ถ้าหากดูจากตอนเปิดตัวของ Razer Phone รุ่นแรกในช่วงพฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา ตอนนี้เหลือเวลาอีกแค่ไม่นานก็จะครบรอบ 1 ปี กันแล้ว และคาดว่าอีกไม่นานนี้เราก็น่าจะได้เห็น Razer Phone 2 เปิดตัวกันแล้วด้วย เพราะล่าสุดได้มีสเปคคร่าวๆ ของมือถือภาคต่อดังกล่าวโผล่ขึ้นมาในแอปทดสอบประสิทธิภาพอย่าง AnTuTu เรียบร้อยแล้ว 

จากข้อมูลสเปคของ Razer Phone 2 ที่ได้มาจาก AnTuTu จะเห็นว่ามือถือรุ่นนี้มีความละเอียดของจออยู่ที่ 2560 x 1440 นั่นแปลว่ามันยังใช้หน้าจออัตราส่วนเดิมที่ 16:9 อยู่ ไม่เหมือนมือถือรุ่นอื่นๆ ที่เริ่มเปลี่ยนไปใช้หน้าจอยาวแบบ 18:9 หรือ 19:9 กันแล้ว (อาจจะเป็นเพราะ Razer Phone 2 จะใช้ลำโพงคู่บนล่างเหมือนเดิม ทำให้เครื่องไม่ดูยาวเกินไปสำหรับจอ 16:9)

Razer Phone รุ่นแรก

ส่วนสเปคอื่นๆ ก็แน่นอนว่าต้องมากับชิปตัวแรงของปีนี้อย่าง Snapdragon 845 ที่มาพร้อมกับ GPU Adreno 630, RAM 8GB เท่าเดิม แต่มีความจุมหาศาลถึง 512GB จากรุ่นที่แล้วที่ให้มาแค่ 64GB ส่วนระบบปฏิบัติในตอนทดสอบ เป็น Android 8.1 Oreo แต่คาดว่าในช่วงเปิดตัว ต.ค. – พ.ย. ที่จะถึงนี้ อาจจะได้อัพเกรดเป็น Android 9 Pie แล้วก็ได้

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลแว่วๆ ออกมาว่า Razer Phone 2 จะใส่ฟีเจอร์ Chroma LED Lighting ที่มีอยู่บนเมาส์, คีย์บอร์ด โน้ตบุ๊ค ฯลฯ ของ Razer ซึ่งเป็นแถบไฟ LED ที่สามารถเปลี่ยนสีได้ตามจังหวะที่เราตั้งค่าไว้ หรือจะตั้งให้มันเปลี่ยนสีไปตามสถานการณ์ของเกมที่เรากำลังเล่นอยู่ก็ได้ (แต่ไม่รู้ว่าในมือถือจะสามารถตั้งค่าได้มากขนาดไหน)

ตอนนี้ก็เหลือเวลาอีกไม่นานนักก่อนที่มือถือรุ่นนี้จะเปิดตัว คาดว่าต่อจากนี้จะมีข้อมูลหลุดออกมาอีกเรื่อยๆ แน่นอน เอาไว้เราจะมาอัพเดทให้ครับ

 

ที่มา : Phonearena