ยังไม่ทันเปิดตัว (หรือแม้แต่จะเคาะวันเปิดตัว) อย่างเป็นทางการ ทาง realme ก็ออกมาเปิดเผยสเปคและฟีเจอร์ของ realme 8 Pro ว่าที่มือถือมิดเรนจ์ตัวใหม่ล่าสุดของทางค่าย โดยรุ่นนี้จะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์กล้องตัวเทพจาก Samsung ความละเอียด 108MP ซูมแบบไม่เสียรายละเอียดได้ 3x

กล้องหลังตัวหลักของ realme 8 Pro จะเลือกใช้เป็นตัวเซ็นเซอร์ ISOCELL HM2 ความละเอียด 108MP ของ Samsung ที่มีเทคโนโลยี Pixel Binning 9-1 และซูม Lossless ได้ 3x โดยเซ็นเซอร์ตัวนี้จะมีขนาดใหญ่ถึง 1/1.52 นิ้ว พิกเซลใหญ่ 0.7 μm รองรับ autofocus แบบ Super-PD สามารถถ่ายรูปภาพความละเอียดสูงสุด 12000 x 9000 พิกเซล และถ่ายวิดีโอ 4K @120fps

โดยหลักของการซูม Optical 3x ของ realme 8 Pro คือถ่ายภาพความละเอียด 12MP รัวๆ ติดต่อกัน 8 ครั้ง และใช้อัลกอริทึ่มช่วยเพิ่มความชัดเจนของภาพอีกที นอกจากนี้ เซ็นเซอร์ ISOCELL HM2 ความละเอียด 108MP ของ Samsung ที่ realme 8 Pro เตรียมนำไปใช้ จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ Starry Mode ถ่ายภาพท้องฟ้ายามค่ำคืนแบบ Time-Lapse อีกด้วย

ระบบกันสั่น ​Tilt-Shift ใน Time-Lapse บนสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลก

ยิ่งไปกว่านั้น realme 8 Pro ยังจะมาพร้อมกับระบบกันสั่น Tilt-Shift ในโหมดถ่ายวิดีโอแบบ Time-Lapse อีกด้วย ซึ่ง realme 8 Pro เตรียมขึ้นแท่นเป็นมือถือรุ่นแรกของโลกเลยก็ว่าได้ที่ใช้ระบบกันสั่นแบบนี้ สำหรับฟีเจอร์กล้องอื่นๆ อย่าง Neon Portrait, Dynamic Bokeh Portrait และ AI Colour Portrait ก็มีใส่มาให้

สำหรับวันเปิดตัวของ realme 8 Pro (น่าจะมี realme 8 มาด้วย) ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลรายละเอียดใดๆ หลุดออกมาเลย เอาไว้หากมีอะไรเพิ่มเติม จะรีบมาอัปเดตให้ผู้อ่านได้อ่านก่อนใครเป็นที่แรกๆ เลยครับ (.___.)

 

ที่มา: GSMArena