fbpx
Advertorial

[Review] รีวิว : Alcatel Flash 2 สมาร์ทโฟน หน้าตาดี สเปคได้ ในราคา 4,590 บาท

Alcatel ได้ทำการเปิดตัว Flash 2 สมาร์ทโฟนตัวใหม่ในสังกัดไปเมื่อไม่นาน โดยได้ประกาศวางขายแบบ exclusive ผ่านทาง Lazada (อีกแล้ว) ในวันจันทร์ที่ 5 ตุลาคม นี้ เวลา 10.00-12.00 น. โดยเจ้า Alcatel Flash 2 นี้เปิดตัวมาในราคาเบาๆ สบายกระเป๋า 4,590 บาท แต่สเปคสามารถลุยกับแบรนด์อื่นๆที่ว่าคุ้มอย่าง Lenovo, Meizu, หรือ Asus ที่ราคา 5-6 พันบาทได้เลย วันนี้เรามาลองดูกันดีกว่าว่าเจ้าเครื่อง Flash 2 นั้นมันมีดีจริงๆหรือแค่สเปคสูงเท่านั้น

Alcatel ได้ทำการเปิดตัว Flash 2 สมาร์ทโฟนตัวใหม่ในสังกัดไปเมื่อไม่นาน โดยได้ประกาศวางขายแบบ exclusive ผ่านทาง Lazada (อีกแล้ว) ในวันจันทร์ที่ 5 ตุลาคม นี้ เวลา 10.00-12.00 น. โดยเจ้า Alcatel Flash 2 นี้เปิดตัวมาในราคาเบาๆ สบายกระเป๋า 4,590 บาท แต่สเปคสามารถลุยกับแบรนด์อื่นๆที่ว่าคุ้มอย่าง Lenovo, Meizu, หรือ Asus ที่ราคา 5-6 พันบาทได้เลย วันนี้เรามาลองดูกันดีกว่าว่าเจ้าเครื่อง Flash 2 นั้นมันมีดีจริงๆหรือแค่สเปคสูงเท่านั้น

Unbox

กล่องของ Alcatel Flash 2 นั้นจะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม เป็นแบบ 2 ชั้น โดยด้านนอกจะเป็นสีขาว ด้านหน้าเขียนว่า Flash 2 ใช้ตัวอักษรสีเขียวแบบสะท้อนแสง ส่วนกล่องด้านในจะเป็นกล่องสีเขียวมะนาว เห็นแล้วอยากจะกินไอศกรีมเชอร์เบ็ตมะนาวเลยทีเดียว ส่วนตรงกลางจะเขียนว่า The Power of Green ด้วยสีเงินครับ

เปิดกล่องออกมาปุ๊บ ก็จะเจอกับตัวเครื่อง Flash 2 อยู่ในซองพลาสติก โดยภายในกล่องก็จะมาพร้อมกับอุปกรณ์ต่างๆ ดังรูปเลยครับ โดยรอบนี้ของที่แถมมาในกล่องก็จะเป็น flip case แทน ซึ่งจะต่างจากรอบของ Onetouch Flash Plus ที่ได้เป็นถุงผ้ากำมะหยี่ครับ

Hardware

Flash 2 นั้นมีหน้าตาที่เปลี่ยนไปจาก Onetouch Flash Plus อย่างสิ้นเชิง ซึ่งทำให้รู้ว่า Flash 2 นั้นเป็นคนละซีรี่ยส์กับ Onetouch Flash Plus เลยครับ หน้าจอ IPS LCD ของ Flash 2 นั้นมีขนาดอยู่ที่ 5 นิ้ว และมีความละเอียดแบบ HD 720p ซึ่งสีดำจะไม่ดำสนิท และสีที่ได้จะค่อนข้างซีดนิดๆ ถ้าปรับหน้าจอให้มืดลงมาจะเริ่มอมฟ้าหน่อยๆ ครับ

ด้านบนจะมี LED แฟลช, ลำโพนงสนทนา, กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, เซนเซอร์วัดระยะ และ ไฟ LED สีเดียว โดยที่กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล มีรูรับแสงอยู่ที่ f/2.2 เลนส์กว้าง 84 องศาครับ แถมยังมีแฟลชกล้องหน้าอีก สาวๆ อาจจะชอบก็เป็นได้

