หลังจากที่ Xiaomi ได้เผยโฉมมือถือซีรีส์ภาคต่อของ Redmi Note 9 ซึ่งเป็นการอัปเกรดใหม่ให้รองรับการใช้งาน 5G ไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2020 ในประเทศจีน ล่าสุด Xiaomi ก็เตรียมเปิดตัว Redmi Note 9T แบบทั่วโลกอย่างเป็นทางการแล้ว ในวันที่ 8 มกราคม 2021 นี้

ก่อนหน้านี้ Xiaomi ประเทศสเปน ได้ทำการทวีตวันเปิดตัวและภาพโปสเตอร์โปรโมต Redmi Note 9T ลงบนบัญชี Twitter อย่างเป็นทางการ แต่ไม่กี่นาทีต่อมา ทวีตนั้นก็ได้ถูกลบทิ้งไปเสียอย่างนั้น ซึ่งสาเหตุน่าจะมาจากวันและเวลาเปิดตัวมีการเปลี่ยน

ซึ่งภาพโปรโมตไม่ได้เปิดเผยข้อมูลอะไรมากนักนอกจากยืนยันรองรับการใช้งาน 5G (ซึ่งเป็นข้อมูลที่ทุกคนก็น่าจะทราบกันดีอยู่แล้ว) แต่ต่อมา Xiaomi ในประเทศอื่น ๆ ก็ได้ทวีตภาพโปรโมตเพิ่มเติมตามมาอีก ซึ่งเผยให้เห็นด้านหลังของตัวเครื่อง Redmi Note 9T ที่มีกล้องหลังทั้งหมด 3 ตัว + ไฟแฟลช LED วางอยู่บนโมดูลวงกลมแบบโอริโอ้ คล้ายกับ Redmi Note 9 5G เป็นอย่างมาก (เพราะรุ่น Pro จะมีกล้องหลัง 4 ตัว)

คาดว่า Redmi Note 9T ก็คือเวอร์ชันรีแบรนด์สำหรับการวางจำหน่ายทั่วโลกของ Redmi Note 9 5G นั่นเอง เป็นไปได้ว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอ LCD ความละเอียด FHD+ ขับเคลื่อนด้วยชิป Dimensity 800U จาก MediaTek, กล้องหลัก 48MP, กล้อง Ultra wide 8MP และกล้อง Macro 2MP

นอกจากนี้ Redmi Note 9T ยังได้มีรายชื่อผ่านการรับรองจากสำนักงาน กสทช. ของประเทศไทยแล้ว ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนธันวาคม ปี 2020 คาดว่าน่าจะเปิดราคาในประเทศไทยเร็ว ๆ นี้ครับ อย่างไรก็ตามเราก็ต้องมาลุ้นกันในวันที่ 8 มกราคม 2021 ว่ามือถือรุ่นนี้จะมีการปรับเปลี่ยนสเปคอะไรไปจากเวอร์ชั่นที่ขายในจีนรึเปล่า รวมถึงเรื่องค่าตัวเองก็น่าสนใจเช่นกัน ว่าจะทำราคาได้ดีมาก ๆ เหมือนที่ขายในบ้านเกิดมั้ย

 

ที่มา : GSMArena