fbpx
Android Device Reviews

[เฉลย Blind Test] เปรียบเทียบกล้องสมาร์ทโฟนรุ่นประหยัด Lenovo A7000 ได้รับเสียงโหวตมากที่สุด, AIS LAVA Pro 5.5 รั้งบ๊วย

มาแล้วค่า~ ผลการโหวตและเฉลย Blind Test ของภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก ราคาสบายกระเป๋า โดยเราจะนำเอาภาพถ่ายจากกล้องรุ่นต่างๆมาปิดรุ่น ปิดยี่ห้อให้เพื่อนๆได้โหวตกันว่าภาพไหนสวยสุด (ถ้ายังไม่เห็นภาพ กลับไปทำ Blind Test ได้ที่นี่เลย) และนำเอามาเทียบกับ Samsung Galaxy S6 ที่หลายๆคนยอมรับ ให้เห็นกันว่าความสามารถกล้องของรุ่นประหยัดมันต่างกับตัวท็อปที่แพงกว่าหลายเท่าหรือเปล่า และมากน้อยขนาดไหน ซึ่งหลังจากที่เปิดให้โหวตกันมาครบ 1 สัปดาห์ ก็ได้ผลออกมาตามนี้เลยค่า (._. V)

มาแล้วค่า~ ผลการโหวตและเฉลย Blind Test ของภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก ราคาสบายกระเป๋า โดยเราจะนำเอาภาพถ่ายจากกล้องรุ่นต่างๆมาปิดรุ่น ปิดยี่ห้อให้เพื่อนๆได้โหวตกันว่าภาพไหนสวยสุด (ถ้ายังไม่เห็นภาพ กลับไปทำ Blind Test ได้ที่นี่เลย) และนำเอามาเทียบกับ Samsung Galaxy S6 ที่หลายๆคนยอมรับ ให้เห็นกันว่าความสามารถกล้องของรุ่นประหยัดมันต่างกับตัวท็อปที่แพงกว่าหลายเท่าหรือเปล่า และมากน้อยขนาดไหน ซึ่งหลังจากที่เปิดให้โหวตกันมาครบ 1 สัปดาห์ ก็ได้ผลออกมาตามนี้เลยค่า (._. V)

ภาพถ่ายในที่แสงน้อย (ดูภาพ Full Size)

อันดับ 1 DTAC Phone Eagle X 4G
อันดับ 2 i-mobile IQ ll
อันดับ 3 Samsung Galaxy Core Prime
อันดับ 4 True Smart 4G 5.0 = AIS LAVA PRO 5.5 = Lenovo A7000

การถ่ายภาพในที่แสงน้อยนี่ค่อนข้างจะต่างกับโจทย์อื่นๆ เพราะส่วนใหญ่จะเน้นการถ่ายข้างนอกในที่ที่มีแสงเยอะ แต่จากโจทย์นี้ก็ทำให้เห็นว่า DTAC Phone Eagle X 4G สามารถดึงให้ภาพสว่างได้มากที่สุดและก็เก็บรายละเอียดได้ครบ ส่วนอันดับ 2 อย่าง i-mobile IQ ll ซึ่งจะดูคมน้อยกว่านิดหน่อย ต่อมาที่ Samsung Galaxy Core Prime ดึงความสว่างออกมาได้น้อยกว่า และเมื่อซูมดูก็แอบเห็นเกลี่ย Noise เป็นวุ้นฟุ้งๆ นิดนึง แต่ก็ยังเก็บรายละเอียดได้อยู่ 

ภาพถ่ายระยะใกล้ (ดูภาพ Full Size)


อันดับ 1 Lenovo A7000
อันดับ 2 True Smart 4G 5.0
อันดับ 3 Samsung Galaxy Core Prime
อันดับ 4 i-mobile IQ ll
อันดับ 5 DTAC Phone Eagle X 4G
อันดับ 6 AIS LAVA PRO 5.5