ถัดลงมาด้านล่างของหน้าจอจะเจอกับปุ่ม capacitive อยู่ 3 ปุ่มด้วยกัน ซึ่งก็จะมีปุ่ม back, home และ recent apps โดยที่ปุ่ม home นั้นจะเป็นปุ่มสีเขียวแบบมองเห็นตลอดเวลาแต่ว่าจะมีไฟส่องผ่านขึ้นมาตอนกด ส่วนปุ่ม back กับ recent apps นั้นจะไม่แสดงตลอดเวลา แต่เวลากดจะส่องไฟ LED ขึ้นมาเป็นสีขาวครับ

ขอบของเครื่อง Flash 2 นั้นใช้วัสดุเป็นพลาสติก แต่ว่าเคลือบสีเงินให้ดูเหมือนโลหะ โดยที่ทางด้านขวาของเครื่องนั้นก็จะมีปุ่มพาวเวอร์, ปุ่มเพิ่มลดเสียง และถัดลงมาด้านล่างเลยก็จะเป็นปุ่มชัตเตอร์ ซึ่งค่อนข้างที่จะหายากในราคาระดับนี้ครับ ด้านซ้ายของเครื่องนั้นไม่มีอะไร แต่มุมทั้ง 4 ของ Flash 2 นั้นจะค่อนข้างคม เวลาถืออาจจะกดเนื้อได้นะครับ

ด้านบนจะมีเพียงรูหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร และไมโครโฟนตัวที่สอง

ส่วนด้านล่างจะมีรูไมโครโฟนสนทนา และช่องเสียบ microUSB 2.0 พร้อมกับมีช่องที่เอาไว้แกะฝาหลังด้วย

พูดถึงฝาหลังก็มาดูด้านหลังของเจ้า Flash 2 กันหน่อย โดย Flash 2 นั้นใช้ฝาหลังเป็นพลาสติกแต่ว่ามีเนื้อแบบกระดาษทรายละเอียด ไม่ได้สากขนาดจับแล้วขูดมือนะครับ โดยด้านหลังก็จะมีกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มีขนาดรูรับแสงอยู่ที่ f/2.0 และมีระบบ phase detection autofocus (PDAF) ทำให้สามารถโฟกัสได้เร็วขึ้น ถัดลงมาก็จะเป็น dual-tone LED แฟลช และคำว่า Flash ตรงกลางเครื่อง

เลยลงมาอีกจะเจอกับโลโก้ Alcatel Onetouch พร้อมลำโพงที่มีเสียงจัดว่าอยู่ในระดับที่ปานกลาง ไม่ดังและไม่เบาจนเกินไป ส่วนคุณภาพเสียงนั้นอยู่ในระดับที่โอเคครับ ไม่ได้เปิดดังสุดแล้วเสียงแตกแต่อย่างใด เสียงจะออกไปในแนวกลางแหลม ไม่มีเบสซักเท่าไหร่นัก

แกะฝาหลังออกจะเจอกับช่องใส่ ซิม 1 ทางด้านขวา และ ซิม 2 ทางด้านซ้าย โดยด้านบนของซิม 2 ที่ติดกับกล้องจะเป็นช่องใส่ microSD การ์ดครับ ไม่ต้องเลือกว่าจะใส่ ซิม หรือ ใส่ microSD เพราะใส่ได้ทั้ง 2 อย่างพร้อมกัน ด้านล่างก็เป็นแบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh ที่ไม่สามารถแกะออกมาได้ครับ

Spec & Benchmark

ดูทั้งกล่อง ทั้งตัวเครื่องของ Flash 2 กันแล้ว มาไล่สเปคกันบ้างดีกว่าครับว่ามีอะไรบ้าง  

สเปค Alcatel Flash 2

 • OS: Android 5.1 Lollipop
 • หน้าจอ: IPS LCD 5 นิ้ว ความละเอียด HD 1280 x 720 พิกเซล
 • CPU: MediaTek MT6753 Octa-core 64-bit 1.3GHz
 • GPU: Mali-T720 MP3
 • RAM: 2GB LPDDR3
 • หน่วยความจำภายใน: 16GB รองรับ microSD สูงสุด 128GB
 • กล้องหลัง: 13 ล้านพิกเซล, f/2.0, Phase Detection Autofocus (PDAF), Dual-Tone LED flash,
 • กล้องหน้า: 5 ล้านพิกเซล, f/2.2, Autofocus, Flash
 • การเชื่อมต่อ:
  • Wi-Fi 802.11 b/g/n
  • Bluetooth 4.0
  • Dual SIM (Micro SIM) Dual Standby
   • GSM: 850/900/1800/1900 MHz
   • UMTS/HSPA+: 850/900/2100 MHz
   • FDD LTE: B1/B3/B7/
   • TDD LTE: B40
 • สัดส่วน: 152.3 x 76.4 x 8 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก: 142 กรัม
 • แบตเตอรี่: 3,000 mAh ถอดเปลี่ยนไม่ได้
 • สี: Volcanic Grey (เทาดำ) / Mica White (ขาว)

