fbpx
Android Device Reviews

รวม 10 รุ่นมือถือแอนดรอยด์ที่ดีที่สุด ที่เราขอแนะนำประจำปี 2016

เมื่อ iPhone มันตลาดเกินไป และ Galaxy Note 7 ก็หายไปกับกลิ่นควันไฟบางๆ หลายคนเริ่มเคว้างคว้างไม่รู้จะเลือกมือถือรุ่นไหนดี วันนี้เราเลยขอแนะนำ 10 สมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด ที่เราขอแนะนำสำหรับคนที่กำลังจะหาเครื่องแรงๆ รุ่นใหม่ๆ แต่ไม่รู้จะเลือกรุ่นไหนดี งานนี้เรามีตัวช่วย

เมื่อ iPhone มันตลาดเกินไป และ Galaxy Note 7 ก็หายไปกับกลิ่นควันไฟบางๆ หลายคนเริ่มเคว้างคว้างไม่รู้จะเลือกมือถือรุ่นไหนดี วันนี้เราเลยขอแนะนำ 10 สมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด ที่เราขอแนะนำสำหรับคนที่กำลังจะหาเครื่องแรงๆ รุ่นใหม่ๆ แต่ไม่รู้จะเลือกรุ่นไหนดี งานนี้เรามีตัวช่วย

1. Moto Z

เป็นหนึ่งในไม่กี่ค่ายสมาร์ทโฟนที่เข้าออกจากตลาดประเทศไทยบ่อยมาก แต่ทุกครั้งที่กลับมาก็ท็อปฟอร์มเปรี้ยงปร้างตลอด อย่างตอน Motorola Milestone, Moto Defy จนล่าสุดมาถึง Moto Z ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครทั้งในเรื่องของดีไซน์และการเพิ่มเติมความสามารถด้วย Moto Mods ต่างๆ ขนาดตัวเครื่องมาในแนวเพรียวบาง เปลี่ยนฝาหลังได้หลายรูปแบบ นอกจากนั้นสเปคยังจัดเต็มทั้ง Snapdragon 820, RAM 4GB กล้องก็ได้รับการปรับจูนมาเป็นอย่างดี ไหนจะ Moto Active Display ที่ใช้แล้วจะรักเลย แฟนๆ Moto บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

 

จุดเด่น Moto Z

 • ตัวเครื่องบาง ทำจากอลูมิเนียมอากาศยานและแสตนเลสสตีล
 • มีการเคลือบกันน้ำ
 • รองรับอุปกรณ์ต่อพ่วง Moto Mods
 • กล้อง 12 ล้านพิกเซล f/1.8 รับแสงได้ดี พร้อมกันสั่นและเลเซอร์โฟกัส

 

2. Sony Xperia XZ

สาวกอารยธรรม Sony คงจิ้มตัวนี้แบบไม่ต้องสงสัย เพราะกล่าวได้ว่ามันคือการกลับมาเกิดใหม่ของ Xperia เพราะมีการปรับดีไซน์ทั้งหมดใหม่จากตระกูล Z แบบถ้าเป็นรถก็ต้องเรียกว่า Major change หลังจากที่ปรับเล็กน้อย minor change มายาวนานหลายรุ่น วัสดุเป็นการผสมผสานระหว่าง กระจก โพลีคาร์บอเนต และโลหะ ALKALEIDO ให้ออกมาเป็นดีไซน์โค้งมนแบบ Loop surface ได้อย่างลงตัว การใช้งานตัวเครื่องนั้นลื่นไหล ระบบสัมผัสติดนิ้ว UI มีการปรับปรุงให้สะอาดสะอ้านมากขึ้น ระบบประหยัดพลังงานก็ดีขึ้นเรื่อยๆ แถมกล้องที่ได้ RGB IR มาช่วยวัดค่า White Balance ได้แม่นยำกว่าเดิมนี่ช่วยในการถ่ายภาพได้เยอะเลย แถมระบบกันสั่น EIS นั้นดีขึ้นไปอีก ถ่ายวิดีโอได้เนียนเลย

 