การถ่ายภาพระยะใกล้ อันนี้ขอธิบายนิดนึงว่าทำไมภาพมันดูเหมือนคนละมุมเกิน คือจริงๆขนาดเซนเซอร์ภาพของแต่ละรุ่นมันไม่เท่ากัน เมื่อเราเลือกความละเอียดสูงสุดเท่าๆ กัน บางภาพก็เลยเป็น 4:3 และบางภาพก็เป็น 16:9 ซึ่งอันนี้ Lenovo A7000 ก็ทำออกมาได้ดีเพราะดึง White Balance ออกมาได้สีค่อนข้างจะตรงที่สุด ส่วนเรื่องการเก็บรายละเอียดก็ค่อนข้างสูสีกัน แต่ระยะโฟกัสจริงๆ DTAC Phone Eagle X 4G จะเข้าใกล้ได้มากสุด

 
ภาพถ่าย Landscape (ดูภาพ Full Size)


อันดับ 1 Lenovo A7000
อันดับ 2 DTAC Phone Eagle X 4G
อันดับ 3 AIS LAVA PRO 5.5
อันดับ 4 Samsung Galaxy Core Prime
อันดับ 5 i-mobile IQ ll
อันดับ 6 True Smart 4G 5.0

สำหรับภาพ Landscape ก็เป็น Lenovo A7000 ที่คว้าใจหลายคนไปครองอีกเหมือนเดิม ด้วยภาพรวมในเก็บอุณภูมแสง สี ต่างๆ รวมถึงการเก็บรายละเอียดของภาพ แต่หากลองซูมดูภาพจากกล้อง AIS LAVA PRO 5.5 จะสามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้ค่อนข้างดี แต่ภาพไม่คมเท่าไหร่ เพราะ Noise ถูกเกลี่ยภาพเลยออกมาดูฟุ้งๆ นิดนึง

 
ภาพถ่ายบุคคล (ดูภาพ Full Size)


อันดับ 1 Lenovo A7000
อันดับ 2 Samsung Galaxy Core Prime
อันดับ 3 DTAC Phone Eagle X 4G
อันดับ 4 i-mobile IQ ll
อันดับ 5 True Smart 4G 5.0
อันดับ 6 AIS LAVA PRO 5.5

จากการถ่ายภาพ Portrait อันนี้ส่วนตัวตอนถ่ายออกมาชอบภาพของ Samsung Galaxy Core Prime ที่สุด เพราะโทนภาพค่อนข้างสว่างสดใส รองมาเป็น Lenovo A7000 และ DTAC Phone Eagle X 4G ด้วยเรื่องของความสามารถของเซนเซอร์ในการวัดสีออกมาให้ใกล้เคียงแบบมากที่สุด ซึ่งผลออกมาก็เป็น Lenovo A7000 ที่ได้ใหลายคนไปครอง 
 
ภาพถ่ายกลางแจ้ง (Full Size)

อันดับ 1 Lenovo A7000
อันดับ 2 Samsung Galaxy Core Prime
อันดับ 3 DTAC Phone Eagle X 4G
อันดับ 4 i-mobile IQ ll
อันดับ 5 AIS LAVA PRO 5.5
อันดับ 6 True Smart 4G 5.0

สำหรับภาพถ่ายกลางแจ้ง อันนี้ก็เพื่อวัดความสามารถของกล้องในการประมวลผลสีออกมาให้ได้ใกล้เคียงกับสีจริงๆ ของวัตถุ ซึ่งอันนี้ Lenovo A7000 ก็กินขาดไปอีกเช่นเคย

 

ภาพถ่ายอาหาร (ดูภาพ Full Size)


อันดับ 1 True Smart 4G 5.0
อันดับ 2 Lenovo A7000
อันดับ 3 DTAC Phone Eagle X 4G
อันดับ 4 i-mobile IQ ll
อันดับ 5 AIS LAVA PRO 5.5 = Samsung Galaxy Core Prime

สำหรับภาพอาหารอันนี้เลือกถ่ายแสงธรรมชาติในช่วงเช้าเพราะจะทำให้อาหารดูน่ากิน (เกี่ยวมั๊ย ._.?) ค่ะ ซึ่งอันนี้ส่วนตัวชอบภาพจาก Lenovo A7000 ที่สุด เพราะภาพดูฟุ้งๆ และอมเหลืองนิดๆ จากแสงแดด ส่วน True Smart 4G 5.0 นี่ก็ไม่ถือว่าเกินคาดเพราะสามารถเก็บรายละเอียดเนื้อเค้กและถั่วทำให้ภาพดูคม

