อยู่ๆ ก็มีข้อมูลสเปคบางส่วนของ realme X3 SuperZoom ว่าที่มือถือกล้องเทพน้องใหม่จากแบรนด์ realme หลุดออกมาให้เห็นกัน ซึ่งรอบนี้เปิดเผยว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เตรียมมากับเลนส์ Telephoto แบบ Periscope ที่สามารถซูมแบบ Digital ได้ไกลถึง 60x โดยมือถือรุ่นนี้ยังมีสิทธิ์เข้าประเทศไทยเร็วๆ นี้ด้วย หลังพบอยู่ในรายชื่อผ่านการรับรองจากกสทช. ไปเมื่อไม่กี่วันนี้เอง

จากข้อมูลที่หลุดออกมา บอกว่ามือถือรุ่นนี้นอกจากจะมาพร้อมกับเลนส์ซูม 60x แล้ว ดูเหมือนว่า realme X3 SuperZoom จะยังมีฟีเจอร์เด็ดอีกหนึ่งอัน นั่นก็คือ.. Starry Mode ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่จะเข้ามาช่วยถ่ายภาพทางช้างเผือก (Milky Way) ให้เห็นดีเทลต่างๆ ชัดขึ้น อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ก็ยังไม่มีรายละเอียดว่า โหมดดังกล่าวจะมีลักษณะการทำงานเป็นยังไงนะครับ แต่คาดว่าน่าจะคล้ายๆ กับ Moon Mode ของ Huawei ที่นำ AI เข้ามาช่วยปรับแต่งภาพนั่นเอง

และก่อนหน้านี้ก็มีผลคะแนน Geekbench ของมือถือรหัสโมเดล RMX2086 ที่คาดว่าคือ realme X3 SuperZoom หลุดออกมา โดยข้อมูลดังกล่าวเปิดเผยว่ามือถือรุ่นนี้จะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 855+ ซึ่งสามารถทำคะแนนแบบ Single Core ไปได้ 788 คะแนน และแบบ Multi-Core ที่ 2,624 คะแนน นอกจากนี้ยังมากับ RAM ขนาด 12GB อีกด้วย

แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่มีภาพเรนเดอร์ของ realme X3 SuperZoom หลุดออกมาซักที ทำให้ต้องรอติดตามกันต่อไปว่ามือถือรุ่นนี้จะมีรูปร่างหน้าต่างเป็นแบบไหน ทว่าจากข่าวล่าสุดก็มีข้อมูลเพิ่มเติมว่า realme อาจจะไม่ได้เปิดตัวเพียงแค่รุ่น X3 SuperZoom อย่างเดียว แต่จะขนเอา X3 รุ่นธรรมดา และ X3 Pro มาด้วย ส่วนวันเปิดตัวก็คาดว่าอีกไม่นาน น่าจะมีประกาศอย่างเป็นทางการจาก realme ออกมาครับ

 

ที่มา: gsmarena