fbpx
Accessories

Review : Thaspter เวอร์ชัน 2.0 Music Game ยอดฮิตของชาวไทย

      Music Game ชื่อดังในบ้านเราที่มีอยู่บน Smartphone อย่าง Android และ iOS ก็คงหนีไม่พ้นไปจาก Thapster เป็นแน่แท้ ซึ่งก็เป็นอีกเกมหนึ่งที่ผมค่อนข้างเสพย์ติดพอสมควร (และใครหลายๆคนก็ด้วย) และในที่สุดก็ได้ปล่อยอัพเดทเป็นเวอร์ชัน 2.0 แล้ว ดังนั้นมาดูกันเถอะว่าในเวอร์ชันใหม่นี้มีอะไรเพิ่มเข้ามาบ้าง

      Music Game ชื่อดังในบ้านเราที่มีอยู่บน Smartphone อย่าง Android และ iOS ก็คงหนีไม่พ้นไปจาก Thapster เป็นแน่แท้ ซึ่งก็เป็นอีกเกมหนึ่งที่ผมค่อนข้างเสพย์ติดพอสมควร (และใครหลายๆคนก็ด้วย) และในที่สุดก็ได้ปล่อยอัพเดทเป็นเวอร์ชัน 2.0 แล้ว ดังนั้นมาดูกันเถอะว่าในเวอร์ชันใหม่นี้มีอะไรเพิ่มเข้ามาบ้าง

 

Daily Bonus รับรางวัลทุกวันเมื่อเข้าเล่นเกม

      อย่างแรกสุดก็จะมี Daily Bonus เพิ่มเข้ามาสำหรับผู้เล่นที่ล็อกอินทุกๆวัน เหมือนกับหลายๆเกม

 

Tutorial สำหรับมือใหม่

      มี Tutorial แบบใหม่เพิ่มเข้ามาแล้ว~ ไม่ว่าจะเล่นครั้งแรก หรือเล่นมานานแล้ว เมื่ออัพเดทเป็นเวอร์ชัน 2.0 ก็จะมี Tutorial ให้ฝึกก่อนนะครับ จะฝึกหรือไม่ก็ได้ แต่ว่าถ้าฝึกจบจะได้รางวัลเป็นไอเท็มที่ใช้ในเกม (เพิ่มเข้ามาใหม่เช่นกัน)

 

User Interface ปรับใหม่

      หน้าแรกเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเล็กน้อย

 

      และมีการแบ่งโหมด โดยเพิ่มโหมด Thapster เข้ามา (เดี๋ยวค่อยว่ากันทีหลัง) และสังเกตดีๆก็จะเห็นว่ามี Battle กับ Arena ด้วยล่ะ!! (แต่ยัง Coming Soon อยู่) 

 

     ขอพูดถึงโหมด Standard ก่อนดีกว่า หรือก็คือการเล่นแบบปกติเหมือนในเวอร์ชันก่อนๆนั่นเอง โดยมีการจัดหน้าต่างตอนเลือกเพลงใหม่นิดหน่อย

 

        สามารถพิมพ์ค้นหาเพลงได้ที่กล่องข้อความที่อยู่ใต้คำว่า STANDARD MODE และสามารถกดที่ปุ่มรูปโน๊ตที่อยู่ซ้ายมือของคำว่า STANDARD MODE เพื่อสลับไปเป็น THAPSTER MODE ได้เลย

 

      ส่วนการเล่นก็ยังคงเหมือนเดิม แต่มีการย้ายปุ่มปรับความเร็วของตัวโน๊ตไปไว้ในเมนูตอนหยุดชั่วคราว

 

      เมื่อเล่นจนจบเพลงก็จะมีหน้าต่างแสดงประสบการณ์ที่ได้ และจะให้สุ่มของรางวัลเป็นไอเท็มหรือแต้ม CP

 