จุดเด่น Xperia XZ

 • ตัวเครื่องมีการผสมผสานของกระจก โพลีคาร์บอเนต และโลหะได้ลงตัว
 • กล้อง 23 ล้านพิกเซล RGB IR วัดแสง ระบบกันสั่น SteadyShot พร้อมกล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล
 • กันน้ำกันฝุ่น IP65/68
 • ลำโพงคู่สเตอริโอ

 

3. Huawei P9 Plus

มือถือรุ่นสุดคุ้มจาก Huawei ที่เปิดตัวมาได้จังหวะพอดีเป๊ะ แถมการไปจับมือกับ LEICA และพัฒนากล้องคู่ RGB + Monochrome ก็ทำออกมาได้น่าสนใจ ภาพที่ได้นอกจากจะมีความคมและ contrast กว้าง ส่งผลให้ Qualcomm ยังแอบเอาเทคโนโลยีนี้ไปใช้ในชื่อ Clear Sight นอกจากเรื่องกล้องแล้ว ระบบการใช้งานทั่วไปก็สเถียร ตัวเครื่องโลหะขัดเงาสวยงาม ใครที่งบถึง P9 Plus นั้นจะได้ทั้งลำโพงสเตอริโอ และหน้าจอ Force Touch ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายและสะดวกมากขึ้น ส่วนใครที่ชอบขนาดที่กำลังเหมาะ P9 ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

 

จุดเด่น Huawei P9 Plus

 • กล้องคู่ 12 ล้านพิกเซลที่ร่วมพัฒากับ LEICA
 • ลำโพงคู่บนล่าง
 • หน้าจอ Force Touch

 

4. Asus Zenfone 3 Deluxe

Asus Zenfone 3 Deluxe เป็นรุ่นที่ Asus จัดสเปคมาให้เต็มมากที่สุดเพราะมันคือเรือธงของ Asus ในปีนี้ โดยรุ่นพรีเมียมสุดนั้นจะเป็น Snapdragon 821 ที่มาพร้อม RAM 6GB และ ROM 256GB แต่ราคาที่เกือบ 3 หมื่นนั้นอาจจะสูงไปสักหน่อย เพราะถ้าเอาเรื่องของเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่าง TriTech Autofocus, ระบบกันสั่น OIS + EIS, ลำโพงแม่เหล็ก 5 ชิ้น และหน้าจอ Tru2Life นั้นรุ่นปกติก็ได้เหมือนกัน ชิป Snapdragon 820 ก็คือชิปเรือธงอยู่แล้ว แถมยังได้ RAM 6GB เหมือนกันในราคาที่ถูกกว่า

จุดเด่น Asus Zenfone 3 Deluxe

 • RAM 6GB เปิดแอพพร้อมสลับได้มากกว่าโดยแอพไม่ต้องโหลดใหม่
 • กล้อง 23 ล้านพิกเซล TriTech Auto Focus พร้อมกันสั่น OIS และ EIS
 • ลำโพงแม่เหล็ก 5 ชิ้น ขับเสียงได้ดังกว่าเดิม

 

5. Galaxy S7 / S7 edge

คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณกันมาก กับสมาร์ทโฟนที่วางขายมาแล้วตั้งแต่ต้นปี แต่ก็ยังขายดีและขายได้เรื่อยๆ ทั้ง S7 / S7 edge เพราะนอกจากจะดีไซน์สวยลงตัวแล้ว กล้องที่มีระบบ Dual Pixel ของ Samsung รุ่นนี้ยังสร้างความประทับใจทั้งในเรืองของการโฟกัสที่รวดเร็วไม่มีใครเกิน และสามารถ่ายภาพสวยๆ ได้ในทุกสถานการณ์แบบที่ไม่ต้องปรับแต่งอะไรเลย หยิบขึ้นมากดปุ่มโฮม 2 ครั้ง ก็เรียกกล้องให้พร้อมใช้งานได้ทันที นอกจากนั้นยังสามารถทำงานได้แบบ 2 หน้าต่าง Multi Windows หรือใช้งานแบบย่อส่วน Pop up view ได้ด้วย

