เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว สำหรับมือถือแหวกสุดล้ำอย่าง vivo APEX 2019 ที่มากับดีไซน์โค้งมน ไร้เหลี่ยม ไร้รู ไร้พอร์ท และไร้ปุ่ม ซึ่งเป็นคอนเซ็ปท์เดียวกับ Meizu Zero ที่ชิงเปิดตัวไปเมื่อวานนี้ แต่สำหรับ vivo APEX 2019 จะมีสเปคที่โหดกว่าทั้ง Snapdragon 855, RAM 12GB, ความจุสูงถึง 512GB และยังมีระบบสแกนนิ้วมือได้ทั้งหน้าจออีกด้วย

ดีไซน์สุดล้ำ โค้งมน ไร้รอยต่อ

เรียกได้ว่าเป็นมือถือสุดล้ำตอนต้นปีจริงๆ สำหรับ vivo APEX 2019 ที่เอาจริงๆ พึ่งจะมีข่าวโปรโมทออกมาก่อนหน้าไม่นานนี้เอง โดยมือถือรุ่นนี้จะมีจุดเด่นอยู่ที่การดีไซน์แบบใหม่ ตัดรู และปุ่มทั้งหมดบนตัวเครื่องทิ้งไปหมดเกลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นรูตะแกรงลำโพง, รูหูฟัง, พอร์ท USB, ปุ่มปรับเสียง และปุ่ม Power บวกกับตัวเครื่องแบบ Unibody ที่ใช้วัสดุเป็นกระจกแบบไร้รอยต่อ มีความโค้งมนไร้เหลี่ยม ทำให้มันกลายเป็นมือถือที่ดูหรูหราพรีเมี่ยมสุดๆ

Play video

สแกนนิ้วมือได้ทั่วทั้งจอ

และนอกจาก vivo APEX 2019 จะมีรูปร่างหน้าตาสุดล้ำแล้ว ทั้งฟีเจอร์และสเปคต่างๆ ก็เรียกได้ว่าไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นระบบสแกนนิ้วมือที่เราสามารถเอานิ้วแตะไปตรงส่วนไหนของหน้าจอก็ได้ แถมยังสแกนแบบ 2 นิ้ว ได้อีกด้วยนะ (น่าจะนับเป็นมือถือรุ่นแรกของโลกเลยล่ะ)

ปุ่มแบบสัมผัส

เนื่องจาก vivo APEX 2019 เป็นมือถือที่ถูกออกแบบให้มีความโค้งมนทั้งตัว ทำให้มันไม่มีปุ่มอะไรเลย แต่จะใช้เป็นระบบสัมผัสแทน

ระบบเสียงที่ส่งผ่านตัวเครื่องออกมา

vivo APEX 2019 ไม่มีตะแกรงลำโพง แต่จะใช้การสั่นสะเทือนในการสร้างเสียงออกมาจากหน้าจอ และด้านหลังเครื่อง

ระบบชาร์จแม่เหล็ก

การที่โดนตัดพอร์ท USB ออกไปก็หมายความว่า vivo APEX 2019 จะไม่สามารถเสียบสาย USB เพื่อโอนถ่ายข้อมูลได้ ส่วนการชาร์จไฟก็ต้องผ่านระบบชาร์จไร้สาย หรือสายชาร์จแบบพิเศษที่เป็นแม่เหล็กสำหรับดูดติดกับพอร์ททางด้านหลังเครื่อง

สเปค vivo APEX 2019

  • หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.39 นิ้ว ความละเอียด 2340 x 1080
  • CPU : Snapdragon 855
  • RAM : 12GB
  • ความจุ : 512GB
  • กล้องหลังคู่ : 12MP + 13MP
  • กล้องหน้า : ไม่มี
  • แบตเตอรี่ : ไม่มีข้อมูล
  • ระบบ : ไม่มีข้อมูล

vivo APEX 2019 ดูเหมือนว่าจะยังเป็นเพียง Concept Phone เท่านั้น (เหมือน vivo APEX 2018 ของปีที่แล้ว) ก็เลยยังไม่มีข้อมูลของสเปคหลายๆ อย่าง รวมถึงข้อมูลของราคาและวันวางจำหน่ายด้วย แต่ก็ไม่แน่ว่าในอีกไม่กี่เดือนเราอาจจะได้เห็นมือถือตัวนี้ถูกพัฒนาและปรับปรุงเพิ่มเติมออกมาเพื่อวางจำหน่ายเหมือนกับ vivo NEX ก็ได้

 

ที่มา : ithome, Gizmochina