มีข่าวลือกันมาตลอด ลือจนลืมไปแล้ว กับการกลับมาของ Nokia เจ้าพ่อมือถือในอดีต ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะกำลังรอดูอยู่ว่าการกลับมาครั้งนี้จะน่าสนใจขนาดไหน มาครั้งนี้ก็มีข่าวมาเพิ่มอีกแล้ว โดยบอกว่า Nokia นั้นจะกลับมาพร้อมกับ สมาร์ทโฟน และ แท็บเล็ท ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android พร้อมกันทีเดียว 3-4 รุ่น ในช่วงปลายปีนี้

สำหรับข่าวในครั้งนี้นั้นมาจาก The Paper ในประเทศจีน โดยได้บอกว่า นาย Mike Wang ผู้บริหารของ Nokia ได้ออกมาคอนเฟิร์มว่า จะได้พบกับอุปกรณ์ Nokia พลัง Android อย่างน้อย 3-4 รุ่น ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ โดยอุปกรณ์นั้นจะเป็นทั้ง สมาร์ทโฟน และ แท็บเล็ท

ในส่วนของสเปคที่หลุดออกมาในตอนนี้ของสมาร์ทโฟนจากทาง Nokia ก็คาดว่าเราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอขนาด 5.2 และ 5.5 นิ้ว ความละเอียด Quad HD โดยใช้หน้าจอเป็น OLED มาพร้อมกับชิป Snapdragon 820 และกล้องหลังความละเอียด 22.6 ล้านพิกเซล ตัวเครื่องเป็นโลหะที่สามารถกันน้ำและกันฝุ่นได้ครับ

ก็น่าสนใจว่า ช่วงเวลาที่นาย Mike Wang บอกนั้นจะมีการเลื่อนอีกมั้ย เพราะว่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนให้กับ Nokia นั้นเป็นบริษัทใหม่ที่มีนามว่า HMD ซึ่งเป็นบริษัทที่เป็นการรวมตัวกันของลูกจ้างเก่าจาก Microsoft และ Nokia คงต้องดูกันว่า HMD นั้นจะสามารถผลิตออกมาได้ดีขนาดไหนนะครับ

 

ที่มา: The Paper via Greenbot