วันนี้ Razer ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสินค้าใหม่ ซึ่งก็มีตั้งแต่อุปกรณ์เสริม หูฟัง โน้ตบุคสายเกมมิ่งอย่าง Razer Blade และสินค้าฝั่งมือถือที่เมื่อคราวที่แล้วเปิดตัวมาก็สร้างกระแสให้มือถือเกมมิ่งเติบโตจนทุกค่ายต้องออกของมาสู้กันอย่าง Razer Phone 2

งานนี้ Min-Liang Tan ซีอีโอของ Razer เดินขึ้นเวทีมาเปิดตัวเองเลย โดยกล่าวถึงความสำเร็จของ Razer Phone รุ่นแรก ว่าเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการมือถือ จากที่ไม่เคยมีใครสนใจใือถือเกมมิ่งเลย แต่ตอนนี้กลับมีกันแทบทุกค่าย

และไม่ต้องลุ้นเยอะ หน้าตาและดีไซน์ของ Razer Phone 2 นั้นถอดแบบมาจากรุ่นเดิมเลย แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปคือสเปคภายในที่ถูกอัพเกรดขึ้นในทุกๆ ด้าน

ปุ่มต่างๆ วางไว้ที่ตำแหน่งเดิม ปุ่มเปิดเครื่องยังฝังสแกนลายนิ้วมือเอาไว้ เปิดปุ๊บก็สแกนนิ้วไปพร้อมกันได้

 

ด้านหน้าไม่เห็นความต่าง แต่ด้านหลังจะเห็นการมาของกล้องคู่ ซึ่งย้ายตำแหน่งมาไว้ตรงกลาง

ชิป Snapdragon 845 ใน Razer Phone 2 ทำให้มันแรงและมีประสิทธิภาพสูงกว่ารุ่นแรก 20-30%

และยังทำคะแนน Multicore จาก Geekbench ได้สูงที่สุด ในบรรดาสมาร์ทโฟนฝั่ง Android ที่เคยทดสอบมา เรียกว่าทะลุ 9000 คะแนนไปเลย

ภายในมีระบบระบายความร้อน Vapor Chamber ที่ช่วยลดปัญหาความร้อนสะสมภายในตัวเครื่อง

กล้องหลังคู่ได้รับการอัพเกรดมาใช้เซนเซอร์ระดับกล้องเรือธงอย่าง Sony IMX รูรับแสง f/1.75 ปรับปรุงการถ่ายภาพในที่แสงน้อย ส่วนอีกเลนส์เป็น Telephoto 2x

เพิ่มโหมดการถ่ายภาพอย่าง Portrait Mode, Panorama Mode และ Beauty Mode ลองมาดูตัวอย่างภาพถ่านจาก Razer Phone 2 เมื่อเทียบกับรุ่นแรก ว่าแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน

และฟีเจอร์อีกอย่างที่หลายๆ คนถามหา นั่นก็คือความทนทานของตัวเครื่องซึ่งตอนนี้ทาง Razer ก็ได้เพิ่มให้มันสามารถทนน้ำทนฝุ่นได้

โดย Razer Phone 2 ผ่านการทดสอบมาตรฐาน IP67 มาแล้วเรียบร้อย

แต่การเพิ่มซีลกันน้ำ ไม่ได้ทำให้ลำโพงคู่สเตอริโอของ Razer Phone 2 เบาลงแต่อย่างใด หนำซ้ำยังมีการปรับให้มันดังดุเดือดขึ้นไปอีก

โดยจากการทดสอบนั้นมันสามารถขับเสียงออกมาได้ถึง 103 เดซิเบล เมื่อเทียบกับมือถือรุ่นอื่นๆ ก็ยังดังกว่า และกระหึ่มกว่ารุ่นแรกซะด้วย

หน้าจอ 120Hz ของ Razer Phone นั้นยังเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวที่เป็น 120Hz แท้ ทั้งการแสดงผล และการสัมผัส

และในรุ่นใหม่ยังมีการเพิ่มความสว่างขึ้นไปเป็น 580 Nits

นอกจากนั้นยังมีการไปจับมือกับ Netflix และประกาศว่า Razer Phone 2 ตอนนี้ครบทั้งระบบภาพและเสียง สามารถแสดงผลแบบ HDR และขับเสียง Dolby Digital 5.1 และ Surrond Sound ได้เป็นเครื่องแรก

ส่วนเรื่องค่ายเกมและการเล่นเกมนั้นไม่ต้องกังวล ขอบจอที่เราหนาก็เพราะอยากให้เวลาเล่นเกมนั้นจับได้ถนัดมากขึ้น อยากได้ติ่ง อยากได้ขอบบาง รุ่นอื่นมีให้เลือกซื้อ แต้ไม่ใช่ Razer Phone 2 แน่นอน

Razer Cortex เวอร์ชั่นมือถือก็จะมาช่วยในกาารคัดเลือกเกม คัดกรองเกมที่สามารถเล่นได้เต็มประสิทธิภาพ รวมถึงเกมที่สามารถเล่นในระดับ 120 Hz มารวมไว้ในที่เดียว นอกจากนี้ก็ยังมีการไปจับมือกับเกมต่างๆ ทั้ง PUBG, AoV หรือ RoV, Rival และ King of Fighter

ตัวเครื่องที่เปลี่ยนฝาหลังเป็นกระจก ทำให้มันรองรับการชาร์จไร้สาย ซึ่งแท่นชาร์จของ Razer Phone 2 ก็จะมาพร้อมกับแสง Razer Chroma

รวมถึงโลโก้งูที่ด้านหลัง รุ่นแรกเป็นสติ๊กเกอร์ แต่รอบนี้จัดเต็ม มันเรืองแสงได้ และยังมาพร้อมกับ Razer Chroma ตั้งค่าเองได้หมดเลย

นอกจากนั้นยังใช้เป้นไฟแจ้งเตือนของแอปต่างๆ ได้ แถมยังเปลี่ยนสีได้ตามใจชอบ

Razer Phone 2 มีด้วยกัน 2 สีคือฝาหลังกระจก Mirror ที่เป็นเงามันวาว กับฝาหลังผิวทราย Satin ที่เป็นรุ่น Exclusive จะวางขายผ่าน Razer Store เท่านั้น

ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 799 เหรียญ (ยังไม่รวมภาษี) โดยจะเปิดให้สั่งจองได้ตั้งแต่คืนวันนี้เป็นต้นไป

นอกจากนั้นทาง Razer เองยังได้มีการไปจับมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือค่ายต่างๆ ทั่วโลก และถ้าสังเกตุดีๆ จะเห็นว่ามี AIS ด้วย นั่นแปลว่าเร็วๆ นี้มันจะเข้าไทยแน่นอน

สเปค Razer Phone 2

 • หน้าจอ 5.72 นิ้ว IGZO Display ความละเอียด 2K Ultramotion 120Hz
 • ชิป Snapdragon 845 , Adreno 630
 • ระบบระบายความร้อน Vapor Chamber Cooling
 • RAM 8GB LPDDR4X
 • ROM 64GB + micro SD 1TB
 • กล้องหลังคู่ 12MP f/1.75 + 12MP Telephoto f/2.6
 • กล้องหน้า 8MP f/2.0
 • ลำโพงคู่สเตอริโอ Dolby Atmos + 24bit DAC
 • แบตเตอรี่ 4000 มิลลิแอมป์ รองรับ Quick Charge 4.0
 • ทนน้ำทนฝุ่น IP67
 • ราคาเปิดตัว 799 เหรียญสหรัฐ