Thapster Mode

      ส่วนโหมด Thapster จะเป็นการเล่นโดยที่มีหลอดเลือดด้วย คล้ายๆกับพวกเกมอย่าง Dance Dance Revolution (เกมเก่าไปมั้ยหว่า) ที่เมื่อหลอดเลือดหมดก็จะเกมโอเวอร์นั่นเอง 

 

      จุดเด่นอีกอย่างของโหมดนี้คือมีเพลงสากลให้เล่นด้วย~! แต่ในการเล่นเพลงเหล่านี้จะต้องใช้ไอเท็ม Ticket หรือตั๋วจำนวน 3 ใบต่อการเล่นหนึ่งครั้ง แต่ก็เล่นแต่เพลงฟรีและเพลงไทยที่เคยซื้อไว้แล้วได้เหมือนกันนะ (แต่ไม่ใช่ทุกเพลงที่จะเล่นในโหมดนี้ได้)

 

       และในโหมด Thapster เวลากดตัวคีย์เพลง นอกจาก Perfect, Great, Cool, Bad และ Miss แล้ว ยังมีคำว่า Thapster เพิ่มเข้ามาซึ่งเป็นระดับที่อยู่เหนือกว่า Perfect อีกที 

 

        ถ้ากดผิดเลือดก็จะลดลงเรื่อยๆ (มีไอเท็มหัวใจให้ขยายหลอดเลือดหรือเติมเลือดได้ด้วย)

 

        ระหว่างเล่นก็จะมีคีย์ช่วงที่เรียกว่า Fever (มีแสงรอบๆตัว) ถ้ากดได้ครบทุกอันที่เป็นคีย์ Fever ก็จะเพิ่มเลือดให้ แต่ถ้ากดผิดตัวใดตัวหนึ่งก็จะถือว่าพลาดและเลือดจะลดลงเยอะมาก 

 

      เมื่อเลือดลดจนหมดหลอดก็จะถือว่าเกมโอเวอร์ โดยเลือกได้ว่าจะจ่าย 100TP เพื่อเล่นต่อโดยชุบชีวิตให้หลอดเลือดเต็ม หรือจะเล่นต่อโดยที่คะแนนจะหยุดอยู่เท่านั้น (เล่นต่อไปก็ได้คะแนนเท่ากับตอนที่เกมโอเวอร์)

 

      เมื่อจบเกมก็จะได้ประสบการณ์ แจกของ และสรุปคะแนนเหมือนกับโหมด Standard

 

 

ระบบใหม่ใช้ไอเท็มได้แล้ว~*

      ระบบไอเท็มที่จะช่วยผลาญ CP และ TP เพิ่มขึ้น (แต่ก็ช่วยให้เล่นได้ดีขึ้นเช่นกัน) โดยก่อนที่จะเริ่มเล่นเพลงใดๆก็ตามจะมีหน้าไอเท็มให้เราเลือกว่าจะใช้ไอเท็มอะไรบ้าง

  

      ไอเท็มทั้งหมดที่มีให้ใช้ มีทั้งซื้อด้วย TC และ TP และจากภายในเกม

 

        ไอเท็มที่น่าสนใจก็คงจะเป็น Auto-Perfect และ Auto-Miss ที่จะป้องกัน Miss และช่วยให้เก็บ Perfect ได้ง่ายขึ้น ไอเท็มประเภทนี้จะมีแบบใช้ได้ 3/5/10 ครั้งต่อการเล่นหนึ่งรอบ (ผมแคปแต่แบบ 5 ครั้งมา) โดยต้องกดใช้งานระหว่างเล่นด้วย ไม่เช่นนั้นไอเท็มจะไม่ทำงาน ส่วนไอเท็มอื่นๆจะใช้ทันทีที่เริ่มเล่น

 