ถ้าดูจากสเปคก็จะเห็นได้ชัดเลยว่า Flash 2 นั้นไม่ใช่รุ่นอัพเกรดจาก Onetouch Flash Plus แต่อย่างใด ถึงแม้สเปคจะใกล้เคียงกันบ้าง มีทั้งเพิ่มและลด แต่ดีไซน์นั้นต่างกันชัดเจน 

แต่รอบนี้ Alcatel ทำการบ้านมาดี หลังจากที่เจ้า Onetouch Flash Plus นั้นไม่รองรับการใช้งานในคลื่น 850MHz ครั้งนี้ Flash 2 นั้นรองรับทั้ง 850/900/2100 MHz เลยครับ ใช้งานได้ทุกค่าย รวมถึง 4G ก็รองรับทั้ง 1800/2100/2600MHz ที่รองรับทั้งที่ให้บริการอยู่ในปัจจุบัน และที่กำลังจะประมูลในอนาคตครับ

 

เปิดเครื่องขึ้นมาตอนแรกก็จะเหลือ RAM ประมาณ 1.5GB ให้ใช้งานครับ และในส่วนของพื้นที่หน่วยความจำจะเหลืออยู่ 8.80GB ที่สามารถใช้งานได้ครับ

 

เรามาลองดูการทดสอบ benchmark ของเจ้า Flash 2 กันบ้างดีกว่า ซึ่งรอบนี้ก็เเป็นการทดสอบผ่านแอป AnTuTu, GeekBench, 3DMark และก็ต้องไม่ลืมการทดสอบ AndroBench ด้วยครับ

 

ปล. คะแนนเหล่านี้เป็นเพียงแค่ตัวเลขเท่านั้นนะครับ โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ

การใช้งานจริง

เราได้เห็นสเปคและการทดสอบ benchmark ของ Flash 2 กันไปแล้ว ซึ่งผล benchmark นั้นก็ไม่ได้บอกอะไรไปมากกว่าผลอ้างอิง เครื่องจะดีไม่ดีขึ้นอยู่กับการใช้งานจริงมากกว่าครับ เราลองมาดูกันดีกว่า Flash 2 เมื่อนำมาใช้งานจริงแล้วจะเป็นอย่างไรบ้าง

– การใช้งานทั่วไป

Flash 2 นั้นมาพร้อมกับ RAM 2GB อาจจะดูน้อยในสมัยนี้ แต่เวลาใช้งานจริงถือว่าเหลือเฟือมากครับ ด้วยความเบาของ ROM ที่ไม่มีฟีเจอร์อะไรเยอะ และหน้าจอความละเอียด HD ทำให้ RAM นั้นเหลือใช้งานเยอะ

การเล่นเกมก็ถือว่าอยู่ในระดับที่โอเคครับ มีอาการกระตุกให้เห็นเป็นบางครั้งเมื่อเล่นเกมที่ใช้ทรัพยากรสูงๆ แต่ถ้าเล่นเกมเบาๆ ทั่วไป ก็ไม่มีปัญหาใดๆ

แต่อย่างหนึ่งที่จะเป็นปัญหาอยู่ จะเป็นเรื่องของระบบทัช ที่รู้สึกว่ายังไม่ลื่นไหลนัก และถ้าหากว่ากำลังชาร์จแบตอยู่จะทำให้ระบบทัชนั้นไม่ค่อยตอบสนอง แต่ถ้าดึงที่ชาร์จออกก็สามารถใช้งานได้ปกติ นอกจากนี้ถ้าเรานำนิ้วเข้ามาใกล้กันมากๆ ก็จะเกิดปัญหาทัชหลุด ลองดูได้จากคลิปด้านล่างเลยครับ ซึ่งตรงนี้ไม่แน่ใจว่าเป็นเฉพาะกับเครื่องที่ได้รับมาเทสหรือเปล่านะครับ 

– กล้อง

 

ถึงแม้ว่าตัว launcher ของ Flash 2 จะมีหน้าตาเหมือนกับ Stock Android แต่ว่าในส่วนของกล้องนั้นจะมีหน้าตาที่แตกต่างออกไป โดยหน้าตาของ UI (User Interface) ของแอปกล้องในเครื่อง Flash 2 นั้นจะมีหน้าตาที่เรียบง่ายครับ

