fbpx
Android Device Reviews

Review : รีวิว Moto G4 Plus ความคุ้มค่า กับฟีเจอร์ที่ครบเครื่อง ในราคา 8,990 บาท

ก่อนหน้านี้ Lenovo ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Moto G4 Plus ไปไม่ทันไร ปรากฎว่าตอนนี้พร้อมมาวางจำหน่ายในประเทศไทยกันแทบจะทันที ทีมงาน droidsans เองก็ได้เครื่องมาลองเล่นพักนึงแล้ว วันนี้เลยจัดรีวิว Moto G4 Plus สมาร์ทโฟนที่ครบเครื่องมากๆ รุ่นนึง เพราะมีทั้งสแกนลายนิ้วมือ, dual sim ที่ใช้ 3G พร้อมกัน 2 ซิม, RAM 3GB, ROM 32GB, กล้องหลัง 16MP, กล้องหน้า 5MP ในราคาไม่แรง 8,990 บาท

ก่อนหน้านี้ Lenovo ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Moto G4 Plus ไปไม่ทันไร ปรากฎว่าตอนนี้พร้อมมาวางจำหน่ายในประเทศไทยกันแทบจะทันที ทีมงาน droidsans เองก็ได้เครื่องมาลองเล่นพักนึงแล้ว วันนี้เลยจัดรีวิว Moto G4 Plus สมาร์ทโฟนที่ครบเครื่องมากๆ รุ่นนึง เพราะมีทั้งสแกนลายนิ้วมือ, dual sim ที่ใช้ 3G พร้อมกัน 2 ซิม, RAM 3GB, ROM 32GB, กล้องหลัง 16MP, กล้องหน้า 5MP ในราคาไม่แรง 8,990 บาท

การกลับมาของ Motorola ในประเทศไทยภายใต้ร่มเงาของ Lenovo น่าจะทำให้แฟนๆ Moto หลายๆ คนกลับมาสนใจแบรนด์นี้กันอีกรอบนึง แต่ในล็อตแรกที่้เริ่มเอาเข้ามาจำหน่ายนั้นบอกตามตรงราคาสูงไปนิด ยังดีที่มีโปรพ่วงแถม Moto 360 เลยพอกล้อมแกล้มได้หน่อย แต่มาถึง Moto G4 Plus ตัวนี้กลับทำราคาออกมาได้น่าสนใจกว่ามาก

แต่บอกไว้ก่อนนิดนึงว่าเครื่องทีได้มารีวิวนั้นคนละลอตกับชุดขายจริงนะครับ โดยในรีวิวนี้จะเป็นรุ่นความจุ 16GB / RAM 2GB แต่ตัวขายจริงสเปคขยับขึ้นไปเป็น 32GB / RAM 3GB และจากที่ลองรุ่น RAM 2GB มันก็ทำงานเร็วและลื่นอยู่แล้ว การได้ RAM 3GB เลยเหมือนเป็นการตีบวกให้ G4 Plus คุ้มค่ามากขึ้นด้วย (และถ้าเอาสเปค 16GB / 2GB มาขาย 8-9 พันนี่คงขายไม่ออกแน่ๆ)

อุปกรณ์ภายในกล่อง Moto G4 Plus

แอบคิดเหมือนกันว่าจะแกะโชว์ของในกล่องดีไหม เพราะเนื่องจากมันไม่ใช่ล็อตขายไทย เลยไม่รู้ว่าของจะต่างกันหรือเปล่า เพราะฉะนั้นอุปกรณ์เหล่านี้ยังไม่สามารถยืนยันว่ามีครบในชุดขายจริงของ Moto G4 Plus นะครับ

 • ตัวเครื่อง Moto G4 Plus
 • คู่มือต่าง
 • หม้อแปลง Turbo Power ชาร์จเร็ว
 • สาย micro USB
 • หูฟังสมอลทอล์ค 3.5

ถ้าในกล่องขายไทยแถม Turbo Power มาด้วยนี่ก็จะถือว่ายิ่งคุ้มเลยครับ เทคโนโลยี Turbo Power นี่เป็นระบบชาร์จแบตเร็วของ Moto โดยมีการจ่ายไฟ 3 ระดับด้วยกันคือ 5V 1.6A / 9V 1.6A และ 12V 1.2A

 

สเปคและดีไซน์

Moto G4 Plus นั้นตามซีรี่ส์แล้วถือเป็นรุ่นกลาง คือเน้นที่ความคุ้มค่าในราคาไม่แพง (รุ่นประหยัดจะเป็น Moto E และรุ่นที่สเปคเรือธงจะเป็น Moto X และ Moto Z) มาพร้อมกับสเปค

 • ระบบปฏิบัติการ Android Marshmallow 6.0.1
 • หน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD (1920×1080) ใช้กระจก Corning Gorilla Glass
 • หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 617 1.5GHz octa-core
 • หน่วยประมวลผลกราฟิค Adreno 405
 • ความจำภายใน 32GB (เพิ่มด้วย microSD ได้อีก 128GB)
 • RAM 3GB
 • กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, f/2.0, Laser Focus , PDAF, Dual LED สองสี, โหมดโปร, ถ่ายวิดีโอได้ที่ึความละเอียด Full HD
 • กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, f/2.2, เลนส์ไวด์มุมกว้าง, Display Flash แฟลชจากหน้าจอ 
 • เซนเซอร์ต่างๆ สแกนลายนิ้วมือ, Gyroscope, Accelerometer, Proximity, Ambient Light
 • การเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 4.2 LE 802.11 a/b/g/n (2.4 GHz + 5 GHz)
 • เครือข่ายโทรศัพท์
       2G / EDGE   : 850, 900, 1800, 1900 MHz
       3G / H / H+ : 850, 900, 1700, 1900, 2100 MHz
       4G / LTE      : B1, 3, 5, 8, 40
 • มีวิทยุ FM Radio
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิม (เกาะคลื่น 3G ได้พร้อมกับทั้ง 2 ซิม)
 • แบตเตอรี่ 3000 mAh รองรับการชาร๋จเร็ว TurboPower
 • ตัวเครื่องเคลือบสารกันน้ำ ป้องกันละอองน้ำหรือน้ำหกหรือรดตัวเครื่องได้ระดับนึง
 • ขนาดตัวเครื่อง 153 x 76.6 x 7.9 – 9.8 เซนติเมตร
 • น้ำหนัก 155 กรัม
 • ราคาเปิดตัวในไทย 8,990 บาท

