหูฟังประเภทนี้ แต่สำหรับ Razer Hammerhead True Wireless เป็นหูฟังไร้สายที่มีจุดเด่นอยู่ตรงค่า Latency ที่ต่ำมากๆ เพียงแค่ 60ms เท่านั้น เรียกได้ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมก็แทบจะไม่สังเกตเลย ว่าเสียงออกมาช้ากว่าภาพรึเปล่า

นอกจากสเปคจะเทพแล้ว หูฟังรุ่นนี้ยังเหมาะกับสายลุย เพราะสามารถกันน้ำได้ที่มาตรฐาน IPX4 จะใส่ออกกำลังกายหรือตากฝนก็ทำได้ ไม่ต้องกังวลว่าตัวหูฟังจะเกิดปัญหา

Hammerhead True Wireless มีไดรเวอร์ขนาด 13 มม. ที่ทาง Razer จูนเสียงขึ้นมาเองเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานในแต่ละสถานการณ์ต่างๆ มากที่สุด แน่นอนว่ามิติเสียงของหูฟังรุ่นนี้ได้มาแบบจัดเต็มสุดๆ เสียงต่ำ เสียงกลาง เสียงสูง หรือเบส มาครบ

สเปค Razer Hammerhead

  • ไดรเวอร์ขนาด 13 มม.
  • น้ำหนัก 45 กรัม
  • แบตเตอรี่ 275 มิลลิแอมป์ ใช้งานต่อเนื่อง 3 ชั่วโมง
  • ชาร์จผ่านเคสใส่หูฟังได้ 4 ครั้ง ผ่านพอร์ต USB Type-C
  • ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่มีการเชื่อมต่อ Bluetooth
  • รองรับสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android และ iOS
  • Bluetooth 5.0

นอกจากนี้ Razer ยังได้ทำการเปิดตัว JungleCat คอนโทรลเลอร์ไร้สายแบบพกพาอีกด้วย โดยคอนโทรลเลอร์ดังกล่าวสามารถใช้งานได้กับมือถือรุ่นดังๆ ทั้ง Razer Phone 2, Huawei P30 Pro, Galaxy Note 9 และ Galaxy S10+ 

และถ้าใช้งานร่วมกับแอป Razer Gamepad App แล้ว จะทำให้การใช้งานคอนโทรลเลอร์กับมือถือสำหรับเล่นที่รองรับได้เป็นร้อยๆ เกมเลยทีเดียว แถมเรายังสามารถตั้งค่าทั้งปุ่ม หรือความไวในการบังคับต่างๆ ได้อีกด้วย

การใช้งานกับมือถือก็ง่ายๆ แค่เชื่อมผ่านบลูทูธ แล้วเอาตัวคอนโทรลเลอร์ไปเสียบเข้ากับเคสของมือถือรุ่นที่รองรับ (เคสมือถือจะแถมมาให้ตามรุ่นที่เราสั่งไว้) ด้านหัว-ท้าย ซึ่งทำให้การใช้งานถนัดกว่าคอนโทรลเลอร์ที่มีขาจับด้านบน

สเปค JungleCat Gaming Controller

  • แบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 100+ ชั่วโมง
  • พอร์ต USB Type-C
  • อุปกรณ์ที่ใช้งานต้องมี Bluetooth และใช้ระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ขึ้นไป หรือ Windows 8.1 ขึ้นไป

ทั้งหูฟัง Razer Hammerhead และ JungleCat Gaming Controller เริ่มวางจำหน่ายแล้ววันนี้บนเว็บไซต์ของ Razer  ดยเคาะราคาของอุปกรณ์ทั้ง 2 ชิ้น เท่ากันที่ $99.99 หรือราวๆ 3,000 บาท เท่านั้น ถูกสุดๆ แถมสเปคให้มาจัดเต็มขนาดนี้ เข้าไทยเมื่อไหร่ จะรีบไปต่อแถวคนแรกเลย..

 

อ่านเพิ่มเติม: Razer Hammerhead, Razer JungleCat