NU Mobile (นิว โมบาย) เป็นค่ายน้องใหม่ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “ใช้ง่าย จริงใจ ไม่เยอะ” ชูโปรโมชั่นเน็ตแรงแบบไม่ลดสปีด โดยแพ็คเริ่มต้นที่ความเร็ว 2 Mbps ในราคา 259 บาท/เดือน (ราคานี้รวม VAT แล้วจ้า) แต่!!! หากความเร็วเท่านี้ยังไม่สะใจพอก็สามารถเพิ่มความเร็วได้อีก ทั้งหมดทุกอย่างนี้สามารถทำได้ผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น NU Mobile เลย ส่วนราคาและรายละเอียดต่างๆ จะเป็นอย่างไรนั้น มาดูกันเลยค่า

NU Mobile มีแพ็คเกจอะไรให้เลือกบ้าง?

NU Mobile โปรโมชั่น

แพ็คเริ่มต้น  259 บาท/เดือน

 • เน็ตไม่หมด เริ่มต้นที่ความเร็ว 2 Mbps
 • เหมาะสำหรับมนุษย์ทั่วไป สายโซเชียล ดูคลิป ฟังเพลงสตรีมมิ่งทั่วๆ ไป
 • โทรทุกค่าย 100 นาที
 • SMS 100 ครั้ง

แพ็คเร็ว  399 บาท/เดือน

 • เน็ตไม่หมด ความเร็ว 4 Mbps
 • เหมาะสำหรับเหล่าเกมมิ่ง เล่นเกมๆ จะดูหนัง ฟังเพลง ก็ได้สบายๆ ไม่ต้องกลัวเน็ตหมด
 • โทรทุกค่าย 100 นาที
 • SMS 100 ครั้ง

แพ็คเร็วเวอร์  559 บาท/เดือน

 • เน็ตไม่หมด ความเร็ว 6 Mbps
 • เหมาะสำหรับ สายหนัง สายซีรีส์ ดู HD ได้ฟินๆ ไปเล้ย
 • โทรทุกค่าย 100 นาที
 • SMS 100 ครั้ง

แพ็คเร็วเทพ  899 บาท/เดือน

 • เน็ตไม่หมด ความเร็ว 10 Mbps
 • เหมาะสำหรับ เหล่าบล็อกเกอร์ ที่ต้องทำงานผ่านทางออนไลน์ ทั้งไลฟ์สด อัพโหลดนู่นนี่นั่นนอกสถานที่บ่อยๆ
 • โทรทุกค่าย 100 นาที
 • SMS 100 ครั้ง

ซื้อโปรโทรเพิ่มได้ +50 บาท/ครั้ง เมื่อโทรครบจำนวนนาทีที่กำหนดแล้ว ทางผู้บริการจะหยุดคิดเงินแล้วทำการส่ง SMS แจ้งเตือนให้เพื่อนๆ รู้ตัว หรือจะเช็คผ่านทาง ‘แอปพลิเคชั่น NU Mobile‘ อีกทางก็ได้ หากต้องการซื้อโปรเพิ่มก็จ่าย 50 บาท/ครั้ง ก็จะได้แพ็คเพิ่มตามนี้เลย

 • โทรทุกค่าย 100 นาที
 • SMS 100 ครั้ง

เมื่ออ่านเงื่อนไขรายละเอียดและโปรโมชั่นอย่างถี่ถ้วนแล้ว ก็เลือกแพ็คเกจแล้วกดสมัครโลดด!!

สมัคร NU Mobile

NU Mobile เน้นความสะดวกตอบโจทย์คนยุคปัจจุบัน โดยสามารถทำทุกขั้นตอน ตั้งแต่การสมัคร สั่งซื้อซิม ผูกบัตรเครดิต บัตรเดบิต ไปจนถึงการยืนยันตัวตนทางออนไลน์ทั้งหมดผ่านเว็บไซต์ numobile.io หรือ คลิกที่นี่ (http://numobile.io)

ขั้นตอนในการสั่งซิมก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร เพียงแค่สมัครสมาชิก กรอกรายละเอียดข้อมูลส่วนตัว เลือกแพ็คเกจที่เหมาะกับการใช้งานของเรา เลือกเบอร์ ซึ่งสามารถเลือกกำหนดตัวเลข 4 ตัวที่ต้องการให้มีอยู่ในเบอร์ได้ตามสะดวก จากนั้นก็กรอกที่อยู่จัดส่ง ปุ๊บปั๊บ! 

แล้วก็มาถึงขั้นตอนสุดท้ายคือ เลือกผูกบัตรเพื่อการจ่ายเงิน** ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งบัตรเดบิต (ตอนนี้ใช้ได้เฉพาะธนาคารไทยพาณิชย์ แต่เท่าที่รู้มาทางนิวโมบายกำลังพัฒนาระบบเพื่อรองรับธนาคารอื่นๆ เพิ่มอยู่นะคะ) และบัตรเครดิต เรียบร้อยแล้วก็นอนรอรับซิมอยู่บ้านได้เลยค่า 

หลังจากสมัครเรียบร้อยแล้วก็จะได้รับ SMS แจ้งเลข EMS Tracking ซึ่งจัดส่งซิมให้ผ่านทางไปรษณีย์ไทย เราสมัครเสร็จเรียบร้อยไปวันศุกร์เย็นๆ -> เช็คเลข Tracking ในเว็บ ปณ. ได้วันจันทร์เย็นๆ -> วันอังคารตอน 6 โมงครึ่ง ซิมก็มาส่งถึงบ้านแล้วจ้า

 

Activate ซิมง่ายๆ ผ่าน VDO Call เป็นเจ้าแรกของเมืองไทย

โดยให้บริการตามมาตรฐานความปลอดภัยจาก AIS

NU Mobile

เมื่อได้ซิมมาแล้ว เราก็มาประกอบพิธีกรรมแกะรีวิวกันดีกว่าค่ะ ซึ่งซองเอกสารออกมาก็จะมีวิธีขั้นตอนบอกขั้นตอนการเปิดใช้งาน (จงหาซิมที่ซ่อนอยู่ในกระดาษใบนี้ ._.)