คุณภาพของกล้องนั้นก็ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ โฟกัสไม่ไวมาก แต่ชัตเตอร์เวลากดถ่ายนั้นไวใช้ได้เลยทีเดียว และการที่มีปุ่มชัตเตอร์อยู่ด้านข้างของเครื่องก็เป็นจุดเด่นอีกจุดของ Flash 2 เลยครับ แต่ผมว่าถ่ายด้วยปุ่มบนหน้าจอนั้นจะทำให้ภาพสั่นน้อยกว่านะ 😛

อีกจุดหนึ่งที่เป็นจุดเด่นของ Flash 2 ที่อาจจะทำให้สาวๆ สนใจ ก็คือกล้องหน้าที่มาพร้อมกับ LED แฟลช ที่สามารถปรับความสว่างได้ด้วย ซึ่งหลังจากที่ลองทดสอบแล้ว ต้องบอกว่าถ้าจะใช้แฟลชกล้องหน้า ก็ควรจะใช้โหมดที่สามารถเลือกปรับความสว่างได้ครับ เพราะไม่งั้นถ้าเลือกโหมด Auto จะทำให้ภาพออกมาเหลืองเลยครับ ดูไม่เป็นธรรมชาติ

ภาพตัวอย่างกล้องหลัง

ภาพตัวอย่างกล้องหน้า

(ซ้าย) กล้องหน้าโหมดออโต้ – (ขวา) กล้องหน้าโหมดบิวตี้

(ซ้าย) กล้องหน้าแฟลชออโต้ – (ขวา) กล้องหน้าแฟลชปรับความสว่างเอง 

ส่วนภาพขนาดเต็มนั้นสามารถดูได้ที่นี้เลยครับ – http://imgur.com/a/WEpbM

Software

– Launcher

 

เจ้าตัว Flash 2 นั้นมาพร้อมกับ ROM ที่ใกล้เคียงกับ Pure Android หรือ Stock Android แบบที่เราเห็นในสมาร์ทโฟนตระกูล Nexus เลยครับ แต่มีความแตกต่างบ้างเล็กน้อย โดย launcher ของ Flash 2 นั้นมีชื่อว่า Launcher3 ซึ่งจะมีหน้าตาคล้ายๆ กับ launcher ในสมัย Android 4.4 KitKat อยู่พอสมควรเลยละครับ แต่ว่า Flash 2 เป็น Android เวอร์ชั่น 5.1 Lollipop นะครับ

 

ส่วนของการแจ้งเตือนและส่วนของ quick settings นั้นก็ใกล้เคียงกับของ Stock Android เช่นเดียวครับ แต่จะปุ่มขึ้นมาเล็กน้อย อย่างเช่น ไฟฉาย โปรไฟล์เสียง และ click clear ที่เอาไว้ทำการเคลีย์ RAM แต่ว่าไม่ใช่การปิดแอปทั้งหมดนะครับ ถ้ากดปุ่ม recent apps ก็ยังเห็นเปิดอยู่ แต่พอกดเข้าไปก็ต้อง reload แอปใหม่อยู่ดีครับ

Bloatware หรือพวกแอปที่ได้ทำการ pre-loaded มาให้ก็น้อยลงไปเยอะ เมื่อเทียบกับของ Onetouch Flash Plus ส่วนแอปอื่นๆ ที่ติดมากับเครื่องก็จะเป็นแอปจาก Google ทั้งนั้นครับ ขนาดคีย์บอร์ดก็ยังใช้เป็น Google Keyboard เลย

– Smart awake

Smart awake เป็นฟีเจอร์ในการเปิดหน้าจอหรือเปิดแอปได้ง่ายๆ ในขณะที่จอดับ โดยการใช้นิ้ววาดเป็นตัวอักษรต่างๆ หรือเคาะ 2 ที เพื่อให้จอติด ซึ่ง Flash 2 ก็ได้ใส่ฟีเจอร์เข้ามาด้วยเหมือนกันครับ ถือว่าเป็นฟีเจอร์หนึ่งที่สะดวกเลยทีเดียว แต่ที่หายไปคือเราไม่สามารถที่จะตั้งค่าได้ว่าจะให้เปิดแอปไหน

– App to SD card

 

อันนี้เชื่อว่าหลายๆ คนกำลังสงสัยว่า Flash 2 สามารถย้ายแอป หรือย้ายเกมไปลง microSD การ์ดได้มั้ย คำตอบคือ ได้ ครับ โดยเราจะต้องเข้าไปที่ การตั้งค่า -> แอปพลิเคชั่น -> การ์ด SD เลือกแอปที่เราต้องการย้ายไปยัง microSD แล้วจึงเลือก ย้ายไปที่ การ์ด SD ครับ

 