จุดเด่น Galaxy S7 / S7 edge

 • กล้อง 12 ล้านพิกเซล พร้อมระบบ Dual Pixel โฟกัสเร็วสุดๆ เปิดใช้งานได้เร็วด้วย Quick Launch
 • รองรับการทำงานแบบหลายหน้าจอ ทั้ง Multi Windows และ Pop up view
 • กันน้ำกันฝุ่น IP68

 

ด้านบนนั้นคือ 5 รุ่นแรกที่เราแนะนำก่อน เพราะอย่างน้อยก็สามารถหาซื้อได้ง่ายในบ้านเรา มีประกันมีอะไรครบเป็นเรื่องเป็นราว แต่ถ้ายังไม่โดน เรามีอีก 5 รุ่นที่คุ้มค้าน่าใช้งาน แต่อาจจะต้องควานหาเครื่องนอกมาใช้กัน ว่าแล้วลองมาดูกันต่อเลยครับ 

6. OnePlus 3

เป็นสมาร์ทโฟนอินดี้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปีนี้ เรียกว่ากลับมาสร้างกระแสได้อีกครั้งหลังจากเคยวูบไปเมื่อตอน OnePlus 2 และ OnePlus X ถึงแม้ในช่วงแรกจะมีปัญหาในเรืองของ ROM อยู่บ้าง แต่ก็ดูเหมือนแก้ไขได้รวดเร็ว ตัว ROM นั้นลื่นและทำงานได้เร็วมากๆ ส่วนกล้องก็ทำได้ดี สอบผ่านทั้งในเรืองสีสันและความคมชัด พร้อมระบบชาร์จเร็ว Dash charge ที่ชาร์จแบตได้เร็วสุดๆ เรียกว่าเป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดแต่ได้งานประกอบที่ดีและสเปคคุ้มสุดๆ รุ่นนึงเลย

จุดเด่น OnePlus 3 

 • ตัวเครื่อง unibody กระจกผลสมอลูมินั่ม บางแต่แข็งแรง
 • กล้อง 16 ล้านพิกเซลกันสั่น OIS + EIS และระบบลดนอยส์ในภาพ
 • RAM 6GB เปิดแอพได้ล้นๆ สลับได้เหลือๆ 
 • Dash charge เสียบปลั้ก 30 นาที ได้แบต 63%

 

7. Xiaomi Mi 5s / Mi 5s Plus

เพิ่งจะเปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ Xiaomi Mi5s และ Xiaomi 5s Plus ซึ่งทั้งสองรุ่นก็ดูจะมีข้อแตกต่างกันพอสมควร โดย Mi 5s นั้นได้สแกนลายนิ้วมือแบบ Ultrasonic ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ของ Qualcomm และกล้องเซนเซอร์ใหม่ IMX378 จาก Sony ที่ทำพิกเซลมาใหญ่ถึง 1.55um เพื่อการเก็บแสงที่ดีมากขึ้น ส่วนรุ่น 5s Plus นั้นได้กล้องคู่ RGB + Monochrome และระบบประมวลผลภาพ Clear Sight จนเราตัดสินใจไม่ถูกว่ารุ่นไหนเหมาะที่จะเป็นรุ่นท็อปมากกว่ากัน เลยขอนำเสนอเป็นแพ็คคู่ให้ไปตัดสินใจเอง

จุดเด่น Xiaomi Mi 5s/ Mi 5s Plus

 • Mi 5s มีสแกนลายนิ้วมือ Ultrasonic แม่นยำและปลอดภัยมากกขึ้น
 • Mi 5s Plus มาพร้อมกล้องคู่ Clear Sight รวมภาพสีและขาวดำเพิ่มความคมชัด

 

8. HTC 10

เป็นรุ่นที่สาวก HTC หลายคนประทับใจมาก และรอการกลับเข้ามาวางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ แต่ดูเหมือนว่า HTC ประเทศไทยเองน่าจะมีปัญหาในการนำเข้ามาจำหน่าย จนสาวกทั้งหลายก็ค้องเลือกที่จะทำการสอยเครืองหิ้วกันแทนจนได้ เรืองวัสดุและงานประกอบนั้นเชื่อใจ HTC ได้อยู่แล้ว รอบนี้ได้ระบบเสียง Booom Sound Hi Fi, Sense UI ที่ถูกปรับจนเบาและลื่นไหล กล้องก็พัฒนามาจนสู้ได้สูสีกับเรือธงรุ่นอื่นๆ แล้วด้วย

