fbpx
App Reviews

รีวิว LINE Mobile ความแหวกแนวของบริการมือถือน้องใหม่ พร้อมประสบการณ์ใช้ในงานเดือนที่ผ่านมา

หลายๆ คนน่าจะไปแจ้งชื่อลงทะเบียน LINE Mobile สนใจใช้บริการกันมาแล้ว ส่วนทาง droidsans ก็ได้ ทดลองมาแล้วราวๆ เดือนนึงแล้ว จะมาบอกเล่าประสบการณ์การใช้งานเครือข่ายมือถือดิจิทัลรูปแบบใหม่ ที่ไม่ต้องไปติดต่อหรือเดินหาศูนย์บริการให้ลำบากวุ่นวายเพราะทำทุกอย่างได้จากบนมือถือ และยังใช้งานแอปพลิเคชั่น LINE ทั้งแชท โทร วิดีโอคอลได้ไม่อั้น ไม่เสียค่าเน็ตอีกด้วย

ง่ายตั้งแต่เริ่มสมัคร

ความง่ายของ LINE Mobile นั้นเริ่มตั้งแต่ตอนสมัครขอใช้บริการแล้ว เพราะสามารถเลือกหมายเลขรวมถึงแพ็คเกจได้จากบนมือถือ หรือหน้าจอคอมพ์ได้ทันที แล้วก็นอนรอรับซิมอยู่ที่บ้านได้เลย (ได้ข่าวว่ากำลังจะประกาศผู้ร่วมทดสอบรอบถัดไปเร็วๆ นี้) วิธีการสมัคร LINE Mobile

 

ฟรีเล่น LINE ไม่คิดค่าเน็ต

ส่วนตัวผมตอนนี้ใช้งาน LINE เพื่อคุยกับเพื่อนๆ และคนที่บ้านพอสมควร ซึ่ง LINE นั้นเป็นบริการฟรีก็จริง แต่มีเรื่องของค่าเน็ตที่เราเจอกันประจำ โดยเฉพาะในกลุ่มที่มีการส่งรูปภาพดอกไม้สวัสดี อันนี้ยังไม่เท่าไหร่ แต่ดูเหมือนว่าคุณพ่อคุณแม่รวมถึงพี่ป้าน้าอาจะเทิร์นโปรกันสุดๆ เดี๋ยวนี้ส่งมาเป็นคลิปวิดีโอแน่นอนว่ากินดาต้าหรือเน็ตมากขึ้น ซึ่งไม่เป็นปัญหากับ LINE Mobile เลย เพราะฟรีหมด

นอกจากนั้นการโทรคุยกันผ่าน LINE หรือใช้งาน LINE Video Call ก็ฟรีค่าเน็ต ไม่โดนหักออกจากแพ็คเกจซะด้วย

 

ตรวจสอบการใช้งานได้เอง

ไม่ว่าจะเป็นค่าบริการตรงส่วนไหน โทรหาใครไปแล้วกี่นาที แอป LINE Mobile ก็พร้อมโชว์ข้อมูลให้ตรวจสอบและใช้งานได้ง่าย แค่ไม่กี่คลิก อย่างเช่นประวัติการโทร โทรไปหาใครคุยไปกี่นาที

ไม่ใช่แค่ค่าโทร แต่รวมถึงค่าเน็ตด้วย สามารถเรียกย้อนดูข้อมูลการใช้งานในแต่ละวันได้สบายๆ ไม่ต้องกกังวลว่าทำไมเน็ตฉันหายไปไหน ทั้งๆ ที่ใช้งานไปไม่เยอะ ตรงนี้สามารถย้อนกลับไปเช็คประวัติเองได้แม้อยู่ในระหว่างรอบบิล

คุมความเร็วเน็ตง่ายแค่สลับสวิท์ช

คิลลิ่งฟีเจอร์ของ LINE Mobile คือสวิท์ชสลับเน็ตความเร็วสูงกับเน็ตไม่อั้น เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะเคยเจอปัญหาเน็ตไม่พอใช้ตอนปลายเดือนหรือหมดไปก่อนที่จะได้ใช้งานจริงๆ จังๆ ด้วยความที่ระหว่างเดือนก็คิดว่าไม่ได้ใช้อะไรเท่าไหร่ แต่ทำไมสิ้นเดือนเน็ตช้าอีกแล้ว

ด้วยสวิท์ชสลับเน็ตตัวนี้แหละ ที่จะมาช่วยเซฟเน็ตแรงๆ ให้อยู่กับเราไปนานๆ เช่นระหว่างวันหรือวลาทำงานก็ล็อคความเร็วเอาไว้สำหรับแชทหรือรับส่งงานทั่วไปก็พอ เย็นๆ ระว่างทางกลับบ้านหรือกลางคืนเวลาดูรายการสดหรือ Live ก็ค่อยเปิดแบบเต็มสปีดใช้งาน

 

ปรับเปลี่ยนแพ็คเกจเองได้หากใช้ไม่พอ

ปัญหาเรื่องโปรโมชั่นหรือแพ็คเกจเน็ตของค่ายมือถือทั่วไปคือเรามักจะติดสัญญาแพ็คเกจเดิมยาวนานหลายเดือน จะขยับปรับเปลี่ยนโปรก็ไม่ได้ จะใช้เน็ตมากหรือน้อยก็ต้องจ่ายเท่ากันหมด แต่ LINE Mobile นั้นเราคือเจ้าของหมายเลข เราก็ต้องมีสิทธ์อยากจะเปลี่ยนโปรได้เองสิ