      เมื่อกดใช้ไอเท็มก็จะเริ่มทำงานทันที เมื่อใดที่กดพลาดตามเงื่อนไขของไอเท็มก็จะเป็นการใช้ไอเท็มทันที เช่น ใช้ Auto-Perfect ระหว่างเล่นเมื่อกดใช้ไอเท็มแล้วกดพลาดเป็น Great มันก็จะกลายเป็น Perfect ให้ทันที (จำนวนครั้งก็จะลดลงต่อครั้ง)

 

ระบบสะสมถ้วยรางวัล

      ระบบสะสมถ้วยสำหรับแต่ละเพลง โดยจะมีถ้วยรางวัลสำหรับ Clear, All Combo และ All Perfect เมื่อเพลงใดๆสะสมครบ 3 ถ้วยรางวัลแล้วจะสามารถกดรับรางวัลที่หน้ารายละเอียดเพลงได้เลย (อยู่มุมขวาบน)

 

เพิ่ม Profile สำหรับรายละเอียดผู้เล่น

      ที่หน้าแรกของเกมจะมีส่วนของ Profile เพิ่มเข้ามาเพื่อดูรายละเอียดการเล่นของเราได้ โดยแบ่งเป็น 3 เมนูย่อย คือ บัญชีของฉัน ถ้วยรางวัล และรายชื่อเพื่อน

 

ไอเท็มที่ขายใน Shop

      Shop ก็มีการขายไอเท็มเพิ่มเติมด้วย รวมไปถึงตั๋วที่ใช้เล่นเพลงสากลในโหมด Thapster

 

 

อื่นๆเพิ่มเติม 

 • คีย์ลูกศรยังคงปัดนิ้วไปในทิศทางอื่นได้อยู่เหมือนเวอร์ชันเก่าๆ (ลูกศรชี้ขึ้นก็ปัดนิ้วไปทางขวาได้)
 • ยังคงไม่รองรับ Immersive Screen สำหรับ Android 4.4 ขึ้นไป (ซ่อน Nav Bar เวลาเล่น)

 

      สำหรับการอัพเดทเวอร์ชันใหม่นี้ก็จะทำให้สาวกทั้งหลายคงเสพย์ติดมากขึ้นอีกพอสมควร แถมมีเพลงสากลให้เล่นแล้วด้วย ถึงแม้ว่าจะยังไม่เยอะก็เถอะ (เพิ่มเข้ามาเรื่อยๆในภายหลัง) และเมื่อเห็นโหมด Battle กับ Arena ที่ยัง Coming Soon อยู่ก็คงจะครั่นไม้ครั่นมือกันไม่น้อย

      ตอนนี้ Thapster 2.0 มาแล้วทั้งบน Android และ iOS ถ้าอยากจะเล่นดูบ้างก็ตามเข้าไปโหลดกันได้ที่ลิ้งในภาพข้างล่างนี้เลย~

 

  

 

      ขอตัวหนีเข้าไปเล่นซักเพลงสองเพลงก่อนละครับ = =// 


5 Comments

 1. nutty'z

  nutty'z Post on February 24, 2015 at 1:01 am

  #900551

  Battle กับ Arena คำนวนจาก โหมด Thapsterแล้ว ฟันธงอีก 1ปีครึ่ง #ถ่อวววว

 2. nutty'z

  nutty'z Post on February 24, 2015 at 1:01 am

  #900552

  ซ้ำ

 3. komurola

  FIELDFEEL_MATE Post on February 24, 2015 at 1:12 am

  #900553

  อัพใหม่แล้วมันดูมีอะไร ทำให้น่าเล่นมากเลยครับ #ขอตัวไปโหลดก่อน ><

 4. zfcfcb

  zfcfcb Post on February 24, 2015 at 4:25 pm

  #900623

  ท่านเอกเวล96แล้ว

 5. mrshin

  mrshin Post on February 26, 2015 at 6:35 pm

  #901073

  มาจากตำนาน Napster ป่ะเนี่ย Logo ก็มีส่วนประกอบคล้ายๆกัน เป็นเพลงเหมือนกันอีก

Leave a Reply

To Top