มาถึงดีไซน์ตัวเครื่องกันบ้าง ด้านหน้าตรงๆ ก็ยังคงเอกลักษณ์ความเป็น Moto อยู่เหมือนเดิม ทั้งลักษณะโดยรอบ ความโค้งมนทั้ง 4 มุม แต่ที่เพิ่มเติมเข้ามาคือเซนเซอร์อ่านลายนิ้วมือที่ Moto หลายคนบ่นกันแน่ๆ (ผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้น) คือทำไมเอาแผ่นสี่เหลี่ยมมาแปะอะไว้ด้านหน้าเครื่องแบบนั้น มันดูแปลกๆ เหมือนมีอะไรเกินมา

ซูมเข้ามาดูใกล้ๆ . . มันแปลกแหวกแนวกว่าชาวบ้านเค้าจริงๆ แถมมันใช้สแกนนิ้วได้อย่างเดียวด้วย คือไม่ได้มีความสามารถเป็นปุ่มโฮมหรือปุ่มใดๆ ได้อีก เอาไว้แปะนิ้วเพื่อปลดล็อคเท่านั้น ส่วนปุ่ม back, home, overview ก็ต้องไปใช้ on screen button บนหน้าจอ

ลำโพงของ Moto G4 Plus นั้นอยู่ด้านหน้าใช้ช่องเดียวกับลำโพงสนทนาเลยครับ ส่วนทางขวาเป็นกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล f/2.0 มีระบบ Display Flash ใช้แสงจากหน้าจอยิงช่วยได้เวลาเซลฟี่

พลิกมาดูด้านหลังฝาหลังสีดำสามารถแกะออกมาใส่ซิมและเปลี่ยนสีได้ เห็นว่า Lenovo จะเอาฝาสีๆ มาขายเหมือนกัน เผื่อใครอยากจะเปลี่ยน ตัววัสดุเป็นพลาสติกโค้งงอได้ ผิวสัมผัสจะคล้ายยางเลยหนืดๆ นิดนึง ไม่ลื่นมือ

กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล f/2.0 มีทั้ง PDAF และ Laser Focus และส่วนโลโก้ของ Moto ที่บุ๋มลงไปที่หลายๆ คนสงสัยว่ามีการเตรียมช่องนี้ไว้สำหรับเซนเซอร์อ่านลายนิ้วมือนานแล้ว ทำไมถึงไม่ใช้ > < (บ่นไปงั้นแหละ ตอนนี้มันทำอะไรไม่ได้แล้ว)

แม้ฝาหลัง Moto G4 Plus จะไม้ได้ใช้เป็นโลหะตามสมัยนิยม แต่กรอบรอบตัวเครื่องนั้นจะเป็นพลาสติกเคลือบทำให้ดูเป็นโลหะขัดสวยงาม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Moto มาแต่ไหนแต่ไร ด้านขวาของตัวเครื่องนั้นปุ่ม power จะอยู่สูงขึ้นไปสักหน่อย ส่วนปุ่มปรับเสียงจะอยู่ต่ำกว่า เรียกว่าอยู่ราวๆ กลางเครื่องพอดี

ด้านบนเป็นช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร อยู่ตรงกลางเครื่องพอดีเป๊ะ

ด้านล่างตรงกลางเป็นช่อง micro USB ถัดไปนิดๆ ทางขวาจะมีช่องเล็กๆ เอาไว้ให้เราสอดนิ้วเข้าไปแกะฝาหลังได้ง่ายๆ

ว่าแล้วแกะฝาหลังออกมาซะเลย ตัวแบตเตอรี่ 3000 มิลลิแอมป์นั้นไม่สามารถถอดออกได้นะครับ ไม่ต้องไปแงะมันเน่อ

จุดใส่ซิมการ์ดและ micro SD นั้นอยู่ใต้ฝาหลังช่วงเดียวกับปุ่มปรับเสียง ถ้าไล่จากตรงกลางเครื่องลงมา (ซ้ายไปขวา) คือช่อง micro SD / ช่องซิม 1 / ช่องซิม 2 โดยในช่องซิมทั้ง 2 นั้นรองรับ micro SIM แต่ Moto G4 Plus มีตัวแปลง nano SIM ให้สามารถใช้งานได้แถมมาให้ด้วย

  

สำหรับหน่วยความจำภายในตัวเครื่องนั้น เครื่องรีวิวที่ได้มาทดสอบเป็นรุ่นความจุ 16GB คงเหลือราวๆ 10.8GB ถ้าคำนวนคร่าวๆ เครื่องขายจริงความจุ 32GB นั้นก็น่าจะเหลือราวๆ 24-25GB (ถ้าใครซื้อแล้วก็มาบอกด้วยนะ)

 

UI และการใช้งานทั่วไป

  

หน้าตา User Interface ของตระกูล Moto นั้นแทบจะเป็น Pure Android ตั้งแต่สมัยที่ Google ซื้อไปและจนถึงทุกวันนี้ก็ยังคงยึดรูปแบบนี้เอาไว้อยู่เหมือนเดิม เน้นความโล่งๆ ลื่นๆ เป็นหลัก มี App drawer ให้ใช้งาน และแถบ notification bar 2 ที่ดึงลงมาได้ 2 สเตป เมื่อลากลงมาครั้งแรกจะเป็นการดูรายการแจ้งเตือน และถ้าดึงลงมาอีกครั้งก็จะเป็นหน้า toggle switch ต่างๆ

  

ส่วนหน้าตาแอพและไอคอนนั้นมันคือ stock android ทั้งหมด แต่ทาง Moto จะเสริมพวกฟีเจอร์อื่นๆ แทรกเข้ามาเพื่อให้สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น เช่น Moto Active Display, Moto Camera, และ Gesture

จุดเด่นที่เป็นฟีเจอร์หลักของ Moto มาโดยตลอดคือ Active Display ที่หน้าจอจะติดขึ้นมาทุกครั้งที่เราเอื้อมมือหยิบเครื่องขึ้นมา นั่นก็เพราะว่ามีการใส่เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวเอาไว้เยอะกว่าชาวบ้าน

พอหยิบเครื่อง Moto G4 Plus ขึ้นมาหน้าจอก็ติดทันที ไม่ต้องไปกดปุ่ม power ด้านข้างเพื่อเปิดจอ แค่สแกนนิ้วหรือปัดหน้าจอขึ้นก็พร้อมใช้งานแล้ว

  

ในส่วนของหน้าจอนั้นเราสามารถเลือกปรับโทนสีได้ 2 แบบ คือแบบ Normal สีจะเป็นธรรมชาติ ส่วนโหมด Vibrant ก็จะมีการเร่งสีหน้าจอให้สดกว่าปกติ

