ในช่วงที่ผ่านมาเราคงได้เห็นเพื่อน ๆ หลายคนใน Social media เปลี่ยนหน้าตัวเองให้กลายเป็นภาพวาดจาก AI กันจนฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง วันนี้เราเลยจะมาแนะนำแอป AI สุดเก๋ สุดปัง ที่ใครหลายคนยังไม่รู้ว่ารูปภาพเหล่านี้ จะถูกทำการ Generate ภาพให้เราจนครบแล้วกลายเป็นภาพวาดอย่างสวยงามนั่นเอง ทางเราเลยมัดรวมมาไว้ที่นี่ที่เดียว ให้ทุกคนได้นำไปเล่นกันอย่างเพลิดเพลิน ส่วนจะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาอ่านกันเลย

App AI เปลี่ยนหน้าคืออะไร ?

แอป AI เปลี่ยนหน้าเป็นเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นมาอีกขั้น จากปกติที่เราเล่นแค่ filter effect แต่งหน้าให้สวยงามธรรมดา แต่คราวนี้เปลี่ยนใบหน้าเราให้เป็นอะไรก็ได้หลากหลายรูปแบบทั้ง คนแก่ เด็ก จากผู้ชายกลายเป็นผู้หญิง หรือจะเป็นภาพอนิเมะสุดเกร๋ คล้ายการตูนตาหวานแบบญี่ปุ่น หรือภาพวาดงานดิจิตอลเพ้นท์สุดอลังการเหมือนดั่งภาพในฝัน ก็ทำได้แบบครบ ๆ

วิธีการเล่น : ทำได้ง่าย ๆ เพียงกดที่ปุ่มอัปโหลดรูป ตัวแอประบบ Ai จะประมวลผลภาพถ่ายของเราให้ออกมาเป็นภาพตามต้องการ

วิธีสร้างงานศิลปะดิจิทัล

โดยวันนี้ทางเราจะมาแนะนำ App AI เปลี่ยนหน้าให้ทุกคนได้รู้จักกัน ซึ่งมีทั้งหมด 7 ตัว ได้แก่ Voilà AI Artist, lensa ai , Dawn  , AI Art,  face app , Namesake และ Prequel  เรามาดูกันว่าตัวไหนจะน่าสนใจยังไง จะมีรูปแบบการ Generate ให้น่าเล่น น่าลองแค่ไหนบ้าง มาเริ่มกันที่ตัวแรก

 

1.Voilà AI Artist

Voilà AI Artist เป็นแอปที่รวมการแต่งภาพไว้มากมายอย่างสร้างสรรค์ สามารถเปลี่ยนรูปแบบได้หลายหมวดหมู่ไม่ว่าจะธีมเทศกาลคริสต์มาส ,รูปวาดยุคเรอเนซองส์, รูปล้อเลียนวาดมือ หน้า 2D การ์ตูน , 3D แบบเจ้าหญิงดิสนีย์ ก็ทำได้หมดโดยรวมเอาความคิดสร้างสรรค์ของมนุษย์กับความสามารถของปัญญาประดิษฐ์มารวมเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัวค่ะ สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้ง ios , android

 

 

2.lensa ai

Lensa เป็นอีกแอปที่สามารถเปลี่ยนรูปภาพของเรา ให้กลายเป็นภาพ AI ได้แบบงาน Digital painting โดยใช้ Stable Diffusion เป็นโอเพ่นซอร์ส ซึ่งการ Generate ของภาพเราจะเห็นได้ว่าแทบจะเป็นงานศิลป์ที่เพ้นด้วยคอมเลยทีเดียว แต่ไม่ต้องมานั่งวาดเองค่ะ ให้เจ้า Lensa วาดให้เราไปเลย มีทั้ง Pop Art , fantasy art , surrealism ,Digital Portraits เรียกได้ว่าสวยทุกผลงาน สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้ง ios , android

 

 

3.Dawn

Dawn-AI Avatars แอปตัวนี้จะไม่ใช่แอปที่แต่งภาพได้เหมือนตัวอื่น แต่ว่าใช้สร้างภาพ Avatar โดยเฉพาะหรือการสร้างภาพของเราในโลกเสมือนจริง ให้เป็นตัวตนจำลองได้ทั้งรูปแบบ 2D , 3D และไม่จำกัดของเขตจินตนาการ เพราะเราสามารถสร้างภาพได้ทั้งในรูปแบบ มนุษย์ หรือนักรบจีนโบราณ และชนเผ่าเอลฟ์เป็นต้น โดยการ Generate จะเปลี่ยนทั้ง สีผิว ,สีผม, ทรงผม, รูปร่างเค้าเดิมให้มีความเป็น AI มากขึ้น รวมไปถึงชุดที่สวมใส่ สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้ง ios , android