 
ภาพถ่ายขนนก (ดูภาพ Full Size)


อันดับ 1 Samsung Galaxy Core Prime
อันดับ 2 Lenovo A7000
อันดับ 3 AIS LAVA PRO 5.5
อันดับ 4 i-mobile IQ ll
อันดับ 5 True Smart 4G 5.0
อันดับ 6 DTAC Phone Eagle X 4G

สำหรับการถ่ายภาพขนนกก็เพื่อดูความสามารถในการเก็บรายละเอียดของเส้นขนนก ซึ่ง Samsung Galaxy Core Prime ถือว่าทำได้ดีเกินคาด เพราะตอนดูในจอนี่คิดว่าไม่รอดแน่ๆ แต่พอเปิดในคอมก็ชอบในการเก็บรายละเอียดของเส้นขนนกได้ ทั้งๆที่ภาพดูเป็นโทนฟุ้งๆ ซึ่งจริงๆ ความสามารถในการเก็บรายละเอียดของแต่ละรุ่นนั้นถือว่าสูสีกัน แต่ก็แอบมี i-mobile IQ ll ที่ภาพถูกเกลี่ย Noise จนทำให้ลดรายละเอียดของขนนกลงไปพอสมควร 

 
ภาพถ่าย Selfie (ดูภาพ Full Size)


อันดับ 1 i-mobile IQ ll
อันดับ 2 AIS LAVA PRO 5.5
อันดับ 3 DTAC Phone Eagle X 4G
อันดับ 4 True Smart 4G 5.0
อันดับ 5 Samsung Galaxy Core Prime
อันดับ 6 Lenovo A7000

สำหรับภาพถ่าย Selfie เป็นการวัดความสามารถของกล้องหน้าจริงๆ แบบไม่ผ่านบิวตี้โหมด ซึ่ง i-mobile IQ ll และ AIS LAVA PRO 5.5 ซึ่งจากผลโหวตไม่เคยได้รับตำแหน่งใดๆ เลย ก็ได้มาครองไป ซึ่งก็ไม่ผิดคาดเพราะตอนดูภาพหลังจากการถ่าย i-mobile IQ ll และ AIS LAVA PRO 5.5 ก็ทำได้ค่อนข้างโอเค แต่ส่วนตัวชอบภาพของ DTAC Phone Eagle X 4G เพราะภาพดูฟุ้งๆ ผิวดูอมชมพู คิดว่าน่าจะถูกใจสาวๆ กันนะคะ 😀 

 

สรุปผลภาพรวม
ภาพถ่ายในที่แสงน้อย : DTAC Phone Eagle X 4G
ภาพถ่ายระยะใกล้ : Lenovo A7000
ภาพถ่าย Landscape : Lenovo A7000
ภาพถ่ายบุคคล : Lenovo A7000
ภาพถ่ายกลางแจ้ง : Lenovo A7000
ภาพถ่ายอาหาร : True Smart 4G 5.0 
ภาพถ่ายขนนก : Samsung Galaxy Core Prime 
ภาพถ่าย Selfie : i-mobile IQ ll 

ทีนี้มาดูผลคะแนนรวมเมื่อนำคำแนนที่แต่ละรุ่นได้ในแต่ละภาพมานะคะ

อันดับ 1 Lenovo A7000 856 คะแนน
อันดับ 2 DTAC Phone Eagle X 4G : 701 คะแนน
อันดับ 3 Samsung Galaxy Core Prime : 502 คะแนน
อันดับ 4 i-mobile IQ ll : 353 คะแนน
อันดับ 5 True Smart 4G 5.0 : 288 คะแนน
อันดับ 6 AIS LAVA PRO 5.5 : 260 คะแนน

จะเห็นว่าถึง Lenovo A7000 นั้นจะได้รับคะแนนโหวต และทำได้ดีในหลายๆ หัวข้อแต่ก็จะมีไปตกม้าตายตอนถ่ายภาพแสงน้อยและกล้องหน้าอยู่ บางรุ่นหรือบางยี่ห้อก็มีสลับอันดับกันขึ้นลงมารับตำแหน่ง อันนี้ก็ไม่ได้แปลว่ารุ่นที่ไม่เคยได้ผลโหวตในอันดับต้นๆเลยจะไม่ดีหรืออะไรนะคะ แต่ละยี่ห้อก็จะมีจุดเด่นและความสามารถแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ใช้งานแต่ละคนค่ะ ซึ่งเราก็มีประสบการณ์ในการใช้งานกล้องแต่ละรุ่นของเรามาเล่าสู่กันฟังตามนี้เลยค่ะ 