 

ฟีเจอร์และความพิเศษของ Moto G4 Plus

นอกจาก Active Display แล้ว Moto G4 Plus ยังมาพร้อมฟีเจอร์เสริมที่สามารถใช้งานผ่าน Gesture หรือการสั่งด้วยท่าทางและเสียง โดยทั้งหมดนี้เราสามารถเข้าไปตั้งค่าได้ใน Moto (แต่ก่อนใช้ชื่อว่า Moto Assist) โดยจะแยกเป็น Action และ Display

 

Action เป็นการเปิด gesture ต่างๆ เช่นการพลิกเครื่องคว่ำลงเพื่อเปิดเสียง, ยกเครื่องขึ้นมาเสียง rintgtone ก็จะเบาลง, สับเครื่องลงในอากาศเพื่อเปิดไฟฉาย LED, หรือบิดเครื่องไปมาเพื่อเปิดกล้อง

Display สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ว่าการแจ้งเตือนจากแอพไหนที่เราไม่ต้องการให้ขึ้นหน้าจอ หรือถ้าโชว์นั้นจะมีข้อมูลขึ้นมาหรือซ่อนเอาไว้

 

ระบบการใช้งาน 2 ซิมของ Moto G4 Plus

  

Moto G4 Plus นั้นรองรับการใช้งาน 4G/3G พร้อมกันทั้ง 2 ซิมครับ วิธีการทดสอบที่ผมใช้ประจำก็ใช้ซิมพวกที่เกาะได้แต่ 3G อย่างพวก My, Penguin หรือ Open นี่แหละ ง่ายดี (เพราะมันไม่มีคลื่นอื่นให้หนีไปเกาะแล้ว) และจากหน้าจอก็จะเห็นว่ามันเกาะ 3G ได้พร้อมกันทั้งซิม 1 และ ซิม 2

  

ส่วนการเลือกใช้ข้อมูลและการโทรว่าจะให้ซิมไหนเป็นหลัก ก็ต้องเข้าไปตั้งค่าในส่วนของการจัดการซิม เช่นการโทรออกเราจะเลือกใช้ซิมไหนเป็นหลักไปเลยก็ได้ หรือจะเลือกทุกครั้งที่โทรออกก็ได้

 

วิทยุ FM Radio

อันนี้น่าจะถูกใจใครหลายๆ คนที่ยังชอบฟังวิทยุกันอยู่ และจะยิ่งถูกใจขึ่นไปอีกเพราะ Moto G4 Plus นั้นสามารถเปิดวิทยุได้เลยโดยไม่ต้องใช้สายหูฟัง (แต่สัญญาณบางคลื่นอาจจะชัดไม่ชัดก็ขึ้นอยู่ตามความแรงของพื้นที่นั้นๆ)

  

เมื่อเปิดแอพมาครั้งแรกก็ต้องมีการสแกนหาคลื่นและสถานีกันก่อน พอสแกนได้ครบแล้วก็เลือกฟังได้ สามารถตั้งค่าาสถานีที่ชอบเป็น favorite เอาไว้ได้ด้วย

 

ฟังๆ ไปเจอรายการที่ชอบก็กดบันทึกเซฟไปได้ยาวๆ เผื่อเอามาฟังซ้ำ หรือจะตั้งเวลาปิดอัตโนมัติในกรณีฟังก่อนนอน

 

ประสิทธิภาพและการเล่นเกม

  

Moto G4 Plus ใช้ชิป Snapdragon 617 MSM8952 1.5GHz octa-core ส่วนกราฟิคนั้นเป็น Adreno 405 เพื่อที่จะทดสอบว่าเล่นเกมหนักๆ ไหวมั้ย ลืนพอหรือเปล่าก็เลยจัดเกมโหดๆ อย่าง Unkilled และ Evil Bane มาลองดู จากที่ทดสอบก็พบว่าไม่มีปัญหาทั้งสองเกมครับ 

Unkilled นั้นเป็นเกม FPS ที่ใช้ multi touch ควบคุมทั้ง 2 ฝั่ง ระบบทัชไม่มีปัญหา ใช้งานได้สบายๆ ตัวเกมก็ลื่นไหลดี กราฟิคเนียน

ส่วน Evil Bane ก็ไม่มีปัญหา มีกระตุกบ้างนานๆ ที ส่วนใหญ่จะเวลาที่ศัตรูออกมาเยอะๆ แต่ก็เป็นบางครั้งเท่านั้น

ผลการทดสอบประสิทธิภาพของ Moto G4 Plus นั้นได้คะแนนจาก Antutu ไป 45420 คะแนน

  

 

ระบบสแกนลายนิ้วมือ 

มาถึงเจ้าเซนเซอร์อ่านลายนิ้วมือที่อยู่แบบผิดที่ผิดทางกันต่อ (แต่ต่อไปคงชินตา เพราะ Moto ใส่มาทุกรุ่นแบบนี้หมดเลย) หน้าที่ของมันมีอย่างเดียวคือสแกนลายนิ้วมือ และมันก็ทำหน้าที่ได้ดีไม่ผิดหวัง ปลดล็อคเร็วมาก แตะปุ๊บมาปั๊บ

ตอนเซ็ตอัพนิ้วนั้นอาจจะต้องแตะหลายรอยหน่อยเพื่อเพิ่มความแม่นยำ แนะนำให้หมุนตำแหน่งการวางนิ้วรวมถึงตำแหน่งต่างๆ กันของลายนิ้วมือลงไปด้วย เพื่อให้มีความแม่นยำมากขึ้น เสร็จแล้วก็พร้อมใช้งานทันที

  

โหมดกล้องและภาพถ่าย

UI กล้องของ Moto G4 Plus นั้นเน้นความเรียบง่าย และมาพร้อมกับโหมดถ่ายภาพหลักๆ ไม่มากนัก การตั้งค่าปกติที่ใช้กันบ่อยๆ อย่าง HDR หรือ Flash สามารถปรับได้ที่หน้าหลัก

ส่วนโหมดอื่นๆ ที่สามารถสลับใช้งานได้ก็มี โหมดการถ่ายวิดีโอ, ภาพพาโนรามา, วิดีโอแบบสโลโมชั่น และโหมดโปร 

ในส่วนของโหมดโปรนั้นสามารถปรับค่าต่างๆ ได้ต้งแต่ Exposure, ISO, ชัตเตอร์สปีด, White Balance และระยะโฟกัส