ซึ่งหลังจากที่ย้ายสำเร็จแล้ว จะมีติ๊กถูกอยู่ในกล่องสีเหลี่ยมเพื่อให้เราได้รู้ว่า แอปนี้อยู่ใน microSD การ์ด นะ ถ้าหากว่าเราถอด microSD การ์ด ออกจากเครื่องแอปเหล่านั้นก็จะหายไปครับ เมื่อใส่กลับเข้ามาใหม่ก็จะโผล่มา

– App permissions

 

ฟีเจอร์ app permissions คือการที่เราเลือกสามารถเลือกได้ว่าจะให้แอปแต่ละแอปสามารถใช้งานกับส่วนไหนในเครื่องของเราได้บ้าง ซึ่งฟีเจอร์นี้ทาง Google ก็เพิ่งจะทำออกมาใน Android 6.0 Marshmallow แต่ว่าเหล่าแบรนด์อื่นๆ จากจีนก็มีให้ใช้กันมาซักพักแล้ว เจ้า Flash 2 ก็มีเหมือนกันครับ โดยการเปิดใช้งานก็ต้องเข้าไปที่ การตั้งค่า -> ความปลอดภัย -> App permissions 

เมื่อเราเปิดใช้งาน App permissions เสร็จแล้ว ก็จะขึ้น permissions ต่างๆ ว่ามีอะไรบ้าง และแต่ละแอปนั้นเรียกใช้ permissions อะไรบ้าง 

ถ้าเรากดเข้าไปก็จะสามารถเลือกได้ว่าจะให้เป็น

 • Always allow – อนุญาตตลอด
 • Always ask – ถามก่อนตลอด
 • Always deny – ปฏิเสธตลอด

Battery

 

Flash 2 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 3,000mAh ที่ไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้ ซึ่งหลังจากที่ลองใช้งานทั่วไป อย่าง เล่นเว็บ อ่านข่าว เล่นไลน์ เล่นเฟส ถ่ายรูป และ มีการคุยโทรศัพท์เป็นครั้งคราว ผลลัพธ์ที่ได้ก็อยู่ในระดับที่ดีครับ สามารถใช้งานหน้าจอได้ประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง ถึง 4 ชั่วโมง โดยการทดสอบครั้งนี้ผมได้ใช้งานปกติไม่ได้เปิดโหมดประหยัดพลังงานแต่อย่างใด

สรุป

Alcatel Flash 2 อาจจะไม่ได้มีสเปคสูงมากนัก แต่ว่าด้วยราคาเพียง 4,590 บาท ก็ถือว่าคุ้มค่ากับราคาครับ ถึงแม้ว่า Flash 2 จะคุ้มกับราคา แต่มันก็มีจุดเด่นและจุดด้อยของมันอยู่ครับ ซึ่งในราคาช่วงนี้ก็มีน้อยรุ่นนักที่จะคุ้มราคา

ข้อดี:

 • กล้องหน้ามาพร้อมกับ LED แฟลช
 • มีปุ่มชัตเตอร์แบบ physical 
 • ชัตเตอร์กล้องไว เซฟรูปเร็ว
 • Bloatware น้อย
 • RAM 2GB แต่ใช้งานได้ลื่นไหล
 • ฝาหลังให้ความรู้สึกที่ดี
 • แบตอึด

ข้อด้อย:

 • ระบบทัชยังไม่เสถียร
 • มุมเครื่องคมไปนิด
 • หน้าจออมฟ้าเมื่อลดความสว่างลง

หากใครสนใจ Alcatel Flash 2 ก็สามารถที่จะเข้าไปซื้อได้ที่ Lazada เลยครับ โดยทาง Lazada จะทำการเปิดขายแบบ flash sale ในวันที่ 5 ตุลาคม เป็นเวลา 2 ชั่วโมง ตั้งแต่ 10:00 – 12:00 น. เท่านั้น ช้าหมดอดนะ และสำหรับคนที่ซื้อ 100 คนแรกก็จะได้ส่วนลดอีก 500 บาทครับ ลิ้งค์ตามที่นี้เลยครับ http://www.lazada.co.th/alcatel-flash-2/

*ชี้แจงไว้ก่อน – เมื่อคลิกลิงก์ Lazada เข้าไปจะพบ utm_source และ code อื่นๆอยู่ แต่ไม่ใช่การทำ affiliate ของเว็บเรานะ ใครจะซื้อหรือไม่ เราไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรครับ

