RedMagic 9 Pro เปิดตัวไปเมื่อปลายเดือน พ.ย. 2023 ที่ผ่านมา และก็ได้มาถึงมือ JerryRigEverything นักทรมานเรือธงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บอกเลยว่าตอนเปิดตัวรุ่นนี้มาอย่างโหด ตั้งแต่ดีไซน์ยันสเปค แต่จะรอดผ่านมือของพี่ Jerry ไปได้หรือไม่ ต้องมาลุ้นกันในบทความ

มาที่การทดสอบแรก รุ่นนี้มีความพิเศษตรงนี้ขอเป็นดีไซน์ไร้ขอบ จอแบน เครื่องรูปทรงสี่เหลี่ยม กล้องซ่อนอยู่ใต้จอไม่มียื่นออกมาให้เห็น ซึ่งได้มีการทดสอบพัดลมระบายความร้อนด้วยการตัดกระดาษเป็นชิ้นเล็ก ๆ จากนั้นก็เอาด้านข้างขวาของตัวเครื่องไปจ่อ พบว่าลมแรงพอที่ทำเอากระดาษปลิวเลย

ส่วนในการทดสอบความแกร่งของจอ รุ่นนี้ใช้กระจก Gorilla Glass 5 ซึ่งได้มีการวางลำดับเอาไว้เหมือนการทดสอบทั่วไป คือ ระดับตั้งแต่ 2 – 10 จากนั้นได้นำของมีคมขูดขีดลงไป พบว่าหน้าจอเริ่มเป็นรอยอย่างเห็นได้ชัดในระดับที่ 6 และเป็นรอยลึกในระดับที่ 7 ถือว่าแกร่งพอตัวเลยล่ะ

จากนั้นก็ได้นำมีดสุดคมขูดขีดไปที่รอบ ๆ ของตัวเครื่อง ตัวเครื่องรอบ ๆ ไม่รอดและขึ้นเป็นรอยยาวตามที่มีดกรีดลงไปเลย แต่ว่า…ปุ่ม Shoulder Trigger L/R ไม่มีร่องรอยเลย ส่วนปุ่มโหมดเกมมิ่งและปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงก็ยังอยู่ดี ไม่ร่องรอยแต่ไม่หลุดคามือออกมา

มาต่อที่การทดสอบการทนต่อความร้อนด้วยการนำไฟมาจี้ที่หน้าจอ ซึ่งใช้เวลาอยู่นานพอสมควรกว่าจะขึ้นเป็นรอยสีขาว แต่เมื่อดับไฟดูก็พบว่ารอยค่อย ๆ หายไปเอง อีกทั้งได้ลองนำไฟมาจ่อที่พัดลมด้านข้างของตัวเครื่อง ลมจากพัดลมสามารถดับไฟจากไฟแช็กได้สบาย ๆ เลย

ถัดมา Jerry ได้นำของมีคมขูดไปที่จุดสแกนลายนิ้วมือที่อยู่บนหน้าจอแบบเป็นรอยลึกมาก ๆ จากนั้นก็ทดสอบสแกนลายนิ้วมือปลดล็อกเครื่องเพื่อทดสอบ ผลที่ได้คือปลดล็อกได้ปกติเลย ตัวเครื่องตอบสนองไว ไม่มีต้องกดย้ำ และการทดสอบสุดท้ายที่หลายคนรอคอยก็คือการทดสอบความแกร่งของตัวเครื่อง ซึ่ง Jerry ได้พยายามหักตัวเครื่องด้วยมือเปล่าหลาย ๆ ครั้ง ตัวเครื่องไม่แตกไม่หักแต่อย่างใด

จึงได้ข้อสรุปว่า RedMagic 9 Pro เป็นมือถือเกมมิ่งตัวโหดของแท้ ไม่แค่สเปคที่ดุดันและดีไซน์ที่ล้ำสมัย แต่ตัวเครื่องยังแข็งแกร่งชนิดที่ว่าใช้งานได้แบบไร้กังวลเลย จะเอาใส่กระเป๋าหลังกางเกงแล้วนั่งทับก็สบาย ๆ หรือจะโดนไฟจ่อก็ไม่เป็นไร (ใช้งานทั่วไปคงไม่เอาไฟไปจ่อหรอกนะ)

ที่มา : JerryRigEverything