ซึ่งค่าต่างๆ ที่สามารถปรับได้มีพารามิเตอร์เท่าไหร่ก็ตามในภาพเลยครับ เช่น ISO Auto – 100 – 3200 ส่วน White Balance นั้นก็จะเป็นการเลือกค่าแสงที่เซ็ตมาแล้ว ด้าน shutter speed นั้นตั้งได้นานสุด 1/5 วินาที (อยากตั้งนานกว่านั้นอาจจะต้องใช้แอพเสริม)

   

ส่วนการตั้งค่าทั่วไปของกล้องนั้นเราต้องลากนิ้วจากด้านซ้ายของหน้าจอเข้ามา ก็จะสามารเลือกขนาดของภาพที่จะบันทึกได้ รวมถึงการตั้งค่าอื่นๆ เช่น เสียงชัตเตอร์ การจดจำสถานที่ถ่ายภาพจาก GPS

    

นอกจากเราจะบิดข้อมือเพื่อเปิดใช้งานกล่องได้แล้ว เรายังสามารถไปตั้งค่าให้กดปุ่ม power 2 ครั้งเพื่อเปิดกล้องก็ได้ ส่วนโหมดของกล้องหน้านั้น จะไม่มีการถ่ายภาพแบบพาโนรามาให้ใช้งาน แต่ยังมีโหมดโปรอยู่ ส่วนที่เห็นว่าสามารถเปิดแฟลชได้นั้นคือ Display Flash ใช้แสงจากหน้าจอช่วยนั่นเอง

เมื่อเราทำการตั้งค่าแฟลช Auto เอาไว้ เวลาถ่ายภาพในที่แสงน้อยหน้าจอของ Moto G4 Plus ก็จะเริ่มสว่างขึ้นมา

จากนั้นมันก็จะเร่งความสว่างจนสุดอยู่ครู่นึงจนถ่ายภาพเสร็จครับ จากที่ลองก็พอช่วยได้ แต่ระยะที่ถือเซลฟี่ก็ต้องประมาณ 20-30 เซน เพื่อให้แสงมันตกพอดี ไม่สว่างหรือจ้าจนหน้าขาววอกเกินไป 

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลัง Moto G4 Plus (คลิกเพื่อชม ภาพ Full size)

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า Moto G4 Plus (คลิกเพื่อชม ภาพ Full size)

 

แบตเตอรี่และอายุการใช้งาน 

ทดลองชาร์จแบต Moto G4 Plus จาก 0% คือใช้จนเครื่องดับไปเลยนี่ หลังจากเสียบไปได้ 30 นาทีจะได้แบตมาราวๆ 40% พอครบ 1 ชั่วโมงก็จะได้แบตมา 80% ครับ แต่อีก 20% ที่เหลือจะเป็นการชาร์จแบบช้าลง รวมแล้วจาก 0-100% ก็อาจจะใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่ง ส่วนอายุการใช้งานทั่วไป แบต 3000 mAh ก็ช่วยให้ผมผ่านวันไปได้ไม่ลำบากครับ วันที่หนักๆ หน่อยหัวค่ำก็อาจจะเจอแบตเหลือสัก 20% หรือต่ำกว่า แล้วแต่ความดุของการใช้งานไปในแต่ละวัน

แถมท้ายนิดนึงเวลาเสียบสาย USB กับคอมพ์นั้นมันจะไม่เปิดระบบโอนถ่ายข้อมูล แต่จะเริ่มเป็นให้ชาร์จแบตอย่างเดียว อันนี้เพพื่อเป็นการป้องกันการโดนขโมยข้อมูลครับ ถ้าเราจะโอนถ่ายข้อมูลก็ต้องเปิดหน้าจอเข้ามาเลือกก่อน

 

สรุปผลการใช้งาน 

ตอนนี้ Moto G4 Plus เป็นรุ่นที่คุ้มค่าที่สุดในตระกูล Moto 4 รุ่น ที่กลับเข้ามาวางจำหน่ายในบ้านเราตอนนี้ ตัวเครื่องนั้นมีความลื่นไหลในการใช้งานดีมาก ยังไม่เจอบั้กหรืออาการรีสตาร์ทเลย ฟีเจอร์ว้าวๆ ในเครื่องอาจจะไม่ได้เยอะแยะมากมาย แต่เป็นฟีเจอร์ที่แตกต่าง ค่ายอื่นนั้นไม่มี โดยเฉพาะส่วนที่เป็น Moto Display หรือ Gesture ของตัวเครื่องนั้นทำงานได้แม่นยำ กล้องก็ถ่ายภาพได้ดีขึ้นมาก ลบภาพ Moto เดิมๆ ไปได้เยอะเลย แต่ตลาดช่วงราคานี้ถือว่าแข่งขันกันค่อนข้างสูง แถมมีรุ่นที่ใกล้เคียงสูสีกันอย่าง Lenovo VIBE K5 Note , Meizu M3 Note เป็นตัวเลือกในตลาด แต่กล้าบอกได้ว่า Moto G4 Plus มีความแตกต่างและสเน่ห์ของมันรอแฟนๆ Moto และสาวก Android ให้มาลองพิสูจน์อยู่เหมือนกัน 

Moto G4 Plus เริ่มวางจำหน่ายแล้วในราคา 8,990 บาท รอบนี้หาซื้อง่ายข้นมาก เพราะมีขายทั้ง True Shop, Jay Mart, TG Fone และร้านค้าผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศไทย ส่วนใครที่มีเบอร์ของทรูอยู่แล้วหรืออยากได้ส่วนลด ก็ลองดูโปรโมชั่นได้ ลดไป 3,000 เหลือ 5,990 บาท

สรุปโปรโมชั่นและเงื่อนไขต่างๆ ของทรู :

 

ลูกค้าปัจจุบัน

เบอร์ใหม่ / ย้ายค่าย

 

รายเดือน

เติมเงิน

รายเดือน

เติมเงิน

ส่วนลดค่าเครื่อง

3,000 บาท

3,000 บาท

เน็ตเพิ่ม

สมัคร 4G+ Super Smart 499 ขึ้นไป พร้อมชำระล่วงหน้า 1,500 บาท รับเน็ตเพิ่มเดือนละ 2GB นาน 20 เดือน

สมัคร 4G+ Super Smart 499 ขึ้นไป พร้อมชำระล่วงหน้า 1,500 บาท รับเน็ตเพิ่มเดือนละ 2GB นาน 20 เดือน

รับเน็ตเพิ่มเดือนละ 2GB นาน 20 เดือน (ใช้งานได้ 7 วัน) เมื่อเติมเงินสะสมครบ 200 บาทต่อเดือน

ระยะสัญญา

12 เดือน

12 เดือน

ฝากรูปและไฟล์บน True Cloud

ฟรี 12 เดือน

 

