เหล่าเกมเมอร์น้ำลายไหลกันท่วมแน่…ด้วยโต๊ะคอมเกมมิ่ง Project Sophia จากค่าย Razer ที่มีความล้ำแบบสุด ๆ เพราะมันไม่ใช่แค่โต๊ะเกมมิ่งดีไซน์เท่ ๆ เท่านั้น แต่ว่ามันเป็นโต๊ะคอมที่มีหน้าจอขนาด 65 นิ้ว ติดมาด้วย และในโต๊ะจะมีทั้ง CPU และ GPU ฝังไว้ในตัวเลย แถมยังเป็น Module ให้สามารถอัปเกรดด้วยการเอาชิ้นส่วนอื่น ๆ มาใส่เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานได้อีกเพียบ

Play video

ต้องบอกก่อนว่า Project Sophia ยังเป็นคอนเซ็ปท์โต๊ะคอมเกมมิ่งที่ Razer ทำเป็นภาพเรนเดอร์ 3D มาโชว์เท่านั้นว่ามันสามารถทำได้ (ใครควักเงินออกมาแล้ว เอาเก็บไปก่อน…) โดยจากภาพเรนเดอร์จะเห็นว่าโต๊ะคอมตัวนี้ดูเผิน ๆ ก็เหมือนโต๊ะคอมเกมมิ่งทั่วไปนี่แหละ

แต่จะมีหน้าจอ OLED ขนาดยักษ์ 65 นิ้ว ติดเอาไว้ด้วย ส่วนพวก CPU และ GPU จะถูกฝังเอาไว้ในตัวโต๊ะอีกที ก็เลยไม่ต้องมี PC Case วางให้เกะกะทั้งบนโต๊ะหรือใต้โต๊ะ

หน้าจอ 65 นิ้ว บนโต๊ะคอม มันจะนั่งใกล้ไปรึเปล่า…

ยังไม่หมด…เพราะ Project Sophia เป็นแบบ Modular ที่มีช่องให้เสียบอุปกรณ์มากถึง 13 ช่อง ให้เราสามารถหาอุปกรณ์เสริมมาติด เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานได้อีก ไม่ว่าจะเป็นลำโพงสำหรับติดกับด้านข้างของจอ OLED, Webcam, ขาไมโครโฟน, หน้าจอสัมผัสสำหรับติดบนพื้นโต๊ะ เอาไว้ใช้ควบคุมการทำงาน หรือดูข้อมูลต่าง ๆ ของ PC และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือไฟ RGB เพิ่มความล้ำ เหมือนหลุดออกมาจาก The Matrix กันเลย

แต่อย่างที่บอกไปว่า Project Sophia ยังเป็นแค่คอนเซ็ปท์ที่ Razer เอามาโชว์เท่านั้น อาจจะพัฒนาเพิ่มเติมแล้ววางจำหน่ายจริงในภายหลัง หรืออาจจะถูกเก็บเข้ากรุไปเลยก็ได้ครับ

 

ที่มา : Razer