หลังจากทาง Google ได้ปล่อย Android 6.0 Marshmallow ให้กับอุปกรณ์ Nexus อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เจ้าของมือถือ Android ที่ไม่ใช่ Nexus หลายๆท่านอาจจะสงสัยว่า ของเราจะได้ไปต่อกับเค้าหรือเปล่า? ตอนนี้มีรายชื่อของมือถือจากหลายยี่ห้อที่ระบุว่าเป็นมือถือที่จะได้รับ Android 6.0 Marshmallow หลุดออกมาให้เราได้ใจชื้นกันบ้างแล้ว มาดูกันว่ามีรุ่นอะไรบ้างครับ

รายชื่อมือถือเหล่านี้หลุดมาจากแหล่งข่าวในประเทศจีน โดยเป็นรายชื่อมือถือของค่ายใหญ่ๆที่เรารู้จักกันดีทั้งนั้น เช่น Samsung, Sony, LG, Xiaomi, HTC และอื่นๆ และจากรายชื่อจะเห็นได้ชัดเจนว่า กลุ่มมือถือ high-end ของปีนี้จะได้ลิ้มรสมาร์ชแมลโลว์ก่อนใคร 

คอลัมน์แรกในตารางคือ ชื่อของแบรนด์มือถือ ถัดมาคอลัมน์ที่สองเป็น กลุ่มมือถือที่จะได้ Android 6.0 Marshmallow แน่นอน ซึ่งลองไล่ดูรายชื่อแล้วไม่เห็น Sony Xperia Z5 ทั้งสามรุ่นก็อย่าแปลกใจ เข้าใจว่ารายชื่อที่เราเห็นนี้หลุดออกมาก่อนงานเปิดตัว Xperia Z5 ซะอีกและผู้บริหาร Sony เองก็ยืนยันแน่นอนแล้วว่า Z5 ทั้งสามรุ่นได้กินมาร์ชแมลโลว์แน่นอน 

ส่วนคอลัมน์สุดท้ายนั้นคือ รุ่นที่ยังไม่ยืนยัน 100% ว่าจะได้ Android Marshmallow กับเค้าหรือไม่ แต่ก็มีโอกาสที่จะได้อยู่ ต้องรอลุ้นความใจถึงของเจ้าของแบรนด์กันอีกที สำหรับกลุ่มที่ได้ Android Marshmallow แน่นอนนั้นยังไม่มีข้อมูลว่าจะมาเมื่อไหร่ แต่อย่างเร็วที่สุดที่คาดกันน่าจะเป็นภายในปลายปีนี้ครับ

ที่มา: Phone Arena