 

 

61 Comments

 1. ps000000

  ps000000 Post on August 8, 2016 at 3:36 pm

  #957024

  รอ moto z ทั้งหลายเข้าไทย

 2. Methawut Apikitmetha

  Methawut Apikitmetha Post on August 8, 2016 at 4:44 pm

  #957031

  gyro / แรม 3gb / สแกนนิ้ว
  เห็นแล้วอยากขาย g turbo เลยแฮะ ไม่รู้จะได้อัพเดท UI กล้องใหม่บ้างรึเปล่า

 3. teeronin

  teeronin Post on August 8, 2016 at 4:59 pm

  #957032

  ปัญหาเรื่องความร้อนใช้เล่นเกม ใช้กล้องไปซัก10 -20นาทีแล้วเริ่มแลค นี่เป็นไงบ้างครับ

  • octopatr

   octopatr Post on August 8, 2016 at 6:41 pm

   #957039

   ความร้อนยังไม่เจอครับ วันนี้จะลองเอาไปจับ Pokemon ดูอีกทีว่านานๆ โอเคไหม

   ส่วนกล้องใช้ไป 10-20 นาทีนี่คือยังไงหว่า ถ่ายวิดีโอ?

  • teeronin

   teeronin Post on August 8, 2016 at 7:25 pm

   #957050

   กล้องนี่เห็นว่าถ้าถ่ายวีดีโอไปซัก10กว่านาที จะเริ่มมีอาการกระตุก ของกล้อง ภาพมันจะแบบสโลวๆกระตุกนะครับ

 4. Avatar

  jwaiwit Post on August 8, 2016 at 5:24 pm

  #957034

  ตอนนี้ สงสัยเรื่อง
  – เสียงตอนโทร
  – gps/ navigation เพราะมันไม่มี compass
  – เรื่องความร้อนครับ

  พอจะมีข้อมูลไหมครับ

  • octopatr

   octopatr Post on August 8, 2016 at 6:42 pm

   #957041

   เสียงตอนโทรดังนะครับ ส่วน GPS กับ Compass นี่เดี๋ยวลองเพิ่มให้ครับ

  • Avatar

   binla Post on August 8, 2016 at 6:58 pm

   #957043

   เล่น Pokemon ได้ไหมล่ะนี่ สงสัยต้องแยกย้าย -_-'

  • octopatr

   octopatr Post on August 8, 2016 at 7:02 pm

   #957047

   เล่นได้ยาวๆ เลยผมอัดคลิปไปด้วยเล่นไปด้วยก็ได้นะ

 5. Avatar

  spicytigger Post on August 8, 2016 at 5:28 pm

  #957035

  ผมก็สงสัยเรื่องการใช้งาน Navigation นะครับ ก่อนหน้านี้ใช้ Moto X Play นำทางไม่นิ่ง แถมรอครึ่ง ชม กว่ายังหาสัญญาณ GPS ไม่เจอ

  ถัดมาใช้ Xperia XA เจอปัญหาแบบเดียวกันอีก

  ผมนี่ไม่แน่ใจเลยว่าเป็นที่ Hardware หรือ Software

  สุดท้ายขายทิ้งทั้งคู่ กลับมาใช้ HTC เหมือนเดิม

 6. Avatar

  pongsakm Post on August 8, 2016 at 6:09 pm

  #957036

  เรื่องความร้อน แก้หรือยังครับ

 7. krungkasem

  krungkasem Post on August 8, 2016 at 6:41 pm

  #957040

  แก้เรื่องความร้อนไม่ได้ ขายไม่ออก เลยส่งมาทิ้งที่ไทย

  ถ้าซื้อก็เท่ากับว่ายอมเป็นถังขยะให้อาแปะ

 8. truss1

  truss1 Post on August 8, 2016 at 8:13 pm

  #957058

  เห็นช่อง2Sims แล้วยังมีรูใส่เมม น้ำตาจิไหลล เรื่องสแกนนิ้ว ถ้าไม่กดปุ่มpowerเอานิ้วแตะเลย มันจะปลดล็อคให้รึป่าวครับ

  • Avatar

   iceforest Post on August 8, 2016 at 10:48 pm

   #957065

   ไม่กด Power แสกนนิ้วเครื่องปลดล็อคให้เลยจ้า

 9. Avatar

  dumposk129 Post on August 8, 2016 at 8:42 pm

  #957060

  แถม turbo charger ให้นะคับ จากรีวิว blognone
  https://www.blognone.com/node/84255

 10. Avatar

  manasu Post on August 8, 2016 at 11:13 pm

  #957066

  อ้าวสรุปเป็นรุ่นขยะโละมาไทยเหรอนี่แอบสนใจโปรทรูนะนี่

 11. Avatar

  iammote Post on August 8, 2016 at 11:36 pm

  #957069

  ดูคุ้มดีนะ

 12. Ken Takahashi

  Ken Takahashi Post on August 9, 2016 at 1:36 am

  #957076

  ลำโพงเป็นไงบ้างครับ เสียงดีมั้ย

 13. Avatar

  dumposk129 Post on August 9, 2016 at 1:59 am

  #957055

  – แอป light room ปรับอะไรได้บ้างครับ
  – ลำโพงดังมั้ยครับ และ stereo มั้ยครับ
  – navigation เป็นไงคับ

 14. bearmarx

  bearmarx Post on August 9, 2016 at 3:14 am

  #957072

  ถ้าคุณ Octopatr ว่าเครื่องมันไม่ร้อน ผมก็ว่าน่าซื้อครับ

  จากรีวิวของเว็บต่างชาติ ก็ไม่มีใครเจอปัญหาร้อน ๆ กันนะ

  Motorola Moto G4 Plus review One of the best bang for your buck smartphones in 2016
  http://www.androidauthority.com/motorola-moto-g4-plus-review-699603/

  Moto G4 and G4 Plus review: Still the best budget phone you can buy
  http://www.androidpolice.com/2016/07/19/moto-g4-review/

  Moto G4 and Moto G4 Plus review: Still king of the affordable market
  http://www.technobuffalo.com/reviews/moto-g4-and-moto-g-plus-review/

 15. pungpoo

  pungpoo Post on August 9, 2016 at 4:18 am

  #957095

  ตัวนี้ถ้าเทียบกับ Redmi Note 3 Pro อันไหนคุ้มกว่ากันครับ

  • Avatar

   BBallzeroone Post on August 9, 2016 at 5:50 am

   #957106

   คุ้มกว่าไม่คุ้มกว่า มันต้องดูที่ตัวคุณเองด้วยว่าใช้ด้านไหนเป็นหลักนะครับ ถ้ามองแค่สเป้ค เครื่องนอกยังไงก็คุ้มกว่าอยู่แล้วครับ ยิ่งเป็นแบรนด์จีนที่ขายราคาหั่นครึ่งอย่าง xiaomi, แค่ snap650/652 ก็แรงกว่าเยอะมากแล้ว