NU Mobile

หน้าตาของซิม NU Mobile มาพร้อมเพลตสีดำคูลๆ มีขนาดตั้งแต่ Mini -> Micro – NanoSIM 

หลังจากจัดการใส่ซิมเรียบร้อยแล้ว ก่อนจะยืนยันตัวตน อย่าลืมปิด WiFi!! แล้วก็เตรียมบัตรประชาชนให้เรียบร้อยเพื่อความสะดวก และรวดเร็วเด้อจ้า

NU Mobile

จากนั้นก็ Scan QR Code ก็จะขึ้นลิงค์ให้เข้าไปในหน้าที่กรอกเลขบัตรประชาชนและวันเดือนปีเกิด แล้วก็รอ VDO Call กับทางเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ ซึ่งวิธีนี้ถือว่าเป็นเจ้าแรกของเมืองไทยที่ใช้การ VDO Call ในการยืนยันตัวตน ซึ่งก็ตอบโจทย์ความง่ายและสะดวกตามคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ (สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อยืนยันตัวตนได้ทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 – 20.00 น.)

VDO Call NU Mobile

เมื่อเจ้าหน้าที่รับสายปุ๊บ เค้าก็จะถามชื่อ – นามสกุล ให้เราโชว์บัตรประชาชนในกรอบสีเหลี่ยมๆ ที่ขึ้นตรงหน้าจอ ซึ่งพยายามหามุมที่บัตรไม่สะท้อนด้วยเด้อ แล้วก็เจ้าหน้าที่ก็จะถ่ายรูปหน้าของเราไว้

เพียงเท่านี้ก็เสร็จพิธีกรรมการยืนยันตัวตนแล้วจ้า

เพื่อความสะดวกอย่าลืมโหลด ‘แอปพลิเคชั่น NU Mobile‘ มาไว้เผื่อเช็คข้อมูลต่างๆ การเปลี่ยนแพ็คเกจทางออนไลน์ รวมไปถึงการสอบถามข้อมูลจากทางเจ้าหน้าที่ได้ผ่านทาง LIVE Chat ในแอปได้เลยค่ะ 

 

ประสบการณ์การใช้งาน NU Mobile

ผลการทดสอบจาก nPerf หลังจากทดลองใช้งานมาได้ประมาณ 2-3 วันหลังยืนตัวตนเรียบร้อย (ลองเทสต์ที่บ้าน) ความเร็วที่ได้ออกมาขาดาวน์โหลดวิ่งอยู่ที่ประมาณ 11.86 Mbps ส่วนขาอัพโหลดอยู่ที่ 13.02 Mbps โดยเซิฟเวอร์ที่ใช้เทสต์เป็น Symphony ค่ะ

ส่วนผลการทดสอบจากอีกแอปเทสต์ความเร็วเน็ตยอดนิยมอย่าง Ookla ซึ่งเลือกเซิร์ฟเวอร์ไปที่ Symphony ก็ได้ผลออกมาใกล้เคียงกัน ไม่ได้แตกต่างกันมาก ขาดาวน์โหลดอยู่ที่ 9.64 Mbps ส่วนขาอัพโหลดอยู่ที่ 10.2 Mbps

นั่งดู VDO ความเอียด Full HD ไปยาวๆ เปิดวนไป แอบมีโหลดนิดหน่อยตอนเริ่มเปิดวิดีโอ แต่คาดว่าน่าจะเป็นที่สถานที่ที่ทดสอบด้วยค่ะ อันนี้ทดสอบที่คาเฟ่ลึกลับในย่านอารีย์

ฟังเพลงผ่านพวกแอปสตรีมมิ่งนี่ก็ฟังยิงยาวๆ เกือบชั่วโมง ทั้งที่คาเฟ่ แล้วก็ระหว่างนั่งรถกลับบ้าน แบบไม่ได้เปลี่ยนมาใช้ WiFi เลยค่ะ อันนี้ไม่เจอปัญหาอะไรเลย ฟังได้สบายๆ

สำหรับการเล่นเกม ลองเล่น ROV หลังยืนยันตัวตนใหม่ๆ ในคาเฟ่ แล้วแอบมี PING พุ่งนิดหน่อย ช่วงเริ่มๆ เกม แต่หลังจากนั้นก็ยังไม่เจอสถานการณ์แบบนี้อีก (ไม่แน่ใจว่าเป็นที่เน็ต หรือที่ server ของเกม) นอกจากเล่นเกมก็เล่นพวกแอป Social Media ทั่วๆ ไป แบบไม่มีปัญหา มีแค่ตอนโหลดไฟล์ Gif ความจุประมาณ 5 MB ที่แอบหน่วงๆ นิดหน่อย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานที่จริงๆ ค่ะ เพราะส่วนใหญ่ตอนอยู่คาเฟ่ พอย้ายตัวไปห้าง หรือนั่งเล่นที่บ้านก็โอเคเลย

ส่วนตัวอาจจะเลือกแพ็คมาเกินตัวไปนิดนึง พยายามผลาญเต็มที่แล้ว แต่ก็ยังรู้สึกยังไม่สุด สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่ได้ต้องใช้งานอะไรมาก แนะนำแพ็คกลางๆ ก็น่าจะคุ้มแล้วค่ะ

#NuMobile #เน็ตไม่อั้น #เน็ตไม่ลดสปีด