fbpx
News

Razer เปิดตัวเมาส์เกมมิ่ง Naga รุ่นพิเศษสำหรับคนถนัดซ้าย มาพร้อมปุ่ม Macro ถึง 12 ปุ่ม

ในประชากรทั้งหมดของโลกมีคนถนัดซ้ายอยู่ราว ๆ 10% ซึ่งถือว่าหายากแล้ว แต่เมาส์เกมมิ่งสำหรับคนถนัดซ้ายนับว่าหายากยิ่งกว่า แต่ล่าสุดแบรนด์เกมมิ่งเกียร์อย่าง Razer ก็ขอเอาใจคนถนัดซ้ายด้วยเมาส์ Razer Naga Left-Handed Edition รุ่นพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์ถนัดซ้ายโดยเฉพาะ โดยมันมาพร้อมปุ่มมาโครข้างเมาส์มากถึง 12 ปุ่ม เอาใจคอเกม RPG หรือ MOBA ให้กดสกิลเป็นสิบ ๆ สกิลได้สบาย ๆ แบบไม่ต้องกดคีย์บอร์ดเลยครับ 😁

สำหรับคอเกมทั้งหลายน่าจะเคยได้ยินชื่อเมาส์เกมมิ่งซีรีส์ Razer Naga กันมาบ้างแล้วซึ่งมันเป็นเมาส์เกมมิ่งรุ่นพิเศษที่เอาใจคอเกมประเภท MOBA และ MMORPG ด้วยปุ่มมาโครที่อยู่ด้านข้างเมาส์กว่า 12 ปุ่ม ให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งกันได้ตามสะดวกว่าจะให้กดปุ่มนี้แล้วทำอะไรได้บ้าง

แต่ปัญหาอยู่ที่ Razer Naga นั้นวางปุ่มเมาส์ไว้ที่แถบด้านซ้ายของเมาส์เพื่อให้ใช้งานผ่านนิ้วโป้งขวา ทำให้คนถนัดซ้ายไม่สามารถใช้งาน Razer Naga ได้ (จะให้ฝึกใช้นิ้วก้อยกดก็ใช่เรื่อง)…แต่ไม่ต้องเสียใจกันไปเพราะล่าสุดทาง Razer ได้เปิดตัว Naga Left-Handed Edition ที่ดีไซน์ตัวเมาส์ใหม่หมดให้ปุ่มมาโครทั้ง 12 ปุ่มถูกย้ายมาอยู่ด้านขวาของเมาส์เพื่อให้สามารถใช้งานได้ผ่านนิ้วโป้งซ้ายนั่นเองครับ ซึ่งนอกจาก 12 ปุ่มด้านข้างแล้ว เรายังสามารถปรับแต่งปุ่มได้ตามสะดวกรวม ๆ แล้ว 20 ปุ่มเลยทีเดียว

สำหรับปุ่มมาโคร (Macro) เหล่านี้ถูกดีไซน์มาให้คนเล่นเกม MMORPG และ MOBA ที่มีการใช้สกิลหลากหลายเป็นสิบๆ สกิล ทำให้การใช้เมาส์ Razer Naga สร้างความได้เปรียบในสมรภูมิได้อย่างมากเลยทีเดียว อีกทั้งนอกจากปุ่มที่มีมาให้มากมายแล้ว ตัวเมาส์ก็ยังมาพร้อมกับระบบ Focus+ sensor ที่เคลื่อนไหวได้แม่นยำ และปรับความไวได้สูงสุดถึง 20,000 dpi พร้อมสาย Speed Flex ยาวถึง 7 ฟุต และหน่วยความจำบนตัวเมาส์ที่สามารถบันทึกโปรไฟล์การใช้งานได้มากถึง 5 โปรไฟล์

ซึ่งสำหรับเกมเมอร์ระดับฮาร์ดคอร์ที่ถนัดซ้ายคนไหนสนใจสามารถสั่งซื้อได้ในเว็บไซต์ของ Razer โดยตรงสนนราคาอยู่ที่ 99.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว ๆ 3,100 บาท) แต่จะถูกนำเข้ามาขายในไทยหรือไม่ก็คงต้องรอติดตามดูกันต่อไปครับ 😆

 

Source: PCWorld, Razer

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save