HUAWEI Band 8 สายรัดข้อมืออัจฉริยะ ดีไซน์ใหม่ดูแข็งแรง อึด ถึก ทน ตัวเครื่องบางเพียง 8.99 มม. ใส่สบายไม่รู้สึกเกะกะ หน้าจอใหญ่ 1.47 นิ้ว ดูฟีเจอร์ได้ชัดเต็มตา มาพร้อมโหมดออกกำลังกายแบบจัดหนักกว่า 100 โหมด และโหมดใหม่ล่าสุดที่น่าสนใจอย่าง Esport อีกทั้งยังครอบคลุมการตรวจจับการทำงานของร่างกายรอบด้าน แม้กระทั่งในขณะที่เรานอนหลับด้วย พิเศษ ! เฉพาะวันที่ 6 เดือน 6 นี้ ลดราคาเหลือเพียง 1,000 บาท พร้อมของแถมอีกเพียบ 

HUAWEI Band 8 สายรัดข้อมืออัจฉริยะ อุปกรณ์ในกล่องที่ได้มาก็จะมีสายรัด, สายชาร์จ และคู่มือการใช้งาน

ตัวเครื่องบางเบา ใส่สบาย แต่ทนทานสุด ๆ

ขอเริ่มต้นที่ดีไซน์ของ HUAWEI Band 8 กันก่อน ตัวเครื่องสมาร์ทแบนด์นั้นมีน้ำหนักเบาเพียง 14 กรัม และบางเพียง 8.99 มม. ใส่แล้วสบายข้อมือ ไม่เกะกะในการใช้ชีวิตประจำวัน มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี คือ Emerald Green, Sakura Pink, Vibrant Orange และ Midnight Black คือสีที่เราได้มานั่นเอง อีกทั้งยังกันน้ำ 5 ATM ป้องกันน้ำลึกสูงสุด 50 เมตร ทนอุณหภูมิเย็นร้อนได้ -10℃ – 45℃ และผ่านการทดสอบการตกกระแทกพื้นมาแล้วเรียบร้อย ใช้งานได้หายห่วงเลยค่ะ

ใส่สบาย ถนัดมือ 

กันน้ำ 5 ATM

จอใหญ่ 1.47 นิ้ว ดูสบายตา ไม่ต้องเพ่ง

สมาร์ทแบนด์ใช้จอ AMOLED กว้าง 1.47 นิ้ว ใหญ่ ดูได้สบายตาโดยไม่ต้องเพ่ง ความละเอียด 194 × 368 เห็นชัดเเจ๋วเมื่อใช้งานกลางแสงแดด รองรับ Always On Display อีกทั้งมีหน้าปัดให้เลือกปรับได้ตามใจกว่า 10,000 แบบเลยทีเดียว รองรับการใช้งานและแจ้งเตือนภาษาไทย

การใช้งานกลางแจ้ง 

เอาใจสายสุขภาพด้วย 100 โหมดออกกำลังกาย

สายออกกำลังกายต้องเลิฟ ใช้งานได้หลากหลายมาก เพราะ Band 8 มีให้เลือกถึง 100 โหมดออกกำลังกาย ทั้งการวิ่ง, เดิน, ว่ายน้ำ, ปั่นจักรยาน Esport, ฟุตบอล, บาสเก็ตบอล, เทนนิสในร่ม ฯลฯ และที่น่าสนใจสุด  ๆ ก็คือโหมดใหม่อย่าง eSports นี่แหละ ซึ่งจะมาทดสอบให้ดูว่าโหมดนี้วัดค่าออกมาเป็นอย่างไรบ้าง

  • การทดสอบโหมด eSport

ในโหมดนี้ก็เหมือนการออกกำลังกายทั่วไป ซึ่งก็จะวัดค่าอัตราการเต้นของหัวใจ, จำนวนแคลเลอรีที่เผาผลาญไปและความเครียดระหว่างที่เล่นเกมนั่นเอง

ฟีเจอร์ตรวจจับการทำงานของร่างกาย

  • ตรวจจับการนอนหลับ

ระบบ TruSleep 3.0 จะตรวจจับการนอนหลับในทุกนาที เพื่อให้เรารู้ว่าการนอนของเรามีปัญหามั้ย โดยจะวัดผลอย่างละเอียดเลยว่าในคืนนึงเราหลับสนิท, หลับ ๆ ตื่น ๆ, หรือนอนหลับ REM หรือหลับช่วงฝัน นับแล้วกี่ชั่วโมง พร้อมทั้งตีเป็นเปอร์เซ็นและวัดผลให้ว่าปกติหรือไม่ ตลอดจนวัดคุณภาพของการหายใจได้ด้วย ซึ่งอันนี้เป็นตัวอย่างผลที่ได้ค่ะ

  • ติดตามออกซิเจนในเลือด (SpO2) 

SpO2 หรือ การวัดค่าออกซิเจนในเลือด ซึ่งวัดผลให้แบบเรียลไทม์และจะแจ้งเตือนผู้ใช้งานทันทีถ้าค่าออกซิเจนต่ำกว่าปกติ ซึ่งผลที่ได้ก็จะประมาณนี้เลย จากที่ผู้เขียนทดสอบคือค่ายังปกติตลอดนะ

  • ติดตามการเต้นของหัวใจ 

HUAWEI Band 8 ได้มีการติดตามการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์ ซึ่งจะวัดค่าออกมาเป็นจำนวนครั้งการเต้นของหัวใจต่อนาที พร้อมทั้งบอกค่าเฉลี่ยช่วงอัตราการเต้นของหัวใจและค่าเฉลี่ยอัตราการเต้นของหัวใจ / นาที

  • การตรวจสอบความเครียด

จากการทดสอบความเครียด ก็จะมีเกณฑ์บอกไว้อย่างชัดเจน ซึ่งระดับปกติอยู่ที่ 30 – 59 วัดได้ 41 ก็ถือว่าออกมาได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

ชาร์จไว ใช้งานได้นาน 14 วัน

Band 8 นั้นเคลมมาว่าสามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาว ๆ ในโหมดสแตนด์บายนานถึง 14 วัน จากการทดลองใช้งานจริงในโหมดสแตนด์บาย + กดใช้งานโหมดออกกำลังกายและโหมดอื่น ๆ ก็พบว่าแบตลดไปไม่ถึง 10 % เอง และชาร์จไวจาก 0-100% ในเวลาเพียง 45 นาทีเท่านั้น

ราคาจำหน่าย

HUAWEI Band 8 เปิดราคาไทยมาที่ 1,899 บาท และจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 มิถุนายน 2566 ใครสนใจสามารถรอซื้อกันได้ที่ช่องทางออนไลน์ HUAWEI Online Store และร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบนช่องทาง Shopee และ Lazada

พิเศษเมื่อสั่งซื้อภายในวันที่ 6 – 8 มิ.ย. 66 สามารถซื้อได้ในราคาพิเศษเพียงแค่ 1,299 บาทเท่านั้น และสำหรับวันที่ 6.6 ก็มาพร้อมกับโปรโมชั่นพิเศษ เมื่อสั่งซื้อทาง Shopee และ Lazada สามารถซื้อในราคาต่ำสุดเพียงแค่ 1,000 บาท และของแถมมูลค่ารวมกว่า 2,000 บาท ซึ่งจะแตกต่างกันตามแต่ละแพลตฟอร์มค่ะ