 • Lenovo A7000 : ถ่ายภาพในแสงธรรมชาติได้ดีเลยค่ะ ดังที่เห็นว่าได้รับคะแนนโหวตแบบท่วมท้นในหลายๆหมวดของการถ่ายภาพ แต่จะไปเจอปัญหาหนักๆเมื่อเจอสภาพแสงน้อยๆหรือเกือบมืด เก็บรายละเอียดของภาพออกมาไม่ดีนัก ส่วนกล้องหน้าก็ให้สีออกมาแปร่งๆไปหน่อย โฟกัสยังทำได้ไม่เร็ว ถ่ายภาพเสร็จแล้วจะมีจังหวะหน่วงก่อนถ่ายภาพถัดไปพอสมควร แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าทำได้โอเค เมื่อคิดว่านี่คือสมาร์ทโฟนที่ราคาถูกกว่าตัวท็อปที่ราวๆ 4 เท่าค่ะ
 • DTAC Phone Eagle X 4G : ส่วนตัวชอบกล้องของรุ่นนี้ ด้วยความสามารถหลายๆ อย่างก็ประทับใจเลยทีเดียว ติดแค่เรื่องสีของรูปที่ออกมา จะแอบอมฟ้านิดๆ ยิ่งตอนพรีวิวในจอมือถือบางสีดูเพี้ยนๆ แต่พอเอาลงคอมก็โอเคไม่ได้เพี้ยนมาก ติดฟ้านิดหน่อยเอง แต่ที่ขึ้นมาเป็นอันดับสองได้ เกิดจากการทดสอบที่แสงน้อยมีการตุนคะแนนเอาไว้เยอะมาก รับเสียงโหวตไปกว่า 80% เลยทีเดียว ทำให้ภาพต่อๆมาแม้จะได้คะแนนน้อยกว่ารุ่นอื่นอยู่ แต่ก็ยังรั้งอันดับสองเองไว้ได้ค่ะ
 • Samsung Galaxy Core Prime : ส่วนตัวจะชินกับการใช้งานของมือถือค่ายนี้เลยอยู่แล้ว จึงทำให้รู้สึกเฉยๆกับความสามารถของกล้องที่มีมาให้ และค่อนข้างผิดหวังหลังจากที่เห็นภาพพรีวิวในหน้าจอมือถือที่ความละเอียดต่ำ ซึ่งดูแล้วมันจะแตกๆสีจืดๆ แต่เมื่อนำเอามาเปิดบนหน้าจอคอม ผลที่ออกมาน่าประทับใจอยู่พอสมควรเลยค่ะ ทำให้พอสรุปได้ว่าแม้มันจะสเปคสู้คู่แข่งไม่ไหว แต่เรื่องกล้องยังพอไปวัดไปวาได้ โดยเฉพาะตอนลองถ่ายภาพ Portrait ก็ยกให้รุ่นนี้เป็นที่หนึ่งในใจเลย 

 • i-mobile IQ ll : นี่เป็นอีกรุ่นที่ไม่คาดหวังกับภาพที่ออกมาเลยค่ะ ตอนลองเล่นครั้งแรกเห็นภาพตอนถ่ายดูเป็นวุ้นๆ มันดูเนียนแบบปลอมๆ อ่ะ แต่มาดูในคอมก็พอใช้ได้ เรียกว่าเป็นตัวที่อยู่กลางๆ ไม่ได้ประทับใจเป็นพิเศษ เหมาะกับคนที่ไม่เน้นเรื่องกล้อง อยากได้ประสบการณ์ Pure Android หรือ Nexus มากกว่า ด้วยความที่มันเป็น Android One และรอรับอัพเดทโดยตรงจากทาง Google นั่นเอง
 • True Smart 4G 5.0 : อันนี้เป็นอีกรุ่นที่ชอบมากกกก ตอนถ่าย โฟกัสได้รวดเร็ว ภาพที่พรีวิวในจอก็โอเค การใช้งานก็สะดวกชินมือเร็วดีๆ แต่พอพรีวิวในจอคอมเท่านั้นแหละ … คนละอารมณ์กับตอนดูในหน้าจอมือถือเลยอ่ะ บางรูปซูมดูแล้วไม่ค่อยคมเหมือนที่เห็นในจอมือถือ บางรูปสีเพี้ยนติดแดงหน่อยๆ ก็เลยแอบผิดหวังนิดๆ (, _ ,) จะมีที่ทำออกมาได้ดีที่สุดก็คือภาพถ่ายอาหารที่ได้รับการโหวตสูงสุดมานั่นเอง

