จู่ๆ ก็ผุดคลิปแกะกล่องสมาร์ทโฟนปริศนาใช้ชื่อว่า “a mystery smartphone just arrived” จาก Youtuber สายไอทีชื่อดัง ซึ่งแม้ว่าจะเห็นดีไซน์เครื่องเพียงนิดหน่อยเท่านั้น แต่ด้วยเอกลักษณ์บางอย่าง ทำให้คาดเดากันว่าอาจจะเป็น vivo NEX S2

Play video

คุณ Arun Maini (Chanel: Mrwhosetheboss) ได้ทำการแกะกล่องสมาร์ทโฟนปริศนาแบบ Exclusive โดยเผยให้เห็นหน้าจอ ตัวเครื่องบางส่วน และจุดเด่นที่น่าสนใจทั้ง 3 อย่าง มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย ~

Lunar Ring

ภาพประกอบจากคลิปของคุณ Arun Maini (Mrwhosetheboss)

ฟีเจอร์แรก คือ วงแหวนไฟ RGB LED ที่เปล่งแสงวิ้งๆ อยู่รอบกล้อง เรียกว่า “Lunar Ring” ซึ่งคาดว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของฟีเจอร์บางอย่างมากกว่าแค่เป็นไฟกระพริบแจ้งเตือนเมื่อมี Noti เด้งเข้าเท่านั้น

Dual Display

ภาพประกอบจากคลิปของคุณ Arun Maini (Mrwhosetheboss)

ต่อมาเป็นหน้าจอ 2 ด้าน (Dual Display) โดยเผยให้เห็นด้านหน้าแบบชัดเจนว่าเป็น Full – Screen Display แบบไร้ติ่ง (notch) ส่วนด้านหลังนั้นในคลิปยังไม่ได้เผยให้เห็นรายละเอียด เพียงแต่บอกว่าสามารถถ่ายเซลฟี่ด้วยกล้องหลังที่ประสิทธิภาพครบเครื่องกว่าได้

Triple Camera

mysteryphone_01

ภาพประกอบจากคลิปของคุณ Arun Maini (Mrwhosetheboss)

ตบท้ายด้วยกล้อง 3 ตัว (Triple Camera) ซึ่งเราสามารถใช้เซลฟี่ได้โดยใช้จอหลังแทน viewfinder ได้เลย รวมถึงยังมีฟีเจอร์ที่ใช้ถ่ายภาพเสมือนจริง เรียกว่า “The Time of Flight Camera” ซึ่งเมื่อเริ่มใช้งานไฟตรง Lunar Ring ก็เรืองแสงขึ้น จากนั้นก็สามาถจัดวางวัตถุและถ่ายภาพได้เลย

อย่างไรก็ตาม สมาร์ทโฟนปริศนาที่คุณ Arun Maini นำมาแกะกล่องให้ดูนั้นยังเป็นเพียงรุ่น Prototype ดังนั้นรุ่นที่ออกมาวางจำหน่ายจริงๆ ก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ ยังไงก็มาร่วมทายและร่วมลุ้นไปด้วยกัน ก่อนจะถึงวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ได้เลยค่า ว่าแต่จะใช่ vivo NEX S2 หรือเปล่านะ 😀

 

Source: gsmarena, twitter (Ice universe‏), Mrwhosetheboss