   แต่สิ่งหนึ่งที่หาจากรุ่นกลางๆสเป็คแรงไม่ได้ คือกล้องดีๆระดับบนๆแบบตัวนี้แหละ ถ้าคุณบอกคุณไม่เล่นเกมแรงๆ คุณอยากได้กล้องดีๆหน่อยตัวนี้ก็คุ้มกว่า ถ้าคุณบอกคุณชอบเล่นเกมแรงๆ ชอบแบตอึดๆ ตัวโน้นก็คุ้มกว่า

  • Avatar

   manasu Post on August 9, 2016 at 9:42 am

   #957119

   กล้องดีนี่ประมาณไหนครับ พอจะยกตัวอย่างรุ่นได้มั้ยครับ อยากได้แต่กลัวกล้องห่วย ถ้าเทียบกับ note5 นี่ใกล้เคียงหรือห่างเยอะ?

  • Avatar

   BBallzeroone Post on August 11, 2016 at 5:10 am

   #957302

   เว็ป dxomark ให้คะแนนรวมเทียบเท่า Nexus 6P, Iphone 6S อ่ะครับ เรื่องนี้หลายๆเว็ปลงข่าวกันหลายสำนักอยู่ ผมรู้จากที่แชร์ๆกันตาม FB นั่นแหละ

   แต่ก็ไม่ได้แปลว่ามันจะเทียบเท่าสองรุ่นนั้นจริงๆนะครับ แต่เท่าที่หารีวิวอ่านหลายๆรีวิว กล้องดีจริงแหละครับ เท่าที่สังเกตุ เซนเซอร์กล้อง OmniVision ตัวระดับบนๆเนี่ย ไว้ใจได้จริง ตอน Oneplus 2 กล้องก็โหดใช้ได้อยู่เหมือนกัน

   ข้อสังเกตุนอกจากเปิดกล้องนานๆแล้วเครื่องร้อน คือชัตเตอร์มันจะไม่เร็วมาก จะไม่กดแล้วไม่ถ่ายปุ๊ปปั๊ปแบบมือถือเรือธง ข้อนี้คิดว่าท่านก็น่าจะพอเดาๆออกอยู่ ถึงไม่บอก

   http://www.dxomark.com/Mobiles/Motorola-Moto-G-Plus-Mobile-review-a-very-capable-camera

 16. Avatar

  BBallzeroone Post on August 9, 2016 at 5:42 am

  #957104

  กล้องโหด ตบเครื่องศูนย์ราคาเรทเดียวกันกระเด็นเลยแบบนี้

  เรื่องกล้องดีนี่เป็นสิ่งที่ไม่เคยได้จากมือถือ(เครื่องศูนย์)ระดับกลาง ที่สเป็คเกินราคาเลย ส่วนใหญ่ยัดกันมาแต่สเป็คหน้ากระดาษ

 17. Avatar

  themeee Post on August 9, 2016 at 6:10 am

  #957107

  ถ้าได้ Snap 625 กับ Batt 3500 mah แล้ว ราคาซัก 9990 ซื้อเลยไม่ต้องคิด
  Snap 617 เท่ากับ Snap 615 ใน Zen Selfie ที่ใช้อยู่มันไม่ต่างกันเลย
  เลยยั่งรู้สึกไม่ค่อยคุ้ที่จะซื้อ

 18. Avatar

  aum_32 Post on August 9, 2016 at 7:29 am

  #957115

  ดูแล้วอยากได้มาใช้สำรองหรือไม่ก็อาจจะใช้หลักไปเลยหากติดใจ
  ป.ล. คำว่า เสน่ห์ สะกดผิดไปนิดนะครับคุณภัทร

 19. Avatar

  obbcuke99 Post on August 9, 2016 at 1:39 pm

  #957120

  ฝากหน่อยนะครับ กลุ่มmoto g4 เเลกเปลื่ยนความรู้ได้ครับ
  https://www.facebook.com/groups/167648843657138/

 20. pigazy

  pigazy Post on August 9, 2016 at 3:51 pm

  #957125

  ถ้าคิดว่ามันไม่ดี ไม่ต้องซื้อก็จบ

 21. Avatar

  lightfellow Post on August 9, 2016 at 8:05 pm

  #957146

  มีไฟ noti ไหมคับ. หรือแต่พลิกจอมาดู

  • Avatar

   jwaiwit Post on August 9, 2016 at 10:59 pm

   #957158

   ไม่มีครับมีแต่ active display (เค้าว่า friendly battery) พอจับยก จอจะติดครับ

 22. webbit89

  webbit89 Post on August 9, 2016 at 9:25 pm

  #957152

  i bought 4gb 64 gb version, after one week i sold it. there is big over heating problem, the camera after 5min of usage starts lagging ,a few minutes of gaming the same shi… really disappointed, could be really good phone but it isn't:(

 23. webbit89

  webbit89 Post on August 9, 2016 at 9:30 pm

  #957153

  เรื่องกล้องดูที่ นาที 5.43 ขึ้นไป

  เรื่องความร้อน นาทีที่ 6.40

  https://www.youtube.com/watch?v=pYIN0iQwwYI

 24. webbit89

  webbit89 Post on August 9, 2016 at 9:35 pm

  #957155

  https://www.youtube.com/watch?v=YYjIBIhGKTw

  Moto G4 Plus Gaming Review – Severe Overheating Issues

 25. tongtun11

  tongtun11 Post on August 9, 2016 at 11:56 pm

  #957162

  เปิดใช้งานกล้องหลังต่อเนื่องมันกระตุกจิงๆแบบที่เม้นบนบอกมั้ย ผมสนใจรุ่นนี้อยู่พอดี T_T งงไปหมด

 26. tongtun11

  tongtun11 Post on August 9, 2016 at 11:57 pm

  #957163

  เปิดใช้งานกล้องหลังต่อเนื่องมันกระตุกจิงๆแบบที่เม้นบนบอกมั้ย ผมสนใจรุ่นนี้อยู่พอดี T_T งงไปหมด