 

 

4.AI Art

AI Art เป็นแอป Ai ที่เน้นไปที่การสร้างภาพเหมือนดั่ง Midjourney เรียกง่าย ๆ ว่าป้อนคำสั่งให้ AI สร้างงานศิลปะขึ้นมาเพียงใช้ keyword ไม่กี่คำค่ะ  แต่แอป AI Art  เราสามารถนำภาพใบหน้าของตัวเอง มา Generate ใหม่ได้ มาสร้างให้แตกต่างกันได้หลากหลายสไตล์ เช่น  Christmas , Pencil Sketch ,Van gogh , Realistic , Hifg Fantasy , Painting , Dream , Epic  และ Futuristic city  ซึ่งมีหมวดให้เราเลือกเล่น กว่า 15 – 20 หมวด สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้ง ios , android

 

 

5.FaceApp

FaceApp เป็นแอปที่ไม่ได้เน้นการสร้างภาพแบบ AI แต่ว่าเน้นเปลี่ยนใบหน้าเราให้สนุก และดูมีสีสันขึ้นด้วยการ เสริมสวย ปรับแต่งใบหน้าได้ทั้งโครงไม่ว่าจะเป็นปาก แก้ม การแต่งหน้า เมคอัพทำให้สวยเนียนได้สมใจเลยค่ะ

โดยหลัก ๆ เราปรับได้ทั้ง สีผม, รอยยิ้ม ,อายุตั้งแต่วัยรุ่น – สูงวัย หรือการปรับพื้นหลังให้ดูมีอะไรมากขึ้นเปลี่ยนฉากได้ตามต้องการ แถมยังเปลี่ยนเพศจากผู้หญิงเป็นผู้ชายได้ด้วยนะ ผู้ชายก็ทำได้เหมือนกัน หรือจะเอาหนวดเครามาใส่กันขำ ๆ ยังได้เลย สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้ง ios , android

 

6.Namesake AI Avatars

Namesake AI Avatars เป็นอีกแอปที่เน้นการสร้างภาพ Avatars ที่ไม่เหมือนใครโดยจะเน้นไปที่ Character เป็นหลักได้ทั้งรูปแบบ 2D , 3D  เหมือนให้เราสวมบทบาทผ่านรูปภาพ เช่นการเป็นซูเปอร์ฮีโร่ ,โจรสลัด ,ราชา, ตัวละครอนิเมะ ,คนใส่สูท ,ยุค Cyber ,ยุค อนาคต หรือตัวละครต่าง ๆ อย่างอธีนา ,นักบินอวกาศ และนักฟุตบอล เป็นต้น สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีเฉพาะ ios เท่านั้น

 

7.Prequel

PREQUEL AI Avatar เป็นแอป Photo Filter ที่สามารถเปลี่ยน Effcts ภาพให้ดูมีลูกเล่นได้อย่างหลากหลายสไตล์ รวมไปถึงการทำภาพ AI Avatar ที่รวม Vibes แบบจัดเต็ม ให้ทุกคนสามารถสร้างภาพเราในรูปแบบโปสเตอร์หนังภาพยนตร์ , เทศกาลคริสต์มาส และภาพอนิเมะ ด้อย่างง่าย

พร้อมฉากที่ออกแบบคู่สีมาให้เราอย่างลงตัว แถมยังทำได้หลายแนวด้วยนะไม่ใช่แค่ภาพคน แต่ภาพสิ่งของยังให้บรรยากาศได้เหมือนในภาพ 2D การ์ตูนอีกด้วย สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้ง ios , android

 

ทั้ง 7 แอป AI เปลี่ยนหน้า เป็นแอปที่คนให้ความนิยมจนฮอตฮิตเป็นจำนวนมากในทั่วโลกเลยล่ะ เราเลยอยากนำเทคโนโลยีเหล่านี้ มาให้ทุกคนได้ลองไปเล่นกันจะได้ไม่ตกเทรนด์กันไปก่อน จะเอาไว้อวดกับเพื่อนหรือโชว์ลงโซเชียลมิเดียก็เลือกเล่นได้หลายแอปจนจุใจ ทางเราก็หวังว่าเพื่อน ๆ จะสร้างศิลปะในสไตล์ตัวเองอย่างสนุกสนานนะคะ