ก่อนหน้านี้ realme ได้ออกมาประกาศว่า จะไม่อัปเดต Android 12 ให้กับแท็บเล็ตรุ่นแรกของบริษัทฯ อย่าง realme Pad ลอยแพมันซะดื้อๆ ทั้งๆ ที่เพิ่งจะเปิดตัวได้ไม่ถึงครึ่งปีดี เรียกเสียงฮือฮาด้านลบในหมู่สาวกหุ่นเขียวกันเป็นแถว แต่ล่าสุดเหมือนจะมีการยูเทิร์นเปลี่ยนใจซะแล้ว เมื่อพวกเขาออกมาประกาศว่า เตรียมปล่อยแพทช์อัปเดต Android 12 ให้กับ realme Pad เร็วๆ นี้

[อัปเดต : 27/1/2565]

realme ประเทศไทยได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการ เตรียมอัปเดต Android 12 ให้ realme Pad ภายในไตรมาส 3 ปี 2022 พร้อมกับฝากข้อความขอโทษมายังแฟน ๆ ต่อความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ด้วย

realme ได้บอกกล่าวกับ Android Authority สื่อต่างประเทศชื่อดังว่า realme Pad เตรียมได้รับอัปเดตเป็น Android 12 ในช่วงประมาณไตรมาสที่สามของปี 2022 นี้ พร้อมกับการันตีว่าจะดูแลคอยออกแพทช์รักษาความปลอดภัยให้กับ realme Pad เป็นเวลาทั้งหมด 3 ปีเต็มๆ โดย realme Pad เพิ่งจะเดินทางมาเปิดตัวเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ realme UI for Pad บนพื้นฐาน Android 11

นอกจากนี้ realme ยังได้ทำการลบข้อความที่บอกว่าจะไม่อัปเดต Android 12 ให้กับ realme Pad ที่เคยกล่าวเอาไว้เมื่อประมาณไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาทิ้งไปจากหน้า FAQ ของเว็บไซต์อีกด้วย

โดยต้องรอติดตามกันต่อไปว่า Android 12 ที่ทาง realme จะอัปเกรดให้กับ realme Pad นั้นจะเป็น Android 12 เวอร์ชั่นธรรมดา หรือ Android 12L ที่ดีไซน์ออกแบบมาสำหรับอุปกรณ์หน้าจอใหญ่โดยเฉพาะ

Play video

SOURCE :