จุดเด่น HTC 10

 • วัสดุและงานประกอบ unibody แข็งแรงทนทาน
 • ระบบเสียง Boom Sound Hi Fi
 • กล้องดีกว่า HTC รุ่นก่อนๆ ในแบบที่ไม่น่าเชื่อ
 • Quick Charge 3.0

 

9. Pixel / Pixel XL

ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว คำๆ นี้เหมาะกับสาวก Google เป็นที่สุด หลังจาก Nexus ถูกจับเอาขี้เถ้ายัดปากไปและมี Pixel ออกมาเป็นลูกรักคนใหม่ ซึ่งนอกจากจะได้ความใหม่ในเรื่องของ Android 7.1 Nougat แล้ว ยังมาพร้อม Pixel Launcher, Google Assistant, Daydream VR และกล้องยังมาพร้อม EIS 2.0 ที่โชว์ประสิทธิภาพในการกันสั่นได้ยอดเยี่ยม แต่จะติดก็เรื่องของราคาที่แพงขึ้นกว่าเดิม แต่เชื่อว่าสาวก Google ก็คงยอมกัดฟันจ่ายกันอยู่แล้ว

 

จุดเด่น Pixel / Pixel XL

 • มาพร้อม Android 7.1 เวอร์ชั่นใหม่ พร้อม Google Assistant
 • สมาร์ทโฟน Daydream Ready ระบบ VR จาก Google
 • กล้อง 12 ล้านพิกเซลเซนเซอร์ใหม่ล่าสุดจาก Sony พร้อมกันสั่น EIS 2.0 

 

10. LG V20 

พลาดท่าไปเมื่อตอน LG G5 ที่ยอดขายหลุดเป้าไปมากมายและไม่ค่อยเป็นที่ชื่นชอบในวงการสักเท่าไหร่ ซี่งทาง LG ก็เตรียมพร้อมที่จะกลับมากู้ชื่อด้วย LG V20 ที่จัดเต็มใส่ทุกอย่างเท่าที่มี เรียกว่าเทหมดหน้าตักทั้งการใช้งานร่วมกันของหน้าจอหลัก และหน้าจอรอง กล้องหลังคู่ที่มีโหมดถ่ายภาพปกติและมุมมองกว้าง กล้องหน้าก็เลือกปรับใช้ภาพปกติหรือโหมด wide ได้เช่นกัน นอกจากน้้นเรื่องเสียงยิ่งจัดเต็ม 4 ตัวด้วยชิป Quad DAC มาพร้อมระบบอัดเสียงคุณภาพ และระบบถ่ายวิดีโอแบบ Manual ซึ่งตอนนี้มีเพียงค่ายเดียวเท่านั้น ทำให้เป็นมือถือรุ่นท็อปตัวนึงที่แอบอยากให้เข้ามาขายในไทยซะเหลือเกิน

จุดเด่น LG V20

 • ระบบการทำงาน 2 หน้าจอ ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร
 • กล้องคู่ พร้อมโหมด Ultra Wide ถ่ายภาพได้มุมมองกว้างกว่า และ
 • รองรับการถ่ายวิดีโอแบบ Manual ปรับตั้งค่าได้ พร้อม Steady Record ถ่ายวิดีโอได้นิ่ง
 • ระบบเสียง Quad DAC ขับเสียงได้รายละเอียดและมิติ กรองเสียงรบกวนทิ้งไป

 

แต่ถ้าทั้ง 10 รุ่นนี้ยังไม่โดนใจอีก ปลายปีนี้แน่นอนว่ายังมีสมาร์ทโฟน อีก 2 รุ่นที่กำลังจะเปิดตัว นั่นก็คือ Huawei Mate 9 ที่ลือกันว่าจะจับมือกับ LEICA อีกครั้ง และ OPPO R9s ที่นอกจากจะใช้เซนเซอร์กล้องใหม่พร้อม Dual Pixel จาก Sony แล้ว ยังมีระบบ Super VOOC ชาร์จแบตเร็วใส่มาด้วย ซึ่งในตอนนี้เรายังไม่มีรายละเอียดทั้งหมดของทั้ง 2 รุ่น แต่ถ้ามีแล้วจะเอามาบอกกันแน่นอนว่าทั้ง 2 รุ่นเรือธงจาก Huawei และ OPPO นั้นมีอะไรเจ๋งๆ บ้าง

