ถึงจะมาเงียบๆแต่ก็เป็นที่จับตาอยู่เหมือนกันสำหรับเจ้าสองตัวนี้ Galaxy 3 (Apollo) และ Galaxy 5 (Corby) ทางเราไม่รอช้าเลยจับมารีวิวบ้างอะไรบ้าง มีดีตรงไหน จุดอ่อนอยู่หนใด คุ้มราคามั้ย Mod หน้าตาดีรึเปล่า เอ้า!! ไปดูกันเลย!!

Play video

มาดู Spec กันนิดนึงว่าแต่ละตัวเมื่อเทียบกันแล้วเป็นยังไงบ้าง

Spec Somparison

แก้ไขและเพิ่มเติมจากวีดีโอ

– Galaxy 3 มันไม่ได้ใช้ stainless มาทำบอดี้นะครับ – -”

– ทั้ง Galaxy 3 และ 5 มีเสียงลำโพงที่ดังถึงดังมาก อย่างน้อยก็ดังกว่า Nexus One แน่ๆอ่ะ

– Galaxy 3 และ Galaxy 5 มันควรจะต้องทำฟิวชั่นกันอย่างแรง ออก Spec มาขาดๆเกิน ลองถ้าจับมารวมกันเป็น Galaxy 4 ราคารวมกันหารสอง มันจะเป็น android ตลาดล่างที่น่าสนใจมากๆตัวนึงเลย แต่พอจับมาแยกกัน มันค่อนข้างพิกลพิการเอาซะมากๆ

สรุปคือ

Galaxy 3 ถ้าชอบหน้าตามัน และไม่ได้กะจะนำไปเล่นเกมอะไรรุนแรง ใช้งานทั่วไปก็น่าสนใจดีครับ กล้องมี focus หน้าจอ support multitouch ถึง 3 จุด แบตก็ให้มาเยอะ แรมก็เหลือเฟือ และยืนยันแล้วว่าจะได้อัพขึ้นเป็น 2.2

Galaxy 5 จะได้ขุมกำลังของ cpu และ gpu เดียวกับ A88 ที่แรงพอตัวแต่ปัญหามันคือหา app บน market ไม่ค่อยจะเจอและ scale หน้าจอที่จะเล่นแต่ละเกมก็ต้องลุ้นกันทีว่าจะเล่นได้มั้ย แต่ที่น่าสนใจคือมันมาพร้อมกับ wifi 3G ที่ 7.2Mbps และราคาตลาดอยู่ที่ประมาณ 7500บาทเท่านั้น ทำให้เป็น android ที่ยังน่าสนใจอีกตัวนึง

อย่างไรก็ดี Android ทั้งสองตัวนี้มันเป็นมือถือระดับล่าง จะซื้อไม่ซื้อขึ้นอยู่กับว่าชอบหน้าตามั้ยเป็นหลัก อย่าคิดถึงฟีเจอร์มากมายนะเออ

เอาล่ะสนใจตัวไหนกันมั่งเอ่ย 🙂