40 Comments

 1. Avatar

  SanFrancisco Post on October 3, 2015 at 8:43 pm

  #930127

  รีวิวละเอียดดีครับ
  กล้องสีสดจริงๆ
  ดีที่ใส่แบตมาให้ถึง 3,000 mAh เพราะว่าค่อนข้างกินแบตนะถ้าเทียบจากชั่วโมงที่อยู่ได้
  ถ้าไม่ได้ต้องการโทรศัพท์ที่มีอะไรเด่นพิเศษแต่ต้องการความครบครันในราคาไม่แพง ก็รุ่นนี้เลย

 2. GyMfukU

  GyMfukU Post on October 3, 2015 at 8:53 pm

  #930130

  น่าซื้อให้แม่ใช้มาก

 3. Avatar

  binla Post on October 3, 2015 at 10:24 pm

  #930138

  จะซื้อทันไหมนี่ สนใจอยุ่เหมือนกัน
  ระบบ touch เพี้ยนมากมั้ยครับ แล้วถ้าต่อสาย usb กับคอมแล้ว touch มันจะเพี้ยนมั้ยครับ ถ้าเพี้ยนนี้ใช้ develop ลำบากเลย – -'

  • rennerwin

   rennerwin Post on October 4, 2015 at 12:00 am

   #930147

   ถ้าเสียบสาย USB กับคอมไม่มีปัญหาครับ

   แต่ที่น่าสังเกตุคือตอนเอานิ้วเข้ามาใกล้กันระดับหนึ่ง มันจะอ่านค่าเป็นนิ้วเดียวกันครับ

   แต่อาจจะเป็นเฉพาะเครื่องที่ได้รับมาทดสอบก็ได้นะครับ

  • Avatar

   binla Post on October 4, 2015 at 12:09 am

   #930150

   ขอบคุณครับ เห็นเค้าโฆษณากล้องไว้ซะเยอะเลย มารอลุ้นดูรูปนี่ล่ะ 😀

   แล้วเปิดหน้าจอเล่นตลอด ใช้ได้แค่ 3-4 ชั่วโมงเองหรอครับ ขนาดแบตตั้ง 3 พันนะนี่

  • Avatar

   atres Post on October 4, 2015 at 12:49 am

   #930155

   แบตหมดไวไปน่ะ ไม่ถึง 4 ชม. Screen-On Time///ผิดหวังนิดๆๆ T T

  • Gimme

   Gimme Post on October 4, 2015 at 8:18 am

   #930192

   ปกติ screen on time แต่ละรุ่น ผมเล่นได้เฉลี่ยราวๆ 3 ชม.ก็เริ่มเหลือต่ำกว่า 20% แล้วนะ 4ชม.ผมนึกว่าเยอะแล้วซะอีก

  • Hiddenfile

   Hiddenfile Post on October 11, 2015 at 7:50 pm

   #930984

   ปกตินะ ในกราฟแบตเขาใช้ตั้งแต่สิบโมงยันเที่ยงคืนก็ปกตินะสำหรับแบตขนาดนี้ ใครว่าไม่อึด นี่เปิดความสว่างตั้งเยอะ ผมใช้ Mega 6.3 แบต 3200 mAh ก็ใช้ได้ราวๆ นี้เปิดหน้าจอแค่ 10% เอง

  • yimnote

   yimnote Post on October 4, 2015 at 1:38 am

   #930161

   ใช้ Lenovo p70 เจออาการเดียวกันครับ

  • Avatar

   binla Post on October 4, 2015 at 3:58 am

   #930174

   ไม่รู้ว่าเพราะแบตมันยังไม่เข้าที่หรือเปล่า หวังว่า

 4. ps000000

  ps000000 Post on October 3, 2015 at 10:47 pm

  #930140

  แบตใหญ่ดีนะ

 5. so_ang

  so_ang Post on October 4, 2015 at 5:23 am

  #930181

  รุ่นนี้เทียบกับ IQ II ตัวไหนน่าสนใจกว่ากันครับ

 6. ekbee

  ekbee Post on October 4, 2015 at 4:49 pm

  #930203

  พออ่านรีวิวแล้ว รู้สึกไม่อยากซื้อเลยแฮะ

  • Avatar

   binla Post on October 6, 2015 at 12:13 am

   #930361

   กดไปเรียบร้อย 555

 7. jomtham

  jomtham Post on October 4, 2015 at 5:41 pm

  #930206

  *** ขอทราบขนาดเครื่องหน่อยได้ไหมครับ? ***

  หากี่เว็ปๆทั้งไทยและเทศ ก็ไม่เห็นพูดถึงเรื่องนี้
  อยากลองทำโมเดลดูก่อน เพราะจะได้ทราบว่าใหญ่ไปหรือเล็กไปรึปล่าว
  ขอบคุณครับ