 • AIS LAVA PRO 5.5 : เป็นรุ่นที่เราไม่ประทับใจในการใช้งานที่สุด เพราะโฟกัสช้า หนืดๆ มือสั่นนิดนึงภาพก็ไปตาม … ทำให้ใช้เวลาในการถ่ายภาพแต่ละรูปกับรุ่นนี้นานที่สุดเลย ก็แอบผิดหวังไปพอสมควรเพราะเห็นว่าสเปคมาแรง ราคาก็มาแบบมิตรภาพ แต่ตกม้าตายเรื่องกล้องแบบสุดๆเลย หวังว่าจะมีการพัฒนาเพิ่มในรุ่นถัดไปนะ

 

สำหรับการทดสอบครั้งนี้ หากมีความผิดพลาดประการใดหรืออยากให้เพิ่มเติมอะไรสามารถคอมเมนท์ไว้ด้านล่างเลยนะคะ ถึงจะไม่ได้ค่อยได้ตอบคอมเมนท์แต่ก็อ่านเนาะ (^^:) และเราจะนำมาปรับปรุงสำหรับการทดสอบคราวหน้าค่ะ สุดท้ายนี้ขอบคุณที่เข้ามาช่วยโหวตด้วยนะคะ (. / .) 
 
[เพิ่มเติม] การทดสอบนี้เพื่อนๆหลายๆคนอาจจะมองว่า ทำไมไม่เอารุ่นนั้นรุ่นนี้มาร่วมทดสอบด้วย ตรงนี้ก็ขอชี้แจงว่าเป็นเรื่องของข้อจำกัดด้านการหาเครื่องมากกว่านะคะ เราก็อยากจะได้ทุกเครื่องบนโลกนี้มาทำเทสต์ให้นะ แต่ว่าค่าใช้จ่ายมันก็จะบานปลายไปไกลมากเลยล่ะค่ะ ถ้าเพื่อนๆคนไหนยินดีจะอนุเคราะห์ส่งเครื่องมาให้เรายืมเทสต์ก็ได้นะ เดี๋ยวจัดรอบพิเศษเพิ่มเติมให้อีกทีค่ะ แต่ถ้าไม่สะดวก ยังไงก็เสนอชื่อมาก่อนละกัน ถ้าเราสามารถก็จะพยายามหามาทำให้นะคะ

19 Comments

 1. LinkWii777 Post on September 13, 2015 at 7:46 am

  #927523

  เสียดายขาดรุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง Asus​ Zenfone​ 2 กับ​ Mi​ Redmi​ Note​ 2 สองตัวน่าจะยอดขายดีสำหรับคนต้องการประหยัดงบแบบเอาให้คุ้มที่สุด

  ปล. Lenovo เกินคาดมาก

 2. leosungz Post on September 13, 2015 at 8:06 am

  #927527

  บอกตรงๆจำไม่ได้ว่าเลือกอะไรไปบ้าง

 3. GyMfukU Post on September 13, 2015 at 10:59 am

  #927532

  K3note กับ a7000 นี่เหมือนกันเด๊ะเลยไหม ใช้อยู่ชัตเตอร์จับภาพช้ามาก

  • Kraizis Post on September 13, 2015 at 8:00 pm

   #927565

   จำได้ว่าสเปคกล้อง A7000 ต่ำกว่า K3 Note ครับ
   หลักๆ ก็ก็กล้องหลัก 8MP(A7000) กับ 13MP(K3 Note)
   ซึ่งผมก็ไม่มั่นใจว่าความเร็วในการโฟกัสมันจะเท่ากันรึเปล่า