16 Comments

 1. ps000000

  ps000000 Post on October 30, 2016 at 7:06 pm

  #963043

  ถ้าเลือกได้ เลือก PIXEL XL 128 GB

  แต่ถ้าซื้อเอง คงไม่มีตังก์ซื้อสักรุ่น 5555555555

 2. yimnote

  yimnote Post on October 30, 2016 at 10:13 pm

  #963050

  เรืองธงของแต่ละค่ายจริงๆ

 3. yimnote

  yimnote Post on October 30, 2016 at 10:13 pm

  #963051

  เรืองธงของแต่ละค่ายจริงๆ

 4. tancub

  tancub Post on October 30, 2016 at 11:22 pm

  #963054

  ASUS ตัวท็อป ไม่รู้รอมเสถียรหรือยัง แต่ก็แพงเกือบ 3 หมื่น

  อยากได้ One plus3 แต่จะหาซื้อที่ไหน ไปเมืองนอกมีขายตรงไหน??
  ส่วน LG V20 ก็ไม่ต่างจากรุ่นเก่ามากเท่าไหร่

 5. Avatar

  champll Post on October 31, 2016 at 12:53 pm

  #963066

  Google Pixel XL เท่านั้น ณ ตอนนี้เด็ดจริงชอบมากครับ

 6. sonkub

  sonkub Post on October 31, 2016 at 9:16 pm

  #963082

  ไม่น่าหลวมตัวไปเป็นสาวก Google เลย โดน Pixel ไป 25k แบบมึนๆ
  จากก่อนหน้าเป็นติ่ง Nexus ก็เพราะว่ามันราคาไม่ถึง 20k (จริงๆก็ตั้งใจจะซื้อไม่เกิน 15k แต่ก็มีบางรุ่นหรือราคาเกินมา) แต่นี่ 25k กดสั่งจองไปแบบงงๆ

 7. Avatar

  acjokers Post on November 1, 2016 at 1:23 am

  #963095

  ตัวท้อปจริงปลายปี ของ xiaomi คือ mi note2 กับ MIX ครับ รอซื้อเลยผม

 8. Hanazawa_Lui

  Hanazawa_Lui Post on November 1, 2016 at 3:25 am

  #963101

  รอ MI Mix ^^

  • whosomeone

   whosomeone Post on November 3, 2016 at 10:56 pm

   #963237

   ตอนแรกผม ก็ชอบตัวนี้ เพราะชอบหน้าตาขนาดจอมันมากเหมือนกันครับ

   พอดูเวปรีวิว เรื่องกล้องแล้ว ความอยากได้หายไป 80% เลยทีเดียว

   https://youtu.be/0nlRwtuyuqk

 9. diass

  diass Post on November 1, 2016 at 7:39 am

  #963106

  htc m10 เครื่องนอกราคาไม่ลงเลย เซงมากๆๆๆ เศร้ามากๆๆ ด้วย

  • ps000000

   ps000000 Post on November 1, 2016 at 11:56 am

   #963107

   ราคาลงช้ามากเทียบกับ เรือธงยี่ห้ออื่นครับ

 10. 097898117

  097898117 Post on November 1, 2016 at 9:09 pm

  #963117

  น่าใส่ราคาแต่ละตัวมาด้วย 55 5

 11. Avatar

  io2 Post on November 1, 2016 at 11:35 pm

  #963127

  ตอนนี้ผมใช้แค่ Mi Max 64GB ก็ฟินพอละครับ เกมส์แรงๆ ก็ไม่ค่อยร้อน จอใหญ่ดู เกมออฟทรอน ฟินละ

 12. Avatar

  zkeeper43 Post on November 2, 2016 at 8:53 pm

  #963171

  ดูยังไง Samsung ตระกูล S ก็ไม่สวยอยู่ดี =_=

Leave a Reply

To Top