  • rennerwin

   rennerwin Post on October 4, 2015 at 6:35 pm

   #930207

   ใส่เพิ่มเข้าไปให้ตรงส่วนของสเปคแล้วครับ 🙂

  • jomtham

   jomtham Post on October 5, 2015 at 6:07 pm

   #930313

   ช่วยให้ตัดสินใจง่ายขึ้นเยอะเลย
   ขอบคุณมากครับ

 8. badpig

  badpig Post on October 5, 2015 at 3:04 am

  #930238

  คุยกะ พนง. alcatel ที่บูธในงาน TME
  ผม : ขายช้าจัง ที่ฟิลลิปปินขายไปแต่ปลายเดือน กย. แล้วงะ
  พนง. : เป็นไปตามลำดับครับ
  ที่ ปิน ขาย 1,000 เครื่องในประมาณ 10นาที!!
  ผม : แล้วที่ไทยขายกี่เครื่องอะ วันที่ 5
  พนง. : 1,000 เครื่องเช่นกันครับสำหรับล๊อตแรก

  มองในแง่ดี ก็ยังดีกว่าเรารอกดซื้อ xiaomi อะนะ ^^"

 9. Avatar

  BBallzeroone Post on October 5, 2015 at 4:47 pm

  #930291

  กล้องโหดมาก

 10. Avatar

  alarmarm Post on October 5, 2015 at 7:09 pm

  #930327

  MBK ก็มีละคับ

 11. Pegasus7th

  pegasus7th Post on October 5, 2015 at 11:33 pm

  #930355

  ถ้าไม่มีปัญหาเรื่อง touch เพี้ยนก็ถือว่าเป็นเครื่องที่คุ้มมากในช่วงราคานี้

 12. Hiddenfile

  Hiddenfile Post on October 11, 2015 at 5:17 pm

  #930968

  รอดูไปก่อน พวกล็อตแรกมักจะเจอแจ็คพอต
  ปัญญาอ่อน จะขายก็ขายเลยดิ ขายอะไรทีละพันเครื่อง อย่าหยิ่งให้มากนัก เดี๋ยวเบื่อจะไปดูตัวอื่นแทน พอๆ กับ LENOVO A7000+ ไม่น่าจะขายดี Flash Sell มาสามรอบละ ตอนแรกก็กะจะเอา เลยมีเวลาตัดสินใจนานก็เลยบายละ ไปเจอยี่ห้ออื่นสเปคใกล้เคียงกันเพียบเลย

  ในบทความบอกว่าสี่ปุ่มค่อนข้างคม แต่ที่เห็นก็มีแค่สามปุ่มเองนะ

 13. Avatar

  faxterdex Post on October 19, 2015 at 8:03 pm

  #931737

  เราไม่ซีเรียสมากเพราะราคาเท่านี้ได้กล้อง 13MP ถือว่าคุ้มค่ะ..ดีกว่าซื้อมือสองตกรุ่น
  บอกเลยว่าซื้อมาใช้…คือถ้ารอแล้วไม่ได้ซื้อ … อันนี้ซื้อให้หลานชายเพิ่งเรียนมัธยม..
  ราคากำลังดีไม่แพงเกิน…คุณภาพใช้ได้ค่ะ ลองดูค่ะ..มีส่วนลด > http://www.lazada.co.th/partnerships/ ซื้อผ่านบัตรประหยัดเงินกระเป๋าค่ะได้ส่วนลดแถมได้ point ด้วยค่ะ
  หน้าสั่งซื้อดูตามนี้ค่ะ
  http://www.lazada.co.th/alcatel-onetouch-flash-2-volcanic-gray-1893652.html

 14. Avatar

  tednewzzz Post on October 22, 2015 at 4:48 pm

  #932068

  วันนี้ 22/10/2558 Alcatel Falsh2 เปิดขายรอบพิเศษที่นอกเหนือกว่าวันจันทร์ 12.00 – 14.00

  http://www.lazada.co.th/alcatel-onetouch-flash-2-volcanic-gray-1893652.html

 15. Avatar

  teenoiweii Post on October 31, 2015 at 6:41 pm

  #932918

  รอซื้อตามเวลาอย่างเดียวน่ะ…http://bit.ly/alcatel-flash-2-landing-discount ถ้าไปก่อนหรือหลังอด น่ะเราเพิ่งรอซื้อรอบที่แล้ว
  แต่เราเก็บเงินปลายไม่ได้ใช้บัตรเครดิต…เพราะยังไม่มีบัตร มีบัตรลองดูใช้ลดได้น่ะ
  http://www.lazada.co.th/partnerships/