เช่นเดือนที่ผ่านมาผมต้องไป Live สดนอกสถานที่บ่อยๆ ก็เลยเลือกแพ็คเกจเน็ตเยอะๆ เอาไว้ก่อน ส่วนช่วงเดือนนี้ผมไม่มีงานต้องไปข้างนอกมากนัก ก็ปรับแพ็คเกจให้เล็กลงมาได้ แล้วปลายปีมีเดินทางไปต่างประเทศนี่ผมก็กะจะเลือกแพ็คเกจเล็กสุดเลย เพราะเดือนนั้นน่าจะอยู่ไทยไม่กี่วัน

 

พร้อมใช้งานในต่างประเทศ เช็คค่าบริการได้ทั่วโลก

ถึงแม้จะเป็นบริการโทรศัพท์มือถือน้องใหม่ แต่ LINE Mobile ก็พร้อมให้เอาไปใช้งานในต่างประเทศได้ทันทีครับ แถมยังสะดวกตรงที่สามารถเช็คค่าบริการได้แบบ realtime เลือกก่อนเลยว่าถ้าเอาไป roaming แล้ว ควรจะเลือกเครือข่ายไหนดี ค่ายไหนได้ค่าบริการถูกสุด

มีปัญหาปรึกษาได้ทันที

เนื่องจาก LINE Mobile เป็นการให้บริการแบบดิจิทัล เพราะฉะนั้นจะไม่มีหน้าร้านให้ไปติดต่อสอบถามข้อมูลใดๆ เพราะผู้ช่วยนั้นอยู่บนมือถือเราอยู่แล้ว สามารถสอบถามทางแชทได้ 24/7 ทุกวันทุกเวลา โดยจะมีเจ้าหน้าที่มาตอบให้ทุกคำถาม หรือหากอยากจะโทรคุยก็สามารถกดจากในแอปได้เลยเช่นกัน แต่ในส่วนของ call center ซึ่งโทรฟรี มีเวลาให้บริการจำกัดหน่อยคือ 9 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็น

แต่หากมีคำถามทั่วๆ ไปก็ลองเช็คได้จากใน FAQ หรือคำถามทั่วๆ ไปก่อนก็ได้

 

เครือข่ายใช้ได้ ครอบคลุมทั่วถึง

LINE Mobile เป็นบริการโทรศัพท์มือถือที่ตอบโจทย์การใช้เน็ตอย่างจริงจัง ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ทั้งการปล่อยเน็ตแชร์ให้กับเครื่องเสียงในรถเพื่อเปิด YouTube ดูหนังฟังเพลงไประหว่างทาง ในช่วงที่ผ่านมาก็มีทั้งขึ้นเหนือไปลำพูน ออกไปพัทยา ระยอง สามารถเปิด YouTube ฟังเพลงจาก playlist ได้ยาวๆ ไม่ติดขัด รวมถึงวันทำงานที่ต้องเดินทางไปมาในกรุงเทพก็มีเล่น ROV ตามเส้นทางรถไฟฟ้าบ้างก็เล่นได้สบาย สบาย

 

จากที่ใช้งาน LINE Mobile มาสักพัก และลองเทียบโปรโมชั่นกับค่ายอื่นๆ ในตลาดแล้ว หากคุณใช้งาน LINE เป็นหลักและบ่อยมากๆ ทั้งแชท โทร วิดีโอคอล อันนี้แนะนำเลยว่ามันคุ้มที่สุดแล้ว เพราะทุกอย่างที่คุณใช้นั้นฟรี ไม่มีค่าเน็ตเลยแม้แต่น้อย ถ้าคุณเป็นคนไม่ชอบยึดติด พฤติกรรมการใช้งานไม่แน่นอน และเบื่อการติดต่อกับตัวแทนที่จะต้องเดินทางไปที่ช็อปอยู่เรื่อยๆ  LINE Mobile น่าจะเป็นสิ่งที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคุณได้ครับ

7 Comments

 1. Avatar

  Toven Post on July 19, 2017 at 9:48 pm

  #978120

  ถ้าย้ายค่ายไปได้ก็น่าสน ถ้าต้องเบอร์ใหม่เท่านั้นคงต้องขอผ่านคับ

 2. ultimize

  ultimize Post on July 20, 2017 at 12:45 am

  #978127

  ติดตรงใช้​ net ของ​ Dtac​นี่ล่ะห่วยสุดเลยใน3ค่าย

 3. ps000000

  ps000000 Post on July 20, 2017 at 8:38 am

  #978129

  เหมือนเห็นข่าวแว่บๆ ว่า กสทช เรียกคุย

 4. zerosmith

  zerosmith Post on July 20, 2017 at 9:27 am

  #978135

  รอจนหายอยากก็ไม่มาซักทีเนาะ

 5. pureblackheart

  pureblackheart Post on July 20, 2017 at 3:08 pm

  #978144

  แพคเกจ S นี่ตกเดือนละ 99 บาทเหรอครับ

 6. Made In Heaven

  Made In Heaven Post on July 20, 2017 at 4:39 pm

  #978149

  ราคาถูกมากกก
  ทุกวันนี้ใช้ดีแทคจ่าย 249 โทร 200 เน็ต 10GB แต่ไลน์ 119 เอง

  เสียดายต้องเปิดเบอร์ใหม่อย่างเดียว

 7. Avatar

  elixir Post on September 20, 2017 at 4:07 pm

  #980772

  Link ลด 50% 12 เดือน แถมลดอีก 10 บาท ทุกเดือนตลอดการใช้งาน

  https://th.linemobile.com/en/r/WdWU5prELBcShdZqyiUmD86Z

Leave a Reply

To Top