หลังจากที่กระแสมือถือจอพับได้เริ่มมาแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ เราก็ได้เห็นหลาย ๆ แบรนด์เริ่มปล่อยมือถือดีไซน์ดังกล่าวออกมาให้แฟน ๆ ได้พับกัน ซึ่งทาง Tecno ก็ขอร่วมด้วยอีกหนึ่งแบรนด์ ล่าสุดได้มีภาพเรนเดอร์ Tecno Phantom V Flip 5G มือถือจอพับตลับแป้งดีไซน์แปลกใหม่หลุดออกมาให้เห็น พร้อมสเปคอย่างไม่เป็นทางการที่น่าสนใจ

จากภาพเรนเดอร์ newzony.com ที่เผยออกมา เห็นได้ชัดเลยว่ารุ่นดังกล่าวมาในดีไซน์กรอบหลังที่เตะตาสุด ๆ เพราะมาเป็นโมดูลวงกลมใหญ่เตะตา ตัวกล้องวางอยู่รอบ ๆ เรียงกันเหมือนอยู่บนวงแหวน ส่วนตรงกลางของวงแหวนจะเป็นจอนอกนั่นเอง

ปุ่มเพิ่ม – ลด เสียงอยู่ที่ด้านขวา แต่ไม่เห็นปุ่ม Power แบบชัด ๆ ว่าอยู่จุดเดียวกันรึเปล่า ตัวเครื่องเพรียวบาง

ทางด้านสเปคคาดว่าตัวกล้องที่โดดเด่นอยู่นั้นจะใช้เป็น กล้องหลัก 64MP AF + กล้องรอง 13MP ส่วนกล้องเซลฟี่อาจมีความละเอียดอยู่ที่ 32MP

จอนอกใช้เป็นพาเนล AMOLED ขนาด 1.32 นิ้ว ความละเอียด 466×466 ส่วนจอพับด้านในจะใช้เป็นจอ AMOLED ขนาด 6.9 นิ้ว ความละเอียด 1080×2640 ขับเคลื่อนด้วยชิป MediaTek Dimensity 8050 ความจำ 8GB และความจุ 256GB

อาจมาพร้อมแบตเตอรี่คู่ที่รวมความจุได้ 4000 mAh ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 13 ตั้งแต่ออกจากกล่อง ตัวเครื่องมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Minimal black, Film White และ Periwinkle Purple คาดเปิดตัวในเดือนตุลาคม 2566 นี้

 

ที่มา : GIZMOCHINA