  • GyMfukU Post on September 13, 2015 at 9:15 pm

   #927574

   ถ่ายเด็ก หมาแมวนี่ลำบากเลยครับ เบลอทุกรูป

  • BBallzeroone Post on September 17, 2015 at 12:12 am

   #927891

   ผมก็ใช้ k3note อยู่ โคตรช้าเลย ยิ่งแสงน้อยหรือกลางคืนนี่ โคตรช้าาาาาาาาาาาาาาาาา

   vibe z ที่ว่าอัพ 4.4 แล้วชัตเตอร์ช้า ถ่ายกลางคืนยังไวกว่าอีก

 4. nexolution Post on September 13, 2015 at 3:52 pm

  #927540

  จริงๆคิดว่า ปัญหาในการถ่ายภาพปัจจุบัน ควรเทสเน้นการเทสถ่ายในที่มืดนะคับ ถ่ายที่สว่างนี่ห่างกันนิดเดียว แต่พอถ่ายที่มืดนี่ สุดๆเลย

  • Gimme Post on September 13, 2015 at 4:11 pm

   #927543

   กล้องของสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กๆนี่ถ่ายที่สว่างคุณภาพยังต่างกันเยอะนะครับ ผมว่ายังไม่ต้องถึงที่มืดหรอกครับ

   แต่ถ้าเป็นรุ่นท็อปนี่ผมเห็นด้วยเลยครับ

 5. mewzira Post on September 13, 2015 at 7:12 pm

  #927557

  A7000 ที่เอามาทำ blind test ใช้ firmware version ไหนอยู่ครับ ได้อัพหรือไม่ หรือเดิมๆแกะกล่อง
  เพราะเห็นอ่านจากในกลุ่ม A7000 พูดกันถึงความต่างของคุณภาพ ของภาพอย่างเห็นได้ชัด

  • Gimme Post on September 13, 2015 at 11:49 pm

   #927580

   ต่างนี่คือด้านดีหรือด้านแย่ครับ 555

  • mewzira Post on September 14, 2015 at 1:16 am

   #927583

   มีทั้งดีขึ้นและแย่ลงครับ fw ออกมาหลาย version มาก ปรับแก้ จน งง ไปหมดเลย จึงอยากทราบว่า เครื่อง test ใช้ fw อะไร จะได้อ้างอิง ได้ถูก แต่หลักๆ fw 136 137 โอเคเรื่องการใช้งาน ครับ แต่กล้อง จะ focus ช้าไปนิด fw หลังๆ แก้เรื่อง กล้องดีขึ้น แต่ไปแย่เรื่องอื่นแทน

  • Deurimo Post on September 14, 2015 at 11:21 pm

   #927675

   Lenovo A7000 ตัวที่นำมาทดสอบเป็น firmware version 137 นะคะ ^^"

  • badpig Post on September 15, 2015 at 12:38 am

   #927679

   ขอบคุณข้อมูลครับ ^^

 6. kadeep Post on September 13, 2015 at 8:28 pm

  #927568

  iq II สวยทุกอันเลย

 7. yimnote Post on September 13, 2015 at 8:41 pm

  #927570

  ใช้ P70 อยู่ ถ่ายแสงปกติสวยดี เสียที่ถ่ายแสงน้อยLenovo ยังทำได้ไม่ดีเท่าไรส่วนเรื่องการใช้งานดีเลยครับ

 8. nuynew3499 Post on September 13, 2015 at 9:11 pm

  #927572

  A7000 นี่ดีจริงๆ กล้องไปวัด สเปคไปวา ได้ ปรบมือเลยครับผม (ติดแต่เรื่องซิมคู่ที่ใช้งานติดขัดนิดหน่อยแค่นั้น)

 9. ps000000 Post on September 14, 2015 at 4:20 am

  #927592

  ผมเลือกรูปเดียว รูปนั้นก็เป็นของ A7000

 10. IT'S ME Post on September 14, 2015 at 6:16 pm

  #927636

  android one ใช้ได้เลยนะ คุณภาพ ราคา คุ้มเกินคุ้ม

 11. truss1 Post on September 16, 2015 at 5:42 am

  #927816

  IQ2 Selfie ดีสุด สรุป จัดIQ2

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save