วันนี้เรามีมินิ เกมมือถือใหม่ล่าสุดมาแนะนำกัน มีชื่อว่า ”606 โรงเรียนเสียงสะท้อน” เป็นเกมแนวสะท้อนสังคม ที่ปูเรื่องแฝงมากับการสืบสวนคดีฆาตกรรมภายในโรงเรียน โดย Opendream จากผู้พัฒนาชาวไทย เจ้าของผลงานเกม Corrupt ที่ให้ผู้เล่นได้ตระหนักถึงปัญหาของสังคมในบ้านเรา ว่ามีผลกระทบอย่างไรบ้าง และเพลิดเพลินไปกับเนื้อเรื่องสุดลึกลับ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาอ่านกันค่ะ

Play video

เนื้อเรื่องภายในเกม เราจะได้รับบทเป็นนิว ที่ย้ายโรงเรียนมาเพื่อสืบหาการตายของ เอมีนาเพื่อนสนิทของเธอ แต่ทว่าทุกคนในโรงเรียนเก็บงำความลับของเอมีนาเอาไว้ นิวต้องทำทุกวิถีทาง เพื่อหาให้ได้ว่า เกิดอะไรขึ้นกับเอมีนากันแน่

รูปแบบการเล่น

เราจะต้องตามหาความจริงผ่านการสืบสวนสอบสวน และความช่างสังเกตของผู้เล่นเองนี่แหละ ที่จะเป็นตัวแปรสำคัญให้ดำเนินเรื่องออกไปได้สนุกขึ้น  ยิ่งเบาะแสเยอะมากขึ้นเท่าไหร่ พวกเราจะยิ่งใกล้ความจริงมากเท่านั้น

โดยแบ่งแป็น 2 แนวคิดในการออกสำรวจ ผนวกกับโรงเรียนที่กำลังปะทะด้วยนักเรียน 2 ฝั่ง ทำให้ไม่มีใครยอมคุยกับคนที่อยู่ต่างฝ่าย เพื่อสืบหาข้อมูลในโรงเรียน นิวจำเป็นจะต้องเลือกข้างแล้วสำรวจพูดคุย กับคนในโรงเรียนเพื่อให้ได้ข้อมูลมา และคอยเลือกคำตอบที่คิดว่าใช่ที่สุด สวมบทบาทเป็นนักสืบกันได้เลย!

เกมต้องการจะสื่ออะไร ?

606 โรงเรียนเสียงสะท้อน คือแอปพลิเคชั่นให้ความรู้เพื่อเยาวชนและสังคม โดย Opendream ฝีมือทีมผู้พัฒนาชาวไทย ได้ถ่ายทอดบรรยากาศแวดล้อมในยุคปัจจุบัน

เพราะปัญหาสังคมเรื่อง Echo chamber ที่ตีกรอบการรับรู้และเลือกที่จะเชื่อข้อมูลที่เรายึดมั่นโดยปฏิเสธข้อมูลที่เห็นต่างซึ่งกำลังเกิดขึ้นอย่างหนักในประเทศไทย นำไปสู่การปฏิเสธความเห็นต่าง หรือให้เราตระหนักถึงความเป็น ประชาธิปไตย และความเท่าเทียมกันในสังคมนั่นเอง ตัวเกมสามารถดาว์โหลดได้ฟรีผ่านทาง App Store และ Google Play ทั้งบนระบบ Android, iOS   ไปลองเล่นกันได้นะทุกคน

 

ที่มา : ข่าวประชาสัมพันธ์