  • TLiW

   TLiW Post on November 2, 2015 at 2:10 am

   #932990

   ตอนซื้อลืมเช็คเรื่องการใช้บัตรเครดิตเป็นส่วนลดเลย พลาดไปแล้วเรา >_<

 16. Avatar

  flyman Post on November 2, 2015 at 7:09 pm

  #933030

  จำหน่ายแล้ว!! Alcatel Flash 2 เปิดขายถึง เที่ยงคืน พิเศษ 1 คนซื้อได้ สูงสุด 5 เครื่อง พร้อมโปรดีๆอีกมากมาย
  คลิกเลย >>http://www.lazada.co.th/alcatel-flash-2/

 17. Avatar

  xwmtak Post on January 6, 2016 at 10:52 pm

  #939111

  อยากทราบว่ารุ่นนี้ ปริ้นสกินหน้าจอทำยังไงหรือครับ ขอบคุณครับ

 18. Avatar

  xwmtak Post on January 6, 2016 at 10:52 pm

  #939112

  อยากทราบว่ารุ่นนี้ ปริ้นสกินหน้าจอทำยังไงหรือครับ ขอบคุณครับ

 19. Avatar

  xwmtak Post on January 6, 2016 at 10:53 pm

  #939115

  อยากทราบว่ารุ่นนี้ ปริ้นสกินหน้าจอทำยังไงหรือครับ ขอบคุณครับ

 20. natsaki

  natsaki Post on January 21, 2016 at 1:00 am

  #940274

  จะสามารถทำอะไรได้บ้างไหมครับ กับเรื่องทัชเพี้ยนเวลาชาร์จแบต

 21. Avatar

  teenoiweii Post on February 4, 2016 at 7:45 pm

  #940461

  [size=22]Update โปรโมตชั่นล่าสุด > http://bit.ly/alcatel-flash-plus-discount กับส่วนลดคับ
  แต่เราเก็บเงินปลายไม่ได้ใช้บัตรเครดิต…เพราะยังไม่มีบัตร มีบัตรลองดูใช้ลดได้น่ะ
  ถ้าซื้อตัดบัตรเครดิต โปร update ล่าสุด เพราะบ้างบัตรใช้ไม่ได้แล้วคับ
  http://bit.ly/pro-discount-update-2016[/size]

 22. mildmild

  mildmild Post on February 21, 2016 at 11:15 pm

  #943087

  ไปเจอมาค่ะราคา 4490 แถม smart watch อีก 499 ค่าโทนอีก 4500 คุ้มสุดๆ หาที่ไหนไม่ได้แล้ว
  .
  .
  .
  http://bit.ly/alcatel-flash2-thailand
  .
  .
  .

 23. mildmild

  mildmild Post on February 21, 2016 at 11:16 pm

  #943088

  ไปเจอมาค่ะราคา 4490 แถม smart watch อีก 499 ค่าโทนอีก 4500 คุ้มสุดๆ หาที่ไหนไม่ได้แล้ว
  .
  .
  .
  http://bit.ly/alcatel-flash2-thailand
  .
  .
  .

 24. mildmild

  mildmild Post on May 21, 2016 at 1:31 pm

  #951691

  อัพเดตราคา 3990 มีผ่อนอีก 12 เดือน ค่ะ สุดๆเลย
  .
  .
  .
  http://bit.ly/alcaltel-flash2-sale
  .
  .
  .

 25. mildmild

  mildmild Post on May 21, 2016 at 1:31 pm

  #951692

  อัพเดตราคา 3990 มีผ่อนอีก 12 เดือน ค่ะ สุดๆเลย
  .
  .
  .
  http://bit.ly/alcaltel-flash2-sale
  .
  .
  .

 26. Avatar

  themores Post on June 6, 2016 at 7:57 pm

  #952863

  แนะนำตัวใหม่ Flash plus 2 คุ้มกว่าค่ะ… มี Scan ลายนิ้วมือ
  ชิฟเสียง ตัวใหม่ล่าสุดกว่าในกระทู้นี้ค่ะ
  แถม Ram เยอะกว่า ราคา 4 พันกว่า

  รอซื้อ > http://www.lazada.co.th/flash-plus2
  อีกลิงค์ > http://bit.ly/flash-plus2-codediscount
  ลองดูซื้อให้ทันล่ะกัน 8 มิย. เทียง-บ่าย 2 เพราะหมดเร็วมาก

  เรื่องพลังเสียงก้อสำคัญ Flash Plus 2 ออกแบบมาด้วยชิพถอดรหัส DAC AKM4375

Leave a Reply

To Top