  • webbit89

   webbit89 Post on August 10, 2016 at 1:33 am

   #957173

   มีริวิวคอมเม้นเมืองนอกให้ดูขนาดนี้ ยังงงอีกหรือคะ ซื้อมาลองเลยคะดีที่สุดจะได้หายงง แล้วเป็นยังไงก็ทำคลิปมาปะบอกคนอื่นดีกว่า

  • bearmarx

   bearmarx Post on August 10, 2016 at 9:40 am

   #957175

   เดี๋ยวผมไปยืนเทสกล้องมันดู เทสมันใน jaymart นี่แหล่ะ
   ถ้าเล่นกล้อง 10นาทีแล้วไม่เดี้ยงก็จ่ายเงินซื้อ แต่ถ้าเดี้ยงก็ซื้อรุ่นอื่นครับ

 27. tongtun11

  tongtun11 Post on August 10, 2016 at 2:17 am

  #957177

  ที่ผมถามอะผมจะซื้อใช้ครับ คือถ้าเครื่องมีปัญหาดังกล่าวจริงๆผมก็จะได้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจซื้อครับ ขอบคุณครับ +_0a

  • bearmarx

   bearmarx Post on August 10, 2016 at 4:36 am

   #957191

   ผมก็กะจะซื้อรุ่นนี้อยู่เหมือนกันครับ เดี๋ยวถึงวันที่ไปซื้อ

   ผมจะเล่นกล้องมันดู ซัก 10นาที (ต่อเนื่องนะ) ถ้าไม่เดี้ยงผมก็จ่ายเงินเลย

   ส่วนอุณหภูมิตอนร้อนสุด แค่ 51°C ส่วนตัวผมว่าจิ๊บจ๊อย

  • Avatar

   ar.cactus Post on August 10, 2016 at 5:17 am

   #957194

   เทสแล้วเป็นยังไง มาบอกกันบ้างนะครับ ตัดสินใจอยู่เหมือนกันครับตัวนี้

   ขอบคุณครับ ^^

 28. kamthon

  kamthon Post on August 10, 2016 at 6:33 am

  #957199

  ลองแล้วตอบหน่อยเด้ออยากได้เหมือนกัน ใช้ mi max อยู่ ใหญ่โพดดดด

 29. Avatar

  iceforest Post on August 10, 2016 at 6:46 am

  #957200

  เท่าที่ลองใช้ (ได้มา 2-3 วัน) อาจจะยังใช้ไม่ครบ เพราะเอามาใช้เป็นเครื่องสำรองเอาไว้โทร ถ่ายรูป เล่เน็ตบ้าง (เครื่องสำรองเดิมดับกลางอากาศ – เครื่องหลัก Note 4) ใส่ 2 SIM ก็ขึ้น 4G กับ 3G

  มีข้อดีดังนี้
  1.ปุ่ม scan นิ้ว ขัดใจ แต่ใช้งานง่ายและไวมากแตะปุป จอติด ทำงานหรือโทรออกได้เลย แต่ตอนปิดจอน่าจะสามารถเคาะจอ 2 ที ปิดได้ -3- (บางทีแสกนนิ้วก็มีเอ๋อบ้าง อย่างที่รีวิวบอกมันให้ก สแกน 10 ครั้งก็หมุนมุมที่เราใช้ประจำไปใส่ไปให้เยอะ + มุมอื่นบ้าง)
  2.ให้ความรู้สึกเหมือนใช้ Nexus ที่เป็น pure OS + app MOTO
  2.1 โดยเฉพาะ App device help มีให้ทั้งHardware test / Basic information / Device Information เป็นต้น
  2.2 Android OS : 6.62 GB เหลือใช้ 25.38 GB
  2.3 ยังไม่ค่อยได้ลง App อะไร ทำให้ใช้ Ram อยู่ที่ 0.8 – 1.1 GB ไม่เกินนี้
  2.4 มีความลื่นปรื๊ดๆ แต่เวลาเล่นเน็ตถ้าโหลดเว็บเพจเยอะๆแล้วยังโหลดไม่เสร็จบางทีมีหน่วงแต่นับครั้งได้ พอโหลดเสร็จก็ลื่นปรื๊ด (สงสัย App ยังไม่เยอะ)
  3. ฺBody จับไปจับมาขอบด้านข้างคล้าย GNEX …Feel Good.. ฝาหลังก็ให้ความรู้สึกดีนะ แต่อยากเปลี่ยนฝาหลังละอะ
  4.เครื่องเบาแต่ไม่เบามากเกินไป ทำเอาถือ Note 4 + case หนักไปเลย
  5.กล้อง ถือว่าทำมาได้ดี ในระดับราคาเท่านี้ คิดว่าน่าจะเกือบดีที่สุด (ลองเทียบกับ Note 4 ก็ถือว่าทำได้ดีแต่ยังไม่เท่า ….แหงละ…นั่นเรือธงเมื่อ 2 ปีที่แล้วนะ)
  6. Sim slot + MicroSD Slot แยกกันมาถือว่าทำได้ดี

  จุดที่ต้องปรับปรุง :
  1.ทำไมไม่มี Compass -*- (Sensor Motion ใส่มาซะเยอะ กับ Compass ดันงกซะงั้น)
  2.วิทยุ แม้จะใช้ได้โดยไม่ต้องเสียบหูฟัง แต่ก็จับคลื่นยังไม่ค่อยดีเท่าไร
  3. ไม่มี LED Notis แบบใช้งานได้เลย (เหมือนมีแค่ใช้สำหรับแจ้งเตือนบางอย่างของ Moto เท่านั้น) ถ้าอยากใช้ต้อง Root นะจ้ะ รู้สึกเซ็ง…
  4.หูฟังก็น่าจะดูดีกว่านี้อีกนิด
  5. Active Display วางเครื่องจอดับ จับเครื่องจอติด พอแตะนิ้วบางทีเหมือนเอ๋อ จอดับไปอีกต้องแตะอีกทีถึงเปิด หรือ กดปุ่ม Power เอาเอง (ส่วนตัว ผมปิด Fn นี้ไป)
  6.ไม่สามารถปิด Turbo charge ได้
  7.ปุ่ม Power รู้สึกคลอนๆ นิด แต่ปุ่มพาวเวอรมีการกัดลายไว้ทำให้เวลากดไม่ค่อยลื่น
  8. Take care USB Port ให้ดี๊ดี เพราะบัดกรีติดกับ Main board เลยไม่ได้เป็น Module แยก
  9. ลำโพงเสียงเรียกเข้าดังใช้ได้ การพูดคุย เนื่องจากมันใช้ลำโพงเดียวกับเสียงเรียกเข้า ทำให้บางทีรู้สึกเหมือน มันก้องๆ หรือซ่าๆ แต่โดยรวมไม่มีปัญหาตอนใช้งาน (อาจจะคิดไปเอง หรือ เจอ defect ลำโพงหว่า -3- )

  ส่วนเรื่อง แบต!! ถ้าไม่ได้อะไรมากใช้เกินวันได้สบาย.. แต่ถ้าใช้เป็นเครื่องหลักเล่นเกมส์หนัก เล่นเน็ตหนักละก็..เตรียม Power bank ไว้ดีกว่านะ.ไม่งั้นเจอตัว Rare ๆ แบตอาจจะไม่เหลือพอให้จับนะจ้ะ

  ป.ล. 1 : เรื่องความร้อน เท่าที่ลองเล่นเน็ต เปิดยูทูป ต่อเนื่องแต่ไม่นานเท่าไรสัก ครึ่งชม ก็มีอุ่นๆ ถ้าใส่เคสคิดว่าไม่น่าจะรู้สึก (สั่ง case ไปแล้วถ้าได้มาแล้วผลเป็นไงจะมาต่ออีกที) + ลองเปิดถ่ายวีดีโอ 10 นาที ก็ร้อนจริงแหละ 51-56 องศา แต่ร้อนบริเวณรอบๆกล้อง และก็เย็นไวดี แต่!!! ทำไมรู้สึกว่า เปิด Note4 (Exy) + ใส่เคส เล่น Pokemon Go นานๆ มันร้อนกว่าอีก (สงสัยคิดไปเอง)

  ป.ล. 2 : ใช้นานๆ พออุ่นๆแล้ว กระตุกไหมยังไม่เจอนะอาจจะเพราะยังไม่นานพอหรือว่า app ไม่เยอะ ผมตั้ง Animation off หมดทำแบบนี้กับที่ใช้เองทุกเครื่อง

  ป.ล. 3 : เรื่องเสียงจากหูฟัง 3.5 mm ส่วนตัวว่าแล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลนะ ยังไม่ค่อยได้ลองฟังมากเท่าไร แต่เท่าที่ฟังผ่านๆ ก็ถือว่าผ่านในระดับนึงแต่ยังรู้สึกไม่ค่อยสุดเท่าไร อาจจะเพราะยังไม่ได้ลองเต็มๆ ส-อา นี้ได้ลองเต็มๆ

  ป.ล. 4 : สอยเพราะชอบ Moto กับ spec พอไปได้ระดับนึง กับได้ตามโปรบางอย่างเลยทำให้รู้สึกคุ้มในราคาเท่านั้น (ตั้งใจจะเปลี่ยนอยู่แล้ว) เพราะในใจคิดว่าน่าจะเปิดที่ 7,xxx B

  ทั้งนี้เป็นความเห็นส่วนตัวจากที่ได้ลองลูปๆ คลำๆใช้งานนะจ้ะ

  • octopatr

   octopatr Post on August 10, 2016 at 3:28 pm

   #957228

   ขอบคุณที่มารีวิวสเปคเครื่องขายจริง (RAM 3GB / ROM 32GB) เสริมให้ครับ ^ ^

  • Avatar

   jwaiwit Post on August 10, 2016 at 4:08 pm

   #957232

   อ้าว สรุปมี HW , LED เหรอครับ เรื่องรูท พยายามห้ามใจอยู่ 555

  • m78a

   m78a Post on August 16, 2016 at 12:47 am

   #957534

   รีวิวละเอียดดีครับ

   ส่วนของ ปล.4 นี่โปรอะไรหรือครับ ที่ติดสัญญา 12 เดือน 599 รึเปล่า ผมลังเลจุดนี้มาก ถ้าติดสัญญาแค่ 6 เดือนจะตัดสินจง่ายขึ้นกว่านี้

 30. Avatar

  dumposk129 Post on August 10, 2016 at 12:38 pm

  #957215

  ผมชาร์จไป แล้วทัชเพี้ยน เกิดจากอะไรคับ

  • Avatar

   BBallzeroone Post on August 12, 2016 at 9:22 am

   #957361

   หลายๆรุ่นก็ชาร์จไปแล้วทัชเพี้ยน แต่ลองเปลี่ยน adapter ดูครับ เผื่ช่วยได้ หลายๆรุ่นที่ผมเจอ เปลี่ยน adapter แล้วหาย

 31. Avatar

  tianthong Post on August 10, 2016 at 5:19 pm

  #957242

  มาแว้วววววว Hello Moto
  หรือ NEXUS Bro………
  ราคาดีน่าสนใจม้าก ครับ แถมได้ update สอง version จาก google ด้วยน่ะครับ

 32. ShimizuSaki

  ShimizuSaki Post on August 11, 2016 at 6:26 am

  #957306

  มัน Support 2CA เปล่าครับ แต่ไม่น่าเนอะ เหมือนจะแค่ Cat 4 เอง (หรือเปล่า)

 33. sumet007

  sumet007 Post on August 11, 2016 at 6:31 pm

  #957325

  ตอนนี้หาซื้อยากมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก….

 34. eol

  eol Post on August 11, 2016 at 11:17 pm

  #957337

  ลองหาที่สุพรรณไม่มีขาย ว่าจะจัดซะหน่อย อดเลย 555+ ลองถามจากศูนย์ True และร้านตู้ดูหลายๆ ร้าน ……

  สอย Vivo แทนไปละ (ซื้อให้แม่ใช้เล่น Line – -!)

 35. Avatar

  wittaya8 Post on August 12, 2016 at 10:11 am

  #957363

  ท่านใดมีแหล่งซื้อแบบออนไล์ด์บ้างครับ

 36. hariluk

  hariluk Post on August 15, 2016 at 4:28 pm

  #957503

  อยากให้ทดสอบเรื่อง gps อีกเสียงครับ
  เพราะเห็นว่าไม่มี compass
  รบกวนด้วยนะครับ

 37. Avatar

  noom9888 Post on August 15, 2016 at 5:11 pm

  #957507

  กล้องดีไหมน๊าา… ใช้ Zen 2 (Intel) 4/64 อยู่ กล้องใช้ได้แต่ยังไม่ประทับใจเท่าไหร่ เทียบกับราคา 12,000฿ ที่ซื้อมา ไม่ค่อยคุ้มยังไงไม่รู้(ในเรื่องกล้องนะครับ)

 38. Avatar

  motog4 Post on September 29, 2017 at 4:10 pm

  #981305

  Moto g4plus ป่านนี้ผมยังหาแบตเปลี่ยนไม่ได้เลย ช่างบอกต้องโมดิฟายใส่แบตยี่ห้ออื่น

Leave a Reply

To Top