fbpx
News

Apple ปล่อยโฆษณาใหม่ iPhone 14 R.I.P. Leon เผยเรื่องราวของกิ้งก่าที่ตายแล้วฟื้นคืนชีพกลับขึ้นมา ได้อย่างน่าสงสัย

โฆษณาตัวใหม่จาก Apple เผยเรื่องราวความตายของกิ้งก่าตัวน้อยที่มีชื่อว่า Leon แต่ไม่กี่วินาทีเจ้า กิ้งก่า กลับฟื้นคืนชีพขึ้นมา ? เพื่อเป็นการแสดงออกถึงฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามา และยกเลิกการส่งข้อความใน iMessage ผ่านเวอร์ชัน iOS 16 ได้แล้ว รวมถึง  iPadOS, macOS Ventura อีกด้วย

โฆษณาตัวใหม่จากบัญขีทางการของ Apple มีความยาวคลิปอยู่ที่ 38 วินาที ภายในคลิปเราจะเห็นว่ากิ้งก่ากำลังนอนหงายท้องอยู่…เจ้ากิ้งก่าเป็นอะไรนะ ?

R.I.P Leon

เนื้อเรื่องภายในคลิปกำลังเล่าถึง ผู้ชายคนหนึ่งที่รับเจ้ากิ้งก่ามาเลี้ยงดูให้เพื่อนชั่วคราว แต่ทันใดนั้นเอง เจ้า Leon กลับนอนหงายท้อง แน่นิ่งไปซะอย่างนั้น

จนเขาเกิดอาการหน้านิ่วคิ้วขมวด และวิตกกังวลพร้อมพิมพ์ข้อความไปขอโทษเพื่อนที่ฝากเลี้ยงไว้อย่างรวดเร็ว ว่า Leon ได้ตายไปแล้ว…

แต่ทันใดนั้นเอง ภายไม่กี่วินาที เจ้ากิ่งก่ากลับฟื้นคืนชีพขึ้นมา ทำให้เขารีบยกเลิกการส่งข้อความได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทิ้งข้อความลงท้ายไว้ใต้คลิปว่า Unsend and edit messages .Relax, it’s iPhone

เพื่อเป็นการเผยถึงฟีเจอร์ใหม่ อย่างการยกเลิกส่งข้อความของ iPhone ใน iMessage โดยการอัปเดทครั้งนี้สามารถทำได้ตั้งแต่ เวอร์ชัน iOS 16 ขึ้นไป รวมไปถึง iPadOS, macOS Ventura อีกด้วย ซึ่งฟีเจอร์นี้จะลบได้ภายในเวลาจำกัดเพียง 2 นาที  หลังจากนั้นจะลบไม่ได้ค่ะ และมีแค่ใน iMessage และถ้าผู้รับข้อความใช้ iOS ,iPadOS 15.6 หรือรุ่นเก่ากว่า, macOS 12  SMS ข้อความต้นฉบับจะอยู่เหมือนเดิม พร้อมกับข้อความที่กำกับคำนำหน้า “แก้ไขเป็น”

 

ที่มา :  benzinga

 

 

1 Comment

  1. nutartworks Post on January 12, 2023 at 9:33 am

    #1033765

    จะลบได้ภายในเวลาจำกัด เพียง 2 นาที ก่อนที่เพื่อนของเราจะเห็นเท่านั้น << คือควรใช้คำว่า "2 นาทีหลังจากส่งไปและก่อนที่เพื่อนจะเห็นเท่านั้น" ดีกว่าไหม ไม่งั้นมันอาจจะตีความได้ว่า ลบได้ก่อนเพื่อนเห็น 2 นาที แปลว่า ถ้าเราส่งข้อความตอนเช้า และเพื่อนเรามาอ่านพรุ่งนี้ คืนนี้เรายังลบทัน แต่ถ้าระบบหยั่งรู้ล่วงหน้าว่าอีก 2 นาทีเพื่อนจะอ่าน มันจะไม่ให้เราลบ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save