เมื่ออาทิตย์ที่แล้วเราได้เห็นคลิปแกะกล่องมือถือปริศนาที่มีกล้องหลัง 3 ตัว มี 2 จอ หน้าหลัง พร้อมวงแหวนไฟ กันมาแล้ว โดยตอนนั้นก็มีการคาดเดากันไปว่ามันน่าจะเป็นมือถือ NEX 2 จากแบรนด์ vivo รึเปล่า แต่ล่าสุดทาง vivo ก็ได้ปล่อยคลิปวิดีโอ Teaser สั้นๆ ของมือถือ 2 จอ รุ่นดังกล่าวออกมาเองเลย โดยมีข้อความประกอบว่า What is NEX

Play video

สำหรับวิดีโอ Teaser ที่ vivo ปล่อยออกมาคราวนี้ จะเป็นการเน้นให้เห็นว่ามือถือรุ่นดังกล่าวมี 2 จอ หน้าหลัง ตามที่เราได้เห็นจากคลิป Hands-on ที่หลุดออกมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว และนอกจากด้านหลังเครื่องจะมีจอที่สองแล้ว ก็ยังมีวงแหวนไฟล้อมรอบกล้องหลังตามที่เห็นในคลิปหลุดเป๊ะๆ และในคลิป Teaser ยังมีตัวหนังสือประกอบว่า What is NEX ชัดเจน…ก็สรุปได้ว่ามันคือมือถือซีรีส์ NEX ภาคต่อจากรุ่นแรกที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีนี่แหละ (แต่ยังไม่รู้ว่าจะใช้ชื่อรุ่นว่า NEX 2 รึเปล่านะ)

ยังไม่หมดเท่านี้ เพราะว่ายังมีสเปคคร่าวๆ ของ NEX 2 ออกมาอีกด้วย โดยมือถือรุ่นนี้จะมาพร้อมกับชิป Snapdragon 845, RAM 10GB, ความจุ 128GB ส่วนด้านหน้าจะใช้จอแบบ AMOLED ที่มีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือฝังอยู่ใต้กระจก

คาดว่า vivo จะเปิดตัวมือถือ vivo NEX 2 ในวันที่ 11 ธันวาคม 2561 ที่จะถึงนี้ โดยอาจจะเปิดตัวด้วยกัน 2 รุ่น คือ vivo NEX 2 และ vivo NEX S2 อีกด้วย

 

ที่มา : GSMarena