ใกล้ได้เวลาเปิดตัวเข้ามาทุกวันๆ แล้ว สำหรับมือถือเรือธงระดับไฮเอนด์สุดล้ำอย่าง vivo NEX (ชื่อเก่าคือ vivo Apex) ที่มาพร้อมกับหน้าจอเกือบเต็มพื้นที่ด้านหน้า และไม่มีรอยเว้ารอยแหว่งให้หงุดหงิดตา เพราะมันมาพร้อมกับกล้องแบบป๊อปอัพยืดได้หดได้ซ่อนไว้ตรงขอบเครื่อง แถมยังสามารถสแกนนิ้วมือบนหน้าจอครึ่งล่างได้อีก และด้วยฟีเจอร์พวกนั้นเองที่ทำให้หลายๆ คนคิดว่าราคามันต้องโหดแน่ๆ…และก็ดูเหมือนว่าจะเป็นแบบนั้นจริงๆ เพราะตอนนี้มีข้อมูลออกมาแล้วว่า vivo NEX อาจมีราคาอยู่ที่ 35,000 บาท

ข้อมูลเรื่องราคาของมือถือสุดล้ำอย่าง vivo NEX ที่ออกมานี้ ได้มาจากป้ายประกาศราคาของร้านขายมือถือในประเทศจีนนั่นเอง โดย vivo NEX ตัวท็อปที่มีกล้องแบบป๊อปอัพ, สแกนนิ้วมือใต้จอ และใช้ชิป Snapdragon 845 จะมีราคาอยู่ที่ 6,998 หยวน (ประมาณ 35,064 บาท)

ส่วน vivo NEX รุ่นเล็ก (ที่ได้เห็นภาพกันไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา) ที่มีกล้องหน้าอยู่ที่ขอบจอมุมขวาล่าง, เซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือด้านหลังแบบปกติ และใช้ชิป Snapdragon 710 จะมีราคาถูกกว่ามาก อยู่ที่ 4,998 หยวน (ประมาณ 25,003 บาท) 

ภาพเปรียบเทียบของ vivo NEX ทั้ง 2 รุ่น รุ่นท็อป (ขวา) และรุ่นเล็ก (ซ้าย)

แต่เนื่องจากราคาของ vivo NEX ทั้ง 2 รุ่น ยังเป็นแค่ป้ายประกาศของทางร้านมือถือเท่านั้น (แถมเขียนด้วยมืออีกต่างหาก) ก็เลยยังไม่สามารถคอนเฟิร์มได้ว่าตอนที่ vivo NEX เปิดตัวอย่างเป็นทางการ จะมีราคาตามนี้เป๊ะๆ เลยรึเปล่า…แต่ด้วยเทคโนโลยีล้ำๆ แบบนี้ คาดว่าราคาคงไม่ถูกเหมือน vivo รุ่นก่อนๆ แน่นอน

 

ที่มา : GSMarena