เรามีเกมแนวยิงรูปแบบใหม่มาแนะนำกันค่ะ เรียกได้ว่ากำลังเป็นกระแสอยู่ในช่วงนี้เลย กับเกม GODDESS OF VICTORY: NIKKE เป็นเกม Shooting ที่มาในธีมสุดล้ำจากโลกอนาคต เป็นเกมที่ทำมาสำหรับแฟนบอยก็ดูจะไม่ผิดซะทีเดียวค่ะ เพราะงานภาพอนิเมะทำมาได้น่ารักจริง ๆ เรียกว่าเป็นจุดขายของเกมเลย ส่วนในรูปแบบการเล่นเป็นแนวตั้งสามารถใช้มือเดียวเล่นได้อย่างเต็มที่เลยค่ะ ถ้าใครอยากรู้ว่าตัวเกมจะเป็นยังไงบ้างมาดูกันเลย

Goddess of Victory: NIKKE เป็นเกมที่พัฒนาโดยค่าย Shift Up และเผยแพร่โดย Level Infinite ของ Tencent เกมยิง Shooting สวมบทบาทบุคคลที่สามมีเนื้อเรื่องอยู่ในโลกหลังหายนะเรียกได้ว่าเป็นสงครามที่ร้ายแรงมาก ๆ ถูกศัตรูจากต่างดาวบุกเข้าโจมตีซึ่งพวกมันมีชื่อว่า Ruptures สิ่งมีชีวิตจักรกลที่ไม่ใครรู้จักหรือเคยพบเห็นมาก่อน

ทว่ามนุษย์ธรรมดาไม่อาจปกป้องโลกนี้ไว้ได้จึงเกิดกลุ่ม Nikke  หน่วยรบพิเศษขึ้น เพื่อให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทคอยสั่งการพวกเธอและนำกลยุทธ์มาต่อสู้ที่เดิมพันด้วยความอยู่รอดของมนุษยชาติ กับเหล่าร้ายเพื่อฟื้นฟูมนุษยชาติให้กลับคืนมาอีกครั้งนั่นเองค่ะ 

รูปแบบการเล่น

เป้าหมายหลักของเกมนี้คือการผ่านโหมดเกมต่าง ๆ โดยเอาชนะสิ่งมีชีวิตจักรกลหรือที่เรียกว่า Ruptures ในสมรภูมิรบค่ะ ทางเราจะได้เป็นผู้บัญชาการคอยควบคุมการต่อสู้ต่าง ๆ เพื่อให้บรรลุภารกิจ แค่เพียงลากลูกศรของปืนให้หันไปทางศัตรูแค่นั้นเองเล่นมือเดียวก็ทำได้ง่าย ๆ และต้องคอยดูแลเหล่าหน่วยรบสาวที่ได้รับบาดเจ็บจากสงครามไปในตัวอีกด้วย 

ภายในตัวเกมจะมี Mission ให้เราคอยไปที่จุดต่าง ๆ ในเกมเพื่อทำการต่อสู้ตามเนื้อเรื่อง ระหว่างการเดินทางตัวละครในเกมจะคอยถามไถ่เราอยู่ตลอดเลยค่ะ เพื่อให้มีปฏิสัมพันธ์กันระหว่างเกมก็เป็นอีกจุดเด่นหนึ่งค่ะ เพราะมีแฟนเซอร์วิสที่ดูจะใส่ใจผู้เล่นอยู่ตลอดเวลา

ในอีกด้านนึงเมื่อทำการต่อตู้ตามจุดนับพบเสร็จสิ้น เราจะได้พบกับตัวละครเหล่าสาว Nikke จากหน่วยอื่น และเรื่องราวใหม่ ๆ อย่างการเสียชีวิตของผู้บัญชาการคนก่อนทำให้เราต้องขึ้นรักษาการแทนเพื่อขยายทีมให้แข็งแกร่งขึ้นก็ว่าได้ค่ะ

ทั้งโจมตีระยะไกลขึ้น แรงขึ้น หรือการต่อสู้ที่ทำให้เราผ่านไปได้สบาย ๆ แต่ทุกตัวละครนั้นจะไม่สามารถเปลี่ยนอาวุธข้ามสายได้น่าจะเพราะแต่ละตัวก็มีทักษะที่แตกต่างกันออกไป ที่สำคัญเรายังรับรางวัลพิเศษทั้งรายวัน ,รายสัปดาห์ ,หลัก และการท้าทายอื่น ๆ  ตามแคมเปญได้อีกด้วย

ในเรื่องของตัวละครเกม มี Nikke มากกว่า 60 แบบให้ผู้เล่นเลือกสำหรับทีมของเราเอง เราสามารถจัดทีมสูงสุดได้แค่ 5 ตัวละครค่ะ เพราะฉะนั้นการต่อสู้ในแต่ละด่านจะมีศัตรูประเภทต่าง ๆ ที่ต้องใช้อาวุธในการสังหารแตกต่างกันออกไปจึงส่งผลต่อตัวละครในการปรับใช้นั่นเอง อย่างเช่นความสามารถในการระเบิดแต่ละครั้งจะมีคูลดาวน์ 20 วินาทีหรือ 40 วินาที เราก็ต้องจัดสรรการต่อสู้ให้ดี ทางเราคิดว่าการใช้ Nikke คูลดาวน์ที่สั้นลงน่าจะใช้ระเบิดได้อย่างต่อเนื่อง

ภายในตัวเกมเนื้อเรื่องต้องบอกว่าเข้มข้นจริง ๆ มีทั้งการการสูญเสียที่เราไม่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และตัวเลือกในเกมยังบังคับให้เราตัดสินใจบางอย่างเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนั้นด้วย

ในเรื่องของอาวุธ มีด้วยกัน 6 ประเภท

  • ไรเฟิลจู่โจม : ไรเฟิลจู่โจมเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการต่อสู้กับศัตรูในระยะประชิดและระยะกลาง มีระยะ 25 ถึง 45 ในเกมพร้อมเวลาบรรจุกระสุนที่เหมาะสม และยังสร้างความเสียหายที่ดีแก่ยูนิตศัตรูอีกด้วย
  • ปืนกลมือ : เช่นเดียวกับปืนลูกซอง ปืนกลมือยังใช้กับศัตรูในระยะประชิด พวกมันสร้างความเสียหายได้ดีมากและมีอัตราการยิงที่สูงกว่าด้วยระยะ 15 ถึง 36
  • ปืนลูกซอง : ปืนลูกซองเหมาะที่สุดกับศัตรูในระยะใกล้ พวกมันมีระยะ 0 ถึง 25 และไม่สามารถสร้างความเสียหายให้กับศัตรูระยะไกลได้ พวกมันใช้เวลาบรรจุกระสุนที่รวดเร็ว แต่ความจุของแม็กกาซีนค่อข้างต่ำค่ะ
  • ไรเฟิลซุ่มยิง : ไรเฟิลซุ่มยิงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการเข้าปะทะกับศัตรูในระยะไกล พวกมันมีระยะ 45 ถึง 100 แต่ต้องชาร์จก่อนที่จะยิง ปืนไรเฟิลซุ่มยิงมีเวลาบรรจุกระสุนที่สูงกว่าและความจุของแม็กกาซีนน้อยกว่า ถ้าจะใช้ต้องคอยยิงตัวบอสใหญ่ ๆ เลยค่ะ
  • Rocket Launcher : Rocket Launchers สามารถสร้างความเสียหายแก่ศัตรูได้ทุกระยะ มีสถิติความเสียหายสูง แต่จำเป็นต้องโหลดซ้ำทุกครั้งหลังการยิง
  • Minigun : Miniguns หรือ Gatlin Guns สามารถใช้กับศัตรูในระยะกลางหรือระยะไกล มีระยะ 35 ถึง 55 พร้อมความจุแม็กกาซีนสูงสุดในเกม พวกมันไม่มีดาเมจและมีเวลาโหลดนานขึ้นนั่นเอง

การสุ่มกาชา

นอกจากนี้ยังมี Nikke สามคลาสให้ผู้เล่นเลือกสำหรับทีมด้วยนะคะ นั่นคือผู้โจมตี ยูนิตเหล่านี้สามารถเล่นเป็นตัวแทงค์ของทีมได้ ผู้พิทักษ์ ดูดซับความเสียหายให้กับทีม พวกเขามีสถิติการป้องกันและ HP ที่สูงกว่าซึ่งทำให้สามารถปกป้องทีมได้อย่างดี และ ผู้สนับสนุน คือผู้ที่ให้การสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมในระหว่างการต่อสู้ พวกเขามีสถิติการโจมตีที่ค่อนข้างต่ำกว่า แต่ความสามารถในการรักษาหรือบัฟทำให้พวกเขาเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับทีมของเรานั่นเอง

การจัดอันดับความหายากของ Nikke ใน Goddess of Victory มีสามระดับ: NIKKE: SSR, SR และ R. เราสามารถกดไปที่การรับสมัครแล้วรอลุ้นกันได้เลยว่าจะได้ตัวละครแบบไหน

ยิ่งได้ระดับสีทองยิ่งบ่งบอกว่าหายาก และเก่งมาก ๆ นั่นเอง จะแบ่งตามธาตุทั้งหมด ไฟ, น้ำ ,ลม, ไฟฟ้า และเหล็ก 

เป็นการแนะนำเกมน่าเล่นอย่าง Goddess of Victory ให้ทุกคนได้เข้าใจระบบกันมากขึ้น เราว่าเหมาะกับคนที่อยากเสพเนื้อเรื่อง เสพภาพ และเสพตัวละครที่ดูโดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้น่าสนใจไม่น้อย

หลัก ๆ ไม่ได้เล่นซับซ้อนอะไรเลย แถมรูปแบบมันเข้าใจง่ายทำให้เราเล่นมือเดียวได้สบาย ผนวกกับการอยากรู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นต่อไปบ้าง แต่ต้องยอมรับว่าภาพกราฟิคกับตัวละคร หรือเพลงก็ตามทำออกมาได้สวยงามมากค่ะ ถึงแม้ตัวละครอาจจะมีสรีระที่ค่อนข้างเกินความจริงไปบ้างก็ถือว่าทำออกมาเซอร์วิสสำหรับคนที่ชอบแนวนี้ได้ดีค่ะ ใครที่สนใจอย่าลืมไปโหลดมาเล่นนะคะ แล้วมาบอกกันด้วยว่าสนุกแค่ไหน สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งระบบ Android, ios