fbpx
News

realme เปิดตัวหุ่นยนต์ดูดฝุ่น TechLife Robot Vacuum สแกนพื้นที่ด้วยเซนเซอร์ LiDAR พร้อมสั่งงานผ่าน Assistant ได้

realme เปิดตัวอุปกรณ์ IoT หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ TechLife Robot Vacuum โดยเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้เรียกว่าล้ำสุด ๆ ด้วยการใช้เซนเซอร์ LiDAR สแกนพื้นที่รอบ ๆ เพื่อสร้างแผนที่ในการดูดฝุ่นแบบ 3D ที่มีความแม่นยำสูง, เสียงเบา, ถูพื้นได้ในตัว แถมยังสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Google Assistant หรือ Alexa ได้อีกต่างหาก 

เมื่อคืนนี้ นอกจาก realme จะเปิดตัวมือถือเรือธง realme GT 5G ไปแล้ว ยังได้เปิดตัวหุ่นยนต์ดูดฝุ่น TechLife Robot Vacuum ที่มากับฟีเจอร์จัดเต็มสุด ๆ ด้วยเซนเซอร์ 3 มิติ LiDAR สำหรับสแกนพื้นที่บ้านเพื่อสร้างขอบเขตในการทำงานขึ้นมา และยังสแกนไปด้านหน้าแบบ real-time เพื่อตรวจจับสิ่งกีดขวางได้ด้วย

ส่วนที่เด็ดดวงก็คือเราสามารถวางแผนให้ TechLife Robot Vacuum ทำความสะอาดในแต่ละห้องด้วยโหมดที่แตกต่างกันออกไป สมมุตว่าในห้องนอนอาจจะมีฝุ่นน้อย และไม่สกปรกมากนักก็ตั้งค่าให้ใช้แรงดูดระดับกลาง และใช้น้ำในการถูพื้นนิดหน่อย พอสลับมาที่ห้องครัวซึ่งเลอะเทอะกว่าก็ตั้งค่าให้ใช้แรงดูดสูงสุด ใช้น้ำถูพื้นจำนวนมาก และใช้เวลาทำความสะอาดมากกว่าห้องอื่น โดยทั้งหมดนี้เราตั้งค่าล่วงหน้าเอาไว้จากมือถือได้เลย และเมื่อถึงเวลามันก็จะออกไปทำความสะอาดได้ตามโปรแกรมที่ตั้งไว้

TechLife Robot Vacuum ยังฉลาดพอที่จะตรวจจับพื้นผิวของแต่ละห้องเพื่อปรับแรงดูด และเวลาในการทำความสะอาดได้แบบอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นพื้นปูน พื้นกระเบื้อง พื้นปูพรม หรือตามมุมห้องที่มักจะมีเศษฝุ่นไปสะสมเยอะ

TechLife Robot Vacuum ปรับแรงดูดได้ 4 ระดับ ตามการใช้งานที่เหมาะสม หากว่าเรากำลังดูหนังหรือทำงานที่ต้องใช้สมาธิก็เลือกปรับมาที่โหมด Quiet ที่ใช้แรงดูด 500Pa ซึ่งมีระดับเสียงแค่ 55 เดซิเบลเท่านั้น (เสียงดังประมาณคนคุยกันด้วยน้ำเสียงปกติ), แรงดูดระดับ Normal 1200Pa, แรงดูดระดับ Turbo ที่ 2500Pa และแรงดูดสูงสุดได้ถึง 3000Pa

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวนี้มีระบบถูพื้นแบบ Y-Shape Mopping ที่จำลองการถูพื้นมาจากคน ซึ่งการถูพื้นแบบเฉียง 2 แฉกแบบนี้จะทำให้สะอาดมากกว่าการถูแบบตรง ๆ ของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นอื่น ๆ

แบตเตอรี่อึดถึง 5200 mAh ทำให้มันสามารถดูดฝุ่นและถูพื้นต่อเนื่องได้กว่า 300 นาที และหากแบตเตอรี่ใกล้หมด มันยังวิ่งกลับไปชาร์จแบตเตอรี่ที่ฐานได้เองอีกต่างหาก

รองรับการสั่งงานด้วยเสียงผ่านผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Google Assistant และ Alexa สมมุตว่านั่งดูหนังอยู่แล้วสังเกตว่าพื้นบ้านมันสกปรกซะเหลือเกิน ก็แค่สั่ง Hey Google, Start the robot, Alexa turn on the robot เท่านี้เจ้า TechLife Robot Vacuum ก็จะวิ่งออกจากฐานชาร์จออกมาทำความสะอาดบ้านให้เราแล้ว

realme TechLife Robot Vacuum เปิดให้ Pre-order ได้แล้วใน AliExpress โดยมีราคาอยู่ที่ 299 ยูโร หรือประมาณ 12,300 บาท ส่วนในประเทศไทยจะนำเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการหรือไม่ ต้องรอติดตามกันครับ

 

ที่มา : realme (Europe)